• Mới cập nhật:

Yêu

Lệ Quyên dạy con cách đối mặt với chuyện bố mẹ ly hôn

Kỳ Dương 08/01/2021 - 14:00 (GMT+7)
"Nữ hoàng phòng trà" cho biết con trai nhận thức được hết những điều xảy ra với bố mẹ. Cô cũng dạy cho con sự mạnh mẽ, tích cực để đối diện với chuyện gia đình tan vỡ.

Cuối năm 2020, nữ ca sĩ Lệ Quyên và doanh nhân Đức Huy ly hôn sau 9 năm chung sống. Rất nhanh sau khi tuyên bố chia tay, cả hai đều đã có tình yêu mới. Nếu như Lệ Quyên ngầm khẳng định đang hạnh phúc bên "tình trẻ tin đồn" Lâm Bảo Châu, thì chồng cũ của cô cũng đăng ảnh "tay trong tay" với bạn gái kém 27 tuổi. Những mối quan hệ mới của cặp đôi đều khiến công chúng đặc biệt quan tâm vì diễn ra quá nhanh, chỉ vài tháng sau khi "đường ai nấy đi". 

Trong khi Lệ Quyên khoe nhiều ảnh chụp chung với "bạn trai tin đồn" kém cô 12 tuổi, thì doanh nhân Đức Huy cũng cho biết đang có mối quan hệ với mỹ nhân kém 27 tuổi.

Bên cạnh Lệ Quyên và chồng cũ Đức Huy, cư dân mạng còn đặc biệt quan tâm tới tinh thần cậu con trai 10 tuổi của cặp đôi. Trong chia sẻ mới nhất, Lệ Quyên cho biết thời điểm hôn nhân rạn nứt, cô đã khóc nhiều, bi luỵ. Nhưng trước mặt con trai, cô vẫn buộc bản thân phải truyền sự tích cực cho con trước chuyện bố mẹ ly hôn.

"Nữ hoàng phòng trà" cho biết: "Bé là con trai nên tôi luôn giáo dục bé trở thành người đàn ông mạnh mẽ, không bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực xung quanh. Bé tự nhận thức được mọi chuyện nên đã có những câu hỏi trực diện với mẹ và tôi giải đáp hết. Tất cả những gì bé muốn biết, tôi đều cho bé biết một cách cụ thể, khúc chiết và đầy đủ. Tuy nhiên, tôi vẫn dạy con rằng là đàn ông thì phải nhìn nhận một cách đúng đắn nhất, tự bảo vệ cảm xúc của bản thân chứ không được để mình bị ảnh hưởng bởi những lùm xùm, không tích cực xung quanh".

Sau khi vợ chồng Lệ Quyên ly hôn, nhiều người quan tâm đến tâm lý cậu con trai 10 tuổi của cặp đôi. Hiện tại, nữ ca sĩ và chồng cũ san sẻ thời gian để ở cạnh quý tử.

Lệ Quyên tâm sự, cô muốn con trai hiểu được các giá trị riêng của bố và mẹ, bỏ ngoài tai những điều tiêu cực. Cô luôn nói với con: "Con đã 10 tuổi và sống trong môi trường giáo dục hiện đại nên con phải hiểu những gì cần phải để trong đầu, điều gì bỏ ra ngoài và càng phải hiểu giá trị của mẹ, giá trị của bố. Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Chỉ cần biết mọi người đều là người tốt, đều có giá trị riêng và bản thân con cũng có giá trị".

Đối mặt với nhiều câu hỏi về chuyện bố mẹ chia tay, Lệ Quyên không né tránh mà thẳng thắn chia sẻ với con. "Con trai tôi là người rất mạnh mẽ và cá tính. Nếu thấy mẹ trả lời đủ nội dung cần nghe, bạn ấy sẽ bảo: 'Được rồi mẹ ạ'. Con cực kỳ giống tôi - mạnh mẽ, hiểu chuyện và biết bơi khi cần. Tôi với con thường chia sẻ như hai người lớn với nhau chứ không bao giờ cưng nựng, vỗ về như người lớn dành cho trẻ con. Tôi dạy con đàn ông là phải mạnh mẽ và may mắn là bé bắt kịp được suy nghĩ đó của mẹ.

Ở tuổi này, nó đã hiểu mẹ là người yêu thương, chăm chút mình như thế nào, còn ba là người tình cảm, chân thành ra sao. Vì vậy, nó không bao giờ quan tâm đến những điều xung quanh", "nữ hoàng phòng trà" nói.

Để bù đắp tinh thần, sau khi ly hôn, Lệ Quyên thường dành thời gian cùng con đi du lịch.

Nữ ca sĩ cho biết dù cô và chồng cũ đã "đường ai nấy đi”, nhưng trước mặt con trai cô vẫn giữ thái độ đúng mực với người từng chung chăn gối, để bé cảm nhận rằng "tất cả mọi thứ đều thay đổi nhưng ba và mẹ không thể thay đổi".

Sau ly hôn, Lệ Quyên và chồng cũ dù ít liên lạc nhưng xem nhau như bạn bè: "Bản thân tôi bình thản nên cũng lan toả sự bình thản ấy cho anh. Chồng cũ của tôi cũng là người hiền lành, đàng hoàng mà. Chúng tôi vẫn trao đổi với nhau về con như cũ, cùng đấu trí để xử lý với những lý sự của con".

Doanh nhân Đức Huy cũng dành nhiều tình cảm cho quý tử.

Mới đây nhất, chồng cũ Lệ Quyên chia sẻ ảnh con trai đứng trước một biệt thự lớn đang trong quá trình hoàn thiện. Với cơ ngơi 2 mặt tiền, không gian xanh mướt xung quanh, giá trị của ngôi nhà chắc chắn không hề nhỏ.

Trước đó, "nữ hoàng phòng trà" cũng khoe đã tậu thêm nhà mới sau 2 tháng ly hôn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm