pnvnonline@phunuvietnam.vn
Lê Thúy nấu bún “bán” hết sạch nồi trong 5 phút, mẹ Hồ Ngọc Hà thốt lên: "Ngon quá trời ơi"
Cách đây không lâu, Lê Thúy trổ tài nấu bánh canh bột lọc chả cá Phú Quốc và tự thấy chồng mình có phước khi lấy được mình. Tài đảm đang của chân dài 1m84 cũng nhận được nhiều lời khen của bạn bè. Mới đây cô lại tiếp tục khoe thành quả nấu nướng của mình với món bún bò.
Mua được thịt bò ngon, cô nói rằng sẽ nấu bún bò đem bán: "Hôm nay mua được cái gù bò quê thiệt ngon, sẽ nấu một nồi bún bò to xuống sảnh chung cư ngồi bán. Ai mua đăng ký em trước nha". Sau đó, cô chia sẻ món ăn sau khi hoàn thành với niềm tự hào: "Gánh bún bò Em Thúy soạn ra 5 phút bán hết sạch nồi, quá trời là đắt hàng".
Lê Thúy cho biết sẽ nấu bún bò mang xuống sảnh chung cư ngồi bán khiến bạn bè rần rần đăng ký, nhiều người muốn ăn 3 tô do nàng người mẫu nấu.
Chân dài gốc Quảng Bình có quán ốc luộc khá nổi tiếng nên việc cô bán thêm bún bò cũng chẳng lấy gì làm lạ. Tuy nhiên, đó chỉ là lời trêu đùa của Lê Thúy mà thôi.
"Gánh bún bò" cô nấu hết sạch nồi trong 5 phút làm ai nhìn cũng phải khen ngợi "quá hấp dẫn" và khả năng cô mở thêm quán ăn nữa là hoàn toàn có thể.
"Topping" hấp dẫn của món bún bò như giò heo, chả Huế, thịt bò. Đặc biệt Lê Thúy thích thịt gù bò là phần nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò.
Các loại rau ăn kèm cũng được cô chuẩn bị khá đầy đủ và trình bày gọn gàng, trong đó có giá đỗ, hoa chuối, rau muống chẻ, rau húng...
Không thể thiếu hành tây, hành lá và rau thơm cho món bún dậy mùi thơm. Khi ăn có thể kèm cùng một chút cay của ớt và chua chua của chanh.
Bà Ngọc Hương, mẹ ruột Hồ Ngọc Hà đã phải thốt lên: "Ngon quá trời ơi" trước món bún bò của Lê Thúy. MC Thanh Thanh Huyền, ca sĩ Đinh Hiền Anh, giọng ca Hồ Minh Tài, người mẫu Ngọc Như... cũng không ngừng xuýt xoa. Khi có người "đặt hàng", Lê Thúy thú nhận cô chỉ chọc , thực tế là nữ người mẫu nấu cho nhà ăn thôi.
Tham khảo thêm cách nấu bún bò Huế dưới đây: Nguyên liệu: - 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn) Nước dùng: - Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính) Hương thơm và màu: - 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi Ăn kèm: - Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh Hoa chuối: - Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh Bún: - Bún tươi Cách làm: Bước 1: Rửa thịt - Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước. Bước 2: Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào. - Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng. Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết. Bước 3: Làm chất thơm và tạo màu Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng. Bước 4: Cách thái hoa chuối Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh. Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen. Bước 6: Thưởng thức Bún chần qua nước sôi, rồi cho ra bát. Thêm giò tai hoặc giò lụa, hay giò bò. Thêm thịt bò, móng giò, tiết rồi chan nước dùng. Ăn bún kèm giá đỗ, và các loại rau sống khác. |