• Mới cập nhật:

Xã hội

Liệt 2 chân vẫn không ngừng tìm kiếm cơ hội việc làm

19/12/2017 - 17:45 (GMT+7)
Dù 2 chân bị liệt nhưng với trách nhiệm một người làm cha, anh đâu thể nằm đó mà phó mặc con cái, phó mặc số mệnh. Nên anh ráng sức ngồi dậy để kiếm việc làm. Anh mua một chiếc xe máy tự chế thành 3 bánh để đi chở hàng thuê, rồi đi bán vé số.
Anh Nguyễn Minh Hiếu sinh ra trong một gia đình nghèo, rất khó khăn. Nhà có 2 anh em, đứa em thì bị kém trí, nên anh sớm phải ra đời để gánh vác gia đình. Đến khi trưởng thành, anh gá nghĩa ở chung với một người phụ nữ và có một đứa con trai là Nguyễn Minh Hảo.

Nhưng cơm không lành, canh không ngọt, ở với nhau chỉ được khoảng 1 năm, vừa mới có con thì hai người chia tay, một mình anh đi làm thuê làm mướn gà trống nuôi con.

hinh-nv.jpg
Anh Nguyễn Minh Hiếu khi đang điều trị tại bệnh viện

Đến khoảng năm 2005, duyên phận lại tới, anh tái hôn với một người phụ nữ và có thêm một đứa con gái. Để lo gánh mưu sinh nhọc nhằn, khoảng hơn 10 năm trước, anh sang Campuchia để làm rừng thuê. Không may tai nạn xảy ra, anh bị cây đè gãy cột sống, dẫn đến bị liệt 2 chi dưới.

Mất sức lao động, anh trở về nhà. Mà tai nạn của anh rất nặng, chữa trị tốn kém biết bao nhiêu. Anh có được một cái nhà mua lại với giá rẻ, nhưng cũng phải bán đi để chữa trị, rồi xin đi ở nhờ trên đất của một người bạn.

Cuộc sống khổ cực quá, nên vợ chồng sinh lục đục và rồi li dị vào khoảng 4 năm trước. Vợ anh đem con gái đi theo, và cuộc sống của anh trở lại như lúc trước, chỉ có anh và Minh Hảo, 2 cha con thủ thỉ với nhau.

Dù 2 chân bị liệt, nhưng với trách nhiệm một người làm cha, anh đâu thể nằm đó mà phó mặc con cái, phó mặc số mệnh. Nên anh ráng sức ngồi dậy để kiếm việc làm. Anh mua một chiếc xe máy tự chế thành 3 bánh để đi chở hàng thuê, rồi đi bán vé số.

Tuy nói là làm 2, 3 việc, nhưng thu nhập có được nhiêu đâu, bởi vì anh liệt 2 chân dưới, có chở hàng thì cũng phải nhờ người bốc lên, dỡ xuống dùm, chứ anh đâu làm được.

2 chân và cột sống của anh vốn đã tổn thương nghiêm trọng, qua bao nhiêu năm làm việc cực nhọc, gần đây nó lại nhiễm trùng, gây tổn thương thêm tới bàng quang. May mắn anh được bệnh viện Vinmec tài trợ chữa trị. Nhưng nhiễm trùng thì nó phức tạp vô cùng, và kết quả là anh phải tháo luôn cả 2 chân.

Hiện tại, số tiền tài trợ của bệnh viện cũng đã gần cạn, nhưng mỏm xương nơi tháo khớp và bàng quang vẫn còn nhiễm trùng rất nặng. Bệnh viện cho anh xuất viện về nhà, bởi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, sức khỏe anh không đủ để tiếp tục điều trị.

Minh Hảo, con trai anh thì vì hoàn cảnh như vậy, cũng phải nghỉ học để đi học nghề sửa xe máy tại Bù Đốp. Giờ đây, từ một người đàn ông luôn siêng năng, luôn cố gắng hết sức để vượt qua cái nghèo, anh trở nên tật nguyền nằm yên một chỗ.

Nhưng anh không nằm đó mà nhìn thời gian trôi qua, anh vẫn luôn kiếm tìm một cơ hội để mình có thể tiếp tục được làm việc...

Chia sẻ xin gửi về: Anh Nguyễn Minh Hiếu– Địa chỉ: Thôn 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước  - hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 – TP HCM. Điện thoại (84.8) 38.207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm