Lễ khai giảng đặc biệt ở Hà Nội

D.H
05/09/2021 - 07:24
Lễ khai giảng đặc biệt ở Hà Nội
Hôm nay 5/9, Hà Nội sẽ tổ chức một lễ khai giảng đặc biệt. Theo đó, ngày lễ này sẽ được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương (Q.Hoàn Kiếm) và được truyền hình trực tiếp, từ 7h30 – 8h30.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn sẽ tham dự buổi lễ khai giảng này. Buổi lễ được tổ chức trên tinh thần đảm bảo trang trọng, ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh; bảo đảm an toàn, tránh phô trương, hình thức; tạo không khí vui tươi, phấn khởi; đặc biệt bảo đảm các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch, tại lễ khai giảng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới; Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai giảng năm học mới và nhiều hoạt động khác.

Các cơ sở giáo dục theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp lễ khai giảng của thành phố và tổ chức sinh hoạt đầu khóa theo hình thức trực tuyến theo đúng các văn bản chỉ đạo của thành phố và Sở GD&ĐT.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng truyền hình trực tiếp, từ 8h45 đến 9h30 ngày 5/9, các nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến hiện có của đơn vị.

Lễ khai giảng đặc biệt ở Hà Nội - Ảnh 1.

Chương trình buổi lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội

Lãnh đạo trường THCS Trưng Vương cho biết, mọi công việc đã được chuẩn bị chu đáo cho lễ khai giảng đặc biệt này. Các đại biểu đến dự là người không có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh, thực hiện khai báo y tế, thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại buổi tổng duyệt ngày 4/9, và được bố trí chỗ ngồi bảo đảm giãn cách.

Khu vực Trường THCS Trưng Vương được thực hiện phun khử khuẩn và chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm