• Mới cập nhật:

Yêu

Lính hải quân 'thiệt thòi' trong đời sống hôn nhân

27/07/2018 - 03:50 PM
Có rất nhiều video diễn tả cảnh người lính trở về được hàng triệu người yêu thích bởi đó luôn là bức tranh lãng mạn về tình yêu và cuộc sống gia đình của những người lính. Tuy nhiên, kết quả cuộc khảo sát với gần 13.000 người liên quan cho thấy có những khác biệt giữa phim ảnh và thực tế.
Người lính Adam Brown đoàn tụ với vợ mình là Alyssa Brown sau một chuyến công tác (Ảnh: Christopher Hubenthal)

Theo tin từ trang Navytimes của Mỹ, có rất nhiều video diễn tả cảnh “người lính trở về nhà” được yêu thích bởi hàng triệu người Mỹ - nó đã vẽ một bức tranh lãng mạn về cuộc sống gia đình của những người lính.

Nhưng trong thực tế, sự lãng mạn không phải lúc nào cũng như vậy. Theo kết quả khảo sát mới đưa ra (2018) với gần 13.000 người lính hải quân, kết quả cho thấy: Có tồn tại những rắc rối trong mối quan hệ với gia đình của người lính; Sức hấp dẫn của hôn nhân và gia đình đã bị ảnh hưởng đáng kể do sự đặc thù về nghề nghiệp cũng  như những quy định riêng của ngành…

Kết quả khảo sát gần đây cho thấy một tỷ lệ đáng kể các thủy thủ cảm thấy công việc có tác động đến sự hấp dẫn của hôn nhân (Ảnh minh họa).

Những người lính có những ngày làm việc dài, thực thi công việc thường xuyên. Họ cũng có thể gặp phải những “mối đe dọa” trong cuộc sống riêng… Đó là kết quả từ cuộc khảo sát của ngành hải quân Mỹ khi "theo dõi các xu hướng và tác động của các chính sách nhân sự không chỉ trên các cá nhân thủy thủ mà còn là gia đình của họ…”.

Lựa chọn công việc này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chấp nhận “thiệt thòi” trong đời sống hôn nhân, bị thiếu vắng cảm giác được yêu thương... (Ảnh minh họa).

Trong số những người tham gia khảo sát, cho thấy 45% nam giới chưa lập gia đình và 52% phụ nữ chưa lập gia đình cho biết cuộc sống một thủy thủ làm giảm khả năng họ sẽ kết hôn.

Có 55% phụ nữ tin rằng khi có con, có thể cuộc sống của trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi nghề nghiệp của họ và có 26% nam giới cũng đồng ý với điều đó...

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm