Lời khuyên cho người đang tìm việc

Thảo Chi
19/01/2024 - 17:53
Lời khuyên cho người đang tìm việc

Ảnh minh họa

Nếu đang thất nghiệp và muốn tìm kiếm việc làm mới, bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây.
Không ngừng củng cố, cập nhật các kỹ năng làm việc

Bạn cần học hỏi chăm chỉ hơn một chút, cập nhật các kỹ năng "có nhu cầu", sau đó tập trung vào các công ty hoặc công việc bạn quan tâm.

Trình độ học vấn, quá trình làm việc, các vị trí đã nắm giữ, chấm dứt hợp đồng, thay đổi công việc đều là những mảnh ghép tạo nên con người bạn đối với nhà tuyển dụng. Không có hai tình huống nào giống nhau nên bạn hãy luôn đảm bảo mình không ngừng học hỏi để có thể linh hoạt trong mọi tình huống đến với mình.

Chấp nhận đi xa

Một số người sẵn sàng chấp nhận di chuyển đi rất xa nhà để được đi làm. Chỉ có bạn mới quyết định điều gì là tốt nhất cho gia đình bạn. 

Vợ/chồng, con cái, cha mẹ già hoặc các thành viên khác trong gia đình của bạn có thể phụ thuộc vào sự chăm sóc của bạn, điều này có thể ngăn cản mọi quyết định hoặc suy nghĩ về việc di chuyển xa để đi làm. Lúc đó buộc bạn phải cân nhắc điều cần thiết hơn ở thời điểm hiện tại để đưa ra quyết định.

Giữ gìn hình ảnh của mình

Thái độ, tác phong của bạn như một phần của hình ảnh bạn tác động đầu tiên đến nhà tuyển dụng. Rõ ràng, nếu bạn dưới 30 tuổi thì "hình xăm" hoặc miếng dán tai và một vài lỗ thừa trên môi, lưỡi hoặc lỗ mũi có thể ảnh hưởng tùy thuộc vào vị trí bạn đang ứng tuyển. 

Kể cả mọi thứ bạn từng làm, đưa lên Facebook hay những điều bạn đã quên trong thời niên thiếu đều xuất hiện khi bạn nghĩ rằng không ai biết được. Các nhà tuyển dụng khác nhau sẽ xem sơ yếu lý lịch của bạn bằng con mắt phê phán của riêng họ khi đưa ra quyết định tuyển dụng.

Ưu tiên điều mình mong muốn

Đầu tiên, hãy quyết định xem bạn muốn làm gì. Công việc hoặc con đường sự nghiệp lý tưởng là làm những gì bạn yêu thích và đủ may mắn để kết nối với các công việc, công ty phù hợp. Có ngành nào bạn đã khám phá được với công việc như vậy không? Bạn có thể đủ điều kiện dựa trên kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn trong quá khứ không?

Hãy tự hỏi liệu mọi thứ trong sơ yếu lý lịch của bạn có tập trung vào công việc mơ ước của bạn hay không. Không ai trong chúng ta có thể đột nhiên quyết định trở thành bác sĩ, nha sĩ hoặc kỹ sư nông nghiệp mà không có bằng cấp và chứng chỉ cần thiết. 

Các nhà tuyển dụng hiện nay rất trí tuệ, hiểu biết và nhạy cảm trong đánh giá người ứng tuyển. Điều họ mong muốn là ứng viên tâm huyết và có khả năng đáp ứng với công việc.

Công việc mơ ước của bạn có thể đến sau 30 ngày, 60 ngày, thậm chí 120 ngày nhưng bạn đừng tuyệt vọng. Đừng bao giờ bỏ cuộc cho đến khi bạn đạt được mức lương xứng đáng, có được công việc bạn muốn và sau đó đạt đến đỉnh cao của công việc mà mình yêu thích.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm