Loạt tác phẩm của Lưu Quang Vũ trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ

Tình Lê
08/07/2023 - 00:17
Loạt tác phẩm của Lưu Quang Vũ trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ

Diễn viên Thanh Sơn, Thu Trang trong vở 'Ông không phải là bố tôi'

Kịch Lưu Quang Vũ nhiều năm qua đã trở thành thương hiệu nghệ thuật đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ dành cho khán giả.

Năm nay, những vở diễn tiêu biểu Ông không phải là bố tôi, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Sống mãi tuổi 17 sẽ biểu diễn trong tháng 7, 8. Dàn nghệ sĩ: NSƯT Đức Khuê, NSƯT Hoa Thúy, Thanh Sơn, Thu Quỳnh, Lương Thu Trang, Bá Anh, Quang Ánh, Thanh Bình, Thanh Dương, Nguyệt Hằng, Anh Thơ, Chí Huy, Thanh Tú, Minh Cúc, Đức Anh, Du Ka, Hương Thủy... sẽ tham gia.

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - cho biết, mỗi vở kịch của Lưu Quang Vũ mà đơn vị dàn dựng đều mang những khát khao sáng tạo của các nghệ sĩ khi đứng trước thách thức làm mới mình.

"Ứng xử với những tác phẩm có tầm vóc, mang đậm tính khái quát điển hình, vừa là cách tiếp nối và khẳng định các giá trị bền lâu của kịch Lưu Quang Vũ, vừa mở ra không gian đối thoại giữa khán giả với tư tưởng, tình cảm mà ông gửi gắm", NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến chia sẻ.

Ông không phải là bố tôi là một trong những tác phẩm cuối cùng của Lưu Quang Vũ. Vở kịch kể về người chồng đã chối bỏ vợ con. Sau bao năm xa cách cùng nhiều biến cố, ông mới quay về tìm lại gia đình. Gia đình ấy một lần nữa đảo lộn trước giông bão của những toan tính, lòng tham. Tình cảm cha con, mối liên kết ruột thịt mới chớm được vun đắp nay lại đứng trước sự tan vỡ, đứt gãy.

Loạt tác phẩm của Lưu Quang Vũ trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ - Ảnh 1.

Các diễn viên trong vở "Ai là thủ phạm"

Loạt tác phẩm của Lưu Quang Vũ trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ - Ảnh 2.

Diễn viên Thu Quỳnh, Tú Oanh trong vở "Hoa cúc xanh trên đầm lầy"

Hoa cúc xanh trên đầm lầy chứa đựng nhiều yếu tố giả tưởng xoay quanh cuộc tình tay ba giữa Hoàng-Liên-Vân. Họ là những người bạn trẻ thân thiết, từng một thời ắp đầy kỷ niệm với những bông cúc xanh trên đầm lầy giữa miền quê yên ả.

Vở diễn đề cập về các cỗ máy trí tuệ nhân tạo đã và đang thâm nhập ngày càng sâu vào đời sống xã hội, giúp mang đến một cuộc sống tiện nghi, hoàn thiện. Nhưng có khi chỉ bằng lát cắt máy móc ấy, con người cũng có thể bước sang một hệ giá trị khác làm xói mòn những điều thiêng liêng, tạo ra các hố sâu trống rỗng trong tâm hồn.

Loạt tác phẩm của Lưu Quang Vũ trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ - Ảnh 3.

Diễn viên Quang Trọng trong vở "Sống mãi tuổi 17"

Sống mãi tuổi 17 kể về hình tượng người anh hùng cách mạng Lý Tự Trọng. Câu chuyện kịch đưa khán giả trở lại một thời kỳ oanh liệt, khi đất nước đang chìm trong ách thống trị của thực dân Pháp. Đây là vở diễn về tinh thần yêu nước, khơi gợi thế hệ trẻ ngày hôm nay ý chí quyết tâm, không lùi bước trước cho con đường mình đã lựa chọn.

Nguồn: vietnamnet.vn
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm