Lính thủy Hàn Quốc bị mưa lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ cứu hộ

Thanh Tâm
19/07/2023 - 20:18
Sự việc đau lòng xảy ra khi lực lượng cứu hộ đang làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn người mất tích do mưa lũ lịch sử tại Hàn Quốc.

Kể từ ngày 13/7, trận mưa lũ lịch sử của Hàn Quốc đã gây thiệt hại nặng nề và khiến ít nhất 50 người thương vong, bao gồm cả 14 nạn nhân tử nạn do vụ ngập hầm chui Osong tại tỉnh Cheongju, Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài cũng khiến quận Yecheon tại Gyeongsangbuk-do trở thành khu vực bị tàn phá nặng nề bởi lũ lụt và sạt lở đất. Nhiều trường hợp mất tích do bị lũ cuốn trôi đã được ghi nhận tại đây. Mới đây, một chiến sĩ được cho là thuộc Thủy quân lục chiến, cũng đã không may gặp tai nạn thương tâm khi đang làm nhiệm vụ cứu nạn.

Lính thủy Hàn Quốc bị mưa lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ cứu hộ, phản ứng của thân nhân khiến nhiều người xót xa - Ảnh 1.

Mưa lớn kèm theo sạt lở khiến nhiều người ở khu vực Yecheon, Hàn Quốc mất tích

Theo Thông tấn xã Yonhap, Lực lượng Thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã phát động chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn tại khu vực cầu Bomun của Neseongcheon (một nhánh của sông Nakdong) ở Homyeong-myeon, Yecheon-gun, Gyeongsangbuk-do vào lúc 9h10 sáng ngày 19/07.

Trong lúc đang tìm kiếm người mất tích, binh sĩ A thuộc Lữ đoàn Pháo binh Sư đoàn 1 được cho là đã vô tình rơi xuống dòng sông chảy xiết vào lúc 12h30. Ngoài A ra, 2 đồng đội khác cũng vô tình rơi xuống dòng nước nhưng kịp thời thoát nạn.

Ngay khi nhận được thông tin, bố mẹ của A đã lập tức có mặt tại hiện trường. Người nhà của A cho rằng con trai họ đã quyết tâm gia nhập Thủy quân lục chiến bất chấp sự phản đối của gia đình và điều này làm họ vô cùng đau lòng.

Lính thủy Hàn Quốc bị mưa lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ cứu hộ, phản ứng của thân nhân khiến nhiều người xót xa - Ảnh 2.

Tính đến chiều ngày 19/07 hiện tại, thi thể của người lính xấu số vẫn chưa được tìm thấy

"Tối qua, tôi đã nói chuyện điện thoại với thằng bé trong khoảng 2 phút và liên tục nhắc nhở nó phải cẩn thận". - bố của binh sĩ xấu số cho hay.

Báo cáo chỉ ra, những người dân báo cáo về vụ việc với cơ quan cứu hộ tiết lộ rằng họ đã nhìn thấy những người lính liều mình nhảy thẳng xuống sông Noshiro mà không trang bị đủ áo phao và ủng quân sự. Nhiều khả năng, việc thiếu trang bị an toàn là nguyên nhân gây ra sự việc đáng tiếc kể trên.

Nguồn: Yonhap

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm