pnvnonline@phunuvietnam.vn
Loại trà thanh mát giúp đánh tan mỡ thừa, dưỡng da sáng mịn
Trà đen - ổi đá (Iced Guava Black Tea) là một trong những món đồ uống đặc trưng của Starbucks nói riêng và hầu hết các quán cà phê nói chung. Một ly trà đen - ổi lạnh thường có giá giao động từ 50.000đ - 75.000đ.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tự pha trà đen - ổi đá ngon chẳng kém đồ uống trong các quán cà phê sang chảnh. Đương nhiên, tự pha sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ khoảng 10.000đ - 15.000đ thôi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà đen - ổi đá
1. Trà đen dạng túi lọc: 1-2 gói
2. Ổi hồng (ổi đào): 1 quả
3. Chanh vàng: 1/2 quả
4. Mật ong: 1 thìa cà phê
Cách pha trà đen - ổi đá
- Bước 1: Pha trà túi lọc
Bạn cho trà túi lọc vào cốc cùng khoảng 200-300ml nước sôi. Ngâm trà khoảng 5-7 phút để trà tiết ra nước.
Lưu ý: Nếu thích thưởng thức ly trà đậm vị trà, bạn có thể dùng 2 gói trà đen dạng túi lọc. Còn bình thường dùng 1 gói là đủ.
- Bước 2: Ép nước ổi
Nếu không tìm mua được ổi hồng, bạn có thể dùng ổi xanh, nên chọn quả chín giòn cho nhiều nước. Tuy nhiên, dùng ổi hồng là tốt nhất vì ổi hồng có vị ngọt thanh và thơm hơn. Rửa sạch ổi, bỏ cuống, bổ nhỏ và cho vào máy ép, ép lấy nước.
Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cốt của 1/2 quả chanh vàng, nhớ lọc bỏ hạt nhé.
- Bước 3: Hoàn thành món trà đen - ổi đá
Bạn lược bỏ gói trà túi lọc ra khỏi cốc. Sau đó trộn chung nước trà đen với nước ép ổi, nước cốt chanh vàng và 1/2 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều, thêm đá viên vào là có thể thưởng thức được rồi.
Chị em thấy đấy, trà đen - ổi đá pha cực đơn giản, chưa tới 10 phút là xong. Bạn nên uống trà đen - ổi đá sau bữa sáng, không nên uống khi đang đói vì loại trà này có nhiều vitamin C, có thể gây đau dạ dày.
Có thể bạn chưa biết: Trà đen chứa 2 hoạt chất Catechin và Poliphenol có tác dụng phá vỡ các chất béo trong cơ thể, đồng thời hỗ trợ tăng cường hoạt động trao đổi chất. Chính vì thế, uống trà đen hàng ngày với lượng vừa đủ (khoảng 200-250ml) không chỉ giúp bạn tỉnh táo, mà còn hỗ trợ giảm mỡ rất tốt.
Trong khi đó, ổi là loại quả chứa nhiều vitamin C nhất trong tất cả các loại trái cây. Vitamin C trong ổi giúp kích thích sản sinh collagen - một thành phần quan trọng trong cấu trúc da, giúp da luôn trẻ trung, căng mịn, hỗ trợ mau lành vết thương trên da, chống oxy hóa, ngừa mụn, và bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài.