Lo ngại dịch bò điên, Hàn Quốc kiểm tra kỹ sản phẩm thịt bò từ Mỹ

30/08/2018 - 22:41
Trong 2 ngày qua, các cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã nhanh chóng lấy mẫu kiểm tra các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ sau khi Washington thông báo phát hiện 1 ca nhiễm virus BSE hay còn gọi là bệnh bò điên tại bang Florida.

Trong thông báo ngày 30/8, Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và các vấn đề nông thôn Hàn Quốc cho biết tỷ lệ các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ được lấy mẫu kiểm tra tăng vọt từ 3% lên 30%. Khi tiến hành kiểm tra, các nhân viên sẽ mở bao bì, rã đông và cắt một phần sản phẩm để đưa đi làm mẫu vật.

Trước đó, hôm 28/8, Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo phát hiện một trường hợp nhiễm virus bò điên tại bang Florida. Tuy nhiên, bộ trên khẳng định con bò này không được đưa đi giết mổ để cung cấp thịt ra thị trường vì vậy không ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm. Đây là trường hợp bò điên thứ 6 được phát hiện tại Mỹ kể từ năm 2003.

ttxvn_3008_bo_my.jpg
Thịt bò được bày bán tại cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 

Căn bệnh bò điên từng là nguyên nhân dẫn tới các cuộc biểu tình trên toàn đất nước Hàn Quốc hồi năm 2008 nhằm phản đối nhập khẩu thịt bò từ Mỹ. Người bị nhiễm virus bò điên ở người có thể mắc bệnh nhũn não Creutzfeldt-Jakob và tử vong.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm