• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Liên tiếp hành khách đi máy bay bị mất trộm điện thoại, đồng hồ

H.Y 10/11/2020 - 19:56 (GMT+7)

Thủ tục soi chiếu an ninh sân bay. Ảnh minh hoạ: ACV.

Trong 2 ngày qua, sân bay Nội Bài đã liên tiếp tiếp nhận thông tin về 2 trường hợp hành khách bị mất điện thoại, đồng hồ khi làm thủ tục soi chiếu ở sân bay.

Cụ thể, ngày 9/11, qua hệ thống giám sát camera ở sân bay, lực lượng an ninh xác nhận, hành khách Nguyễn Văn Q. (43 tuổi, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) đi chuyến bay VJ 137 từ Hà Nội đi TP.HCM đã lấy điện thoại của một hành khách khác trong khay đựng hành lý tại điểm kiểm tra hành lý xách tay ở sân bay Nội Bài.

Ngay lập tức, an ninh sân bay Nội Bài đã yêu cầu an ninh sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp xử lí vụ việc. Vị hành khách này khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã được lực lượng chức năng mời vào làm việc. Ông Q. thừa nhận hành vi trên của mình. Hiện ông được bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý còn chiếc điện thoại đã được chuyển lại cho chủ nhân của nó.

Trước đó, ngày 8/11, ngay khi chuyến bay VN 252 từ TP.HCM đến Hà Nội hạ cánh, an ninh sân bay Nội Bài cũng đã mời hành khách Lý Hòa H. (ngụ Q.1, TP.HCM) về làm việc vì liên quan đến một chiếc đồng hồ của hành khách bị thất lạc.

Theo thông tin từ sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách Nguyễn Đình Nhâm (61 tuổi, ở Vinh, Nghệ An) đi chuyến bay VN 1260  từ TP.HCM đến Vinh đã trình báo việc mình bỏ quên 1 chiếc đồng hồ kim loại màu vàng trong khay đựng hành lý khi soi chiếu an ninh tại sân bay này.

Qua hệ thống giám sát của sân bay, lực lượng chức năng xác nhận, hành khách Lý Hòa H. đã cầm chiếc đồng hồ trên.

Tại sân bay Nội Bài, ông Lý Hòa H. đã thừa nhận hành vi của mình. Chiếc đồng hồ đã được gửi trả lại chủ nhân.

Lực lương an ninh hàng không khuyến cáo, hành khách khi làm thủ tục kiểm tra ở cửa soi chiếu an ninh thì phải hết sức cẩn thận bảo vệ đồ dùng cá nhân, tư trang của mình. Vị trí này là nơi hành khách rất dễ để quên, bị thất lạc đồ đạc ở sân bay nhất do có nhiều đồ dùng được yêu cầu bỏ vào khay đựng hành lý để soi chiếu. Trong trường hợp bị thất lạc đồ đạc, hành khách cần báo ngay cho an ninh sân bay để được hỗ trợ tìm kiếm kịp thời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm