• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Loại trứng đủ màu sắc xanh đỏ khác lạ đắt gấp 15 lần trứng gà tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ

Thiên An 16/07/2020 - 14:48 (GMT+7)
Loại trứng đủ màu sắc số lượng ít lại hiếm người bán, loại trứng này dù có giá đắt gấp 15 lần trứng gà nhưng nhiều bà nội trợ vẫn phải đặt hàng sớm may ra mới có để mua.

Nếu bạn đang thắc mắc loại trứng nào đang được nhắc đến ở đây thì xin thưa, đó là trứng chim trĩ. Theo các tiểu thương ở một khu chợ thuộc quận Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ, trứng chim trĩ có số lượng nhập khá ít, mỗi tuần chỉ gom được từ 1 đến 2 mẻ với vài chục quả mà thôi.

Tuy nhiên, đây lại là loại trứng được nhiều khách hàng, nhất là các chị em hỏi nhất. Lần nào hàng về cũng chỉ giao đủ, hoặc thiếu rồi "khất" khéo cho khách sang đợt sau sẽ trả hàng.

Tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ, loại trứng đủ màu sắc xanh đỏ khác lạ đắt gấp 15 lần trứng gà được nhiều chị em "lùng mua" - Ảnh 2.

Trứng chim trĩ có công dụng tốt cho sức khỏe nên được nhiều chị em mua dù giá đắt gấp nhiều lần trứng gà ta. Hình minh họa.

Sở dĩ loại trứng chim trĩ này lại được nhiều bà nội trợ săn lùng đến như vậy là vì chúng có rất nhiều dinh dưỡng và cực tốt với sức khỏe. Đặc biệt là đối với mẹ bầu và trẻ nhỏ. Ngoài ra giúp nâng cao sức đề kháng cho người mới ốm dậy nên được coi là một loại thuốc bổ quý từ thiên nhiên.

Theo quan sát, những quả trứng chim trĩ có rất nhiều màu sắc, kích thước chỉ như quả trứng gà ta. Tuy nhiên, giá bán thì đắt đỏ hơn hẳn, dao động từ 190 đến 210.000 đồng/chục. Nếu mua số lượng nhiều từ vài chục quả cũng không được giảm giá hoặc chỉ khi hàng nhiều mới được giảm nhưng rất ít.

Chị Mỹ Dung (Cầu Giấy, Hà Nội) đang bầu bí tiết lộ, chị thường đặt mua trứng chim trĩ về ăn vì cơ địa khi mang bầu khá yếu. Quả trứng chim trĩ cỡ như nhỏ như trứng gà ta, ăn có vị béo, thơm ngon. Trứng có thể luộc để ăn hoặc thay đổi cách chế biến sang cả chiên hoặc nấu cháo để đa dạng mà đỡ ngán.

Tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ, loại trứng đủ màu sắc xanh đỏ khác lạ đắt gấp 15 lần trứng gà được nhiều chị em "lùng mua" - Ảnh 3.

Hương vị của trứng chim trĩ được nhiều người nhận xét là ngon, thơm và bùi. (Hình minh họa)

"Sau khi mua về tẩm bổ những ngày bầu bí, thấy trứng ngon lại tốt cho sức khỏe nên mình cũng thường xuyên lấy số lượng nhiều. Quen mối nên giờ mình gom đơn bán cho cả bạn bè luôn. Mình thường đặt hàng tại các trang trại nuôi chim trĩ ở Bình Dương hoặc Hải Dương. Cũng có một số địa chỉ khác nữa. Mỗi lần lấy hàng được từ 100 đến 200 quả. Mỗi tuần gom 1 mẻ trứng chuyển về Hà Nội để bán".

Theo chị Mỹ Dung, trứng chim trĩ bảo quản khá dễ. Chỉ cần để ở nơi tối, không có ánh sáng lọt vào. Bạn cũng có thể xếp trứng ngay ngắn vào rổ, giá có lót trấu bên dưới để tránh làm trứng bị giập nát. Ngoài ra, cũng có thể xếp trứng vào khay cát ẩm chuyên dụng, để nơi thoáng mát và tối. Bà nội trợ cũng có thể lấy giấy bọc trứng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ, loại trứng đủ màu sắc xanh đỏ khác lạ đắt gấp 15 lần trứng gà được nhiều chị em "lùng mua" - Ảnh 4.

Cách bảo quản trứng chim trĩ cũng khá đơn giản nếu bạn mua với số lượng nhiều. (Hình minh họa)

Từ khóa: # Trứng chim trĩ
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm