• Mới cập nhật:

Giáo dục

Lịch công bố điểm chuẩn đại học 2022 của 17 trường đại học

Thanh Hương 09/09/2022 - 11:30 (GMT+7)
Sĩ tử 2k4 cập nhật thông tin về lịch công bố điểm chuẩn đại học 2022 TẠI ĐÂY.

Danh sách các trường đại học và mốc thời gian sẽ/dự kiến công bố điểm chuẩn đại học 2022 cụ thể như sau:

1. Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Dự kiến thời gian công bố điểm chuẩn là tối ngày 15/9.

2. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

ThS Ngô Trí Dũng - Phó Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông cho biết, kết quả tuyển sinh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sẽ được công bố vào ngày 17/9.

3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển trước 17h ngày 17/9 trên trang tuyển sinh của trường.

Lịch công bố ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2022 của 17 trường đại học - Ảnh 1.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

4. Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng

Thành viên Đại học Đà Nẵng thông báo sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 15/9.

5. Đại học Gia Định 

Nhà trường dự kiến công bố điểm chuẩn ngay sau khi có kết quả cuối cùng của Bộ GDĐT vào ngày 15/9.

6. Học viện Tài chính

Trước ngày 17/9, trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển năm 2022.

7. Đại học Lâm nghiệp  

Sau khi Bộ GD&ĐT trả kết quả lọc ảo, trường sẽ rà soát và công bố điểm chuẩn trong ngày 15 hoặc 16/9. Ngày 22/9 trường sẽ tổ chức nhập học.

8. Đại học Y Hà Nội

Trường dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trong khoảng từ ngày 15 - 17/9 theo quy định chung.

9. Đại học FPT

TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Đại học FPT cho biết, chiều 15/9, trường sẽ công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển.

10. Đại học Hàng hải 

Thời gian dự kiến 17h ngày 15/9 sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Năm nay, dự kiến điểm chuẩn không biến động nhiều so với năm ngoài.

11. Đại học Sư phạm Hà Nội 2 

Trường sẽ công bố điểm chuẩn trước ngày 17/9 theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

12. Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Trường đang trong giai đoạn tải dữ liệu, thông tin xét tuyển trên hệ thống và rà soát sai sót. Dự kiến ngày 15/9, trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển năm 2022.

13. Đại học Thủy lợi 

Dự kiến thời gian công bố điểm chuẩn của đơn vị này sẽ vào ngày 15/9. Dự báo điểm chuẩn các ngành của trường năm 2022 sẽ tăng từ 1 đến 3 điểm.

14. Đại học Bách khoa Hà Nội 

Trường sẽ công bố điểm chuẩn bào ngày 15/9.

15. Đại học Quốc gia Hà Nội 

Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định thời gian công bố điểm chuẩn ngày 17/9. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo dự báo điểm chuẩn vào một số ngành của các trường thuộc đại học năm nay sẽ tăng. Trong đó, ngành hot có thể tăng tới 3 điểm so với năm 2021.

16. Đại học Văn Lang

Hiện tại nhà trường cũng đang tham gia vào quá trình lọc ảo. Hiện, Nhà trường đã công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm. Riêng phương thức có điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố sau khi có kết quả lọc ảo của Bộ GDĐT.  

Theo quy định, từ ngày 16/9 đến trước 17 giờ ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ 00 ngày 30/9. Các cơ sở đào tạo, nhóm cơ sở đào tạo lưu ý bảo mật thông tin trong quá trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng.

Bên cạnh đó, có một tin vui cho thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển đại học.

Theo thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tối 7/9, kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số nguyện vọng đã thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, mặc dù đến 17h ngày 31-8 là hạn cuối thanh toán trực tuyến, nhưng hệ thống đã kéo dài thời gian mở đến 17h ngày 4-9.

"Đối với những thí sinh chưa thực hiện thanh toán trực tuyến, trước ngày kết thúc, bộ đã gửi đồng loạt tin nhắn để nhắc nhở thí sinh thực hiện" - thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết trên cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên hệ thống, từ ngày 4-9, các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bao gồm cả các thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển và các thí sinh chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch.

Theo nhận định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay là năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến.

Do đó, đối với các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm