• Mới cập nhật:

Xã hội

Lợi ích sức khỏe của ngô bao tử

15/05/2019 - 10:42 AM
Ngô bao tử (bắp non) không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là nguồn cung giàu vitamin A, phốt pho, magie và sắt phong phú cho cơ thể.
1_yznj.jpg
Kiểm soát cholesterol: Ngô bao tử giàu vitamin C, carotenoid và bioflavonoid tốt cho tim nhờ kiểm soát lượng cholesterol và tăng cường lưu thông máu.

 

2_rxek.jpg
Ngăn ngừa thiếu máu: Ngô bao tử chứa nhiều sắt do vậy có thể phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt, giúp tăng cường và cải thiện tuần hoàn máu.

 

3_zjmx.jpg
Cải thiện tiêu hóa: Nhờ chứa nhiều chất xơ, ngô bao tử giúp giảm táo bón. Một nghiên cứu đã khuyến khích bệnh nhân bị ung thư đại tràng nên ăn loại ngô này.

 

4_endg.jpg
Giảm huyết áp: Ngô bao tử giúp kiểm soát huyết áp cao nhờ chứa các phenol, đồng thời hỗ trợ ổn định huyết áp.

 

5.jpg
Tốt cho các bà bầu: Ngô bao tử chứa nhiều axit folic và giúp tăng cân nặng của trẻ. Đặc biệt, ngô bào tử giúp giảm triệu chứng táo bón với các bà bầu trong thai kỳ.

 

9_xmai.jpg
Giàu chất chống oxy hóa: Ngô bao tử là nguồn chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư, do vậy giảm nguy cơ ung thư.

 

ngobaotu_dofp.jpg
Cải thiện thị lực: Ngô bao tử chứa nhiều vitamin A giúp duy trì thị lực tốt, giúp cải thiện sức khỏe mắt.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm