• Mới cập nhật:

Đẹp

Loạt trang sức được truyền lại qua nhiều thế hệ trong Hoàng gia Anh

Vy Anh 23/06/2021 - 12:00 (GMT+7)
Những món đồ quý giá trong Hoàng gia Anh thường sẽ được truyền lại dưới hình thức tặng từ thế hệ trước dành cho thế hệ sau. Ngoài ra, nhiều trường hợp, họ còn mượn trang sức để tham gia sự kiện.

Có một câu nói rằng "Kim cương là người bạn tốt nhất của phụ nữ " và một trong những ví dụ điển hình nhất cho câu nói đó là Nữ hoàng Elizabeth II. Bên cạnh đó, Công nương Diana, công nương Kate hay Meghan cũng thường xuyên xuất hiện trước báo giới với những món trang sức đắt đỏ. Điều đặc biệt là rất nhiều trong số trang sức này đều được truyền lại từ các thế hệ trước.

Đôi hoa tai bằng đá sapphire màu xanh

Mới đây, Công nương Kate Middleton đã đeo đôi hoa tai bằng đá sapphire màu xanh hoàng gia được bao quanh bởi những viên kim cương khi tham dự buổi chiếu phim “Cruella” tại Cung điện Holyroodhouse ở Scotland. Thực chất đây là một phụ kiện nằm trong bộ trang sức mà Nữ hoàng Elizabeth II đã sử dụng khi bà ghé thăm Trung Đông vào năm 1979. Nữ hoàng đã truyền lại đôi bông tai sang trọng cho nữ công tước xứ Cambridge.

Vương miện của Nữ hoàng Anh

Vào những dịp quan trọng như lễ cưới của cháu gái là Công chúa Beatrice, Nữ hoàng Anh đã đặc cách cho cô mượn chiếc vương miện kim cương quý giá. Đó chính là vương miện mà Nữ hoàng Elizabeth II đã đội khi kết hôn với Hoàng thân Philip vào năm 1947. Vương miện này ban đầu được tạo ra vào năm 1919 để dành riêng cho Nữ hoàng Mary và nó được chế tác bằng việc sử dụng kim cương từ vòng cổ trong đám cưới của Nữ hoàng Victoria.

Đôi bông tai hình giọt nước cỡ lớn

Đây là lần đầu tiên người ta có cơ hội nhìn thấy Nữ hoàng Elizabeth II đeo một đôi bông tai hình giọt nước lớn như vậy. Đó là tại buổi lễ khai mạc tại Lễ khai mạc Quốc hội năm 2012. Ngay sau đó, báo giới phát hiện nữ công tước Kate cũng đeo đôi khuyên tai này và diện mẫu váy xanh của nhà mốt Emilia Wickstead trị giá 1.000 bảng Anh khi cô tham dự tiệc chiêu đãi của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Cung điện Buckingham.

Đôi khuyên tai kim cương hình giọt nước còn được Công nương Kate đeo khi tham dự Lễ trao giải Place2Be 2016, tại buổi dạ tiệc năm 2017 ở Cung điện Kensington và trong các chuyến công du đến Na Uy và Thụy Điển.

Đôi khuyên tai đính ngọc trai

Nhiều đồ trang sức của Nữ hoàng Elizabeth II đã được tặng lại, bao gồm cả một chiếc vương miện đính ngọc trai.  Người cai trị Bahrain đã tặng Nữ hoàng một số viên ngọc trai lớn làm quà cưới vào năm 1947. Hai viên ngọc trai tròn được sử dụng để làm khuyên tai như trong ảnh. Sau đó, món đồ này đã không còn được nhìn thấy xuất hiện. Cho đến sau những năm 1950, đôi khuyên tai được Nữ bá tước xứ Wessex đeo lần đầu, sau đó tới Nữ hoàng và tiếp đó là Kate. Vào tháng 8 năm 2018, Nữ công tước xứ Cambridge được phát hiện đeo đôi bông tai tuyệt đẹp với chiếc áo khoác màu xám đen của thương hiệu Catherine Walker khi đến thăm Balmoral.

Vương miện Cartier Halo

Bất cứ ai yêu phong cách thời trang hoàng gia chắc chắn đã nhìn thấy vương miện Cartier Halo. Thời điểm Công chúa Anne đội vương miện này là trong chuyến thăm New Zealand vào năm 1970. Trong đám cưới hoàng gia giữa Hoàng tử William và Kate Middleton, Nữ công tước xứ Cambridge trông giống như bước ra từ một câu chuyện cổ tích khi đội chiếc vương miện này. Đây là món quà để tôn vinh sinh nhật lần thứ 18 của Nữ hoàng Elizabeth II kể từ khi bà còn là công chúa.

Vương miện của Nữ hoàng Mary

Một dịp quan trọng khác không thể không nhắc đến đó là ngày cử hành hôn lễ của Hoàng tử Harry và Megan. Nữ công tước xứ Sussex đã đội vương miện nạm kim cương này trong ngày cưới. Đây vốn là vương miện được tạo ra lần đầu vào năm 1932 cho của Nữ hoàng Mary – bà của Nữ hoàng Elizabeth II.

Vòng cổ kim cương của Nữ hoàng

Nữ bá tước Sophie xứ Wessex đã đeo chiếc vòng cổ bằng kim cương giống với Công nương Diana từng đeo. Vua Faisal của Ả Rập Xê Út tặng Nữ hoàng Elizabeth II trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh. Sau đó bà đã truyền lại cho công nương Diana và tiếp theo là bá tước Sophie.

Vương miện Lover's Knot Tiara

Một chiếc vương miện nổi tiếng khác là Lover's Knot Tiara. Đây là chiếc vương miện yêu thích của Công nương Diana. Chiếc vương miện ban đầu được làm cho Nữ hoàng Mary và sau đó truyền lại cho nữ hoàng Elizabeth II rồi đến Công nương Diana. Và Kate đã tiếp tục đội chiếc vương miện này vào năm 2015 và 2016 tại Tiệc chiêu đãi ngoại giao được tổ chức tại Cung điện Buckingham.

Trâm cài áo hình nhánh cỏ ba lá non

Nữ hoàng, Nữ công tước xứ Cambridge và Công chúa Anne đều đeo Trâm cài áo của Đội Vệ binh Ireland. Anne đeo chiếc trâm hình nhánh cỏ ba lá non mỗi năm từ năm 2002 đến năm 2011. Sau đó vào năm 2012, Kate được nhìn thấy đeo chiếc khi tham dự cuộc diễu hành Ngày Thánh Patrick.

Vòng cổ họa tiết hoa bằng đá ruby

Chiếc vòng cổ họa tiết hoa bằng đá ruby và kim cương này được mua từ Boucheron vào năm 1907 bởi bà Ronald Greville - người đã di chúc đồ trang sức của mình cho mẹ Nữ hoàng khi bà qua đời vào năm 1942. Sau đó, mẹ đã tặng lại chiếc vòng cho Nữ hoàng như món quà cưới. Chiếc vòng cổ đã được rút ngắn lại so với ban đầu và đến năm 1980, nó đã không còn được nhìn thấy xuất hiện. Vào tháng 7 năm 2017, Kate đeo chiếc vòng này trong bữa tiệc thăm nhà nước Tây Ban Nha.

Vương miện Mary's Fringe Tiara

Nữ hoàng đã chọn Queen Mary's Fringe Tiara cho đám cưới của mình với Hoàng thân Philip vào năm 1947. Chiếc vương miện này ban đầu thuộc về Hoàng thái hậu Elizabeth, người đã đeo nó trong bức chân dung chính thức đầu tiên của bà khi gia nhập Hoàng gia.

Chiếc vòng tay đính kim cương

Khi Hoàng thân Philip cầu hôn Nữ hoàng, ông ấy là một sĩ quan Hải quân Hoàng nên không có nhiều tiền. Vì vậy, mẹ ông đã tặng ông một chiếc vương miện mà hãng trang sức Philip Antrobus Ltd. đã biến tấu thành chiếc nhẫn cưới cho vị hôn thê của ông. Những viên kim cương còn lại của vương miện đã được biến đổi thành một chiếc vòng. Nữ hoàng đã đeo chiếc vòng tay thường xuyên kể từ đó. Và vào năm 2015, Nữ hoàng đã cho Kate mượn nó trong một bữa tiệc cấp nhà nước.

Trâm cài áo hình lá phong

Chiếc trâm cài kim cương Cartier hình chiếc lá phong này ban đầu thuộc về Hoàng thái hậu Elizabeth - người đã truyền nó cho con gái bà là Nữ hoàng. Kate tiếp tục đeo chiếc trâm này khi có chuyến thăm đến Canada.

Khuyên tai đính ngọc trai nhỏ

Nữ hoàng Elizabeth II có một số đôi bông tai kim cương và ngọc trai lớn mà bà thường hay đeo. Tuy nhiên, trong lễ kỷ niệm Silver Jubilee năm 1977, bà đã đeo bông tai với một viên ngọc trai nhỏ hơn. Sau đó, không ai nhìn còn nhìn thấy phụ kiện này. Nhưng trong năm 2016, Kate được cho là đã mượn đôi khuyên tai này cho hai chuyến đi nước ngoài, đầu tiên là đến Canada và sau đó là đến Hà Lan.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm