Lời mẹ khuyên để con gái độc lập kinh tế

12/09/2018 - 10:00
Tuổi thơ của tôi là những kỷ niệm thú vị khi được mẹ gần gũi, chăm sóc, yêu thương. Vậy nên khi mẹ khuyên tôi đi làm, tôi có phần ngạc nhiên.
Tôi hỏi mẹ: “Hay là con nghỉ làm ở nhà trông bé Bông mẹ nhỉ?”. Sở dĩ tôi hỏi như vậy vì có đi làm thì lương của tôi không đủ để thuê ô sin. Thế nhưng, mẹ lại khuyên tôi nên đi làm.
 
Tôi lớn lên trong một gia đình mà cha mẹ đều là công chức. Lương không cao nhưng cả hai luôn chăm chỉ làm việc để chị em tôi có cuộc sống đầy đủ nhất. Hơn nữa, dù bận rộn nhưng mẹ vẫn dành thời gian cho chị em tôi. Tuổi thơ của tôi là những kỷ niệm thú vị khi được mẹ gần gũi, chăm sóc, yêu thương.
 
Vậy nên khi mẹ khuyên tôi đi làm, tôi có phần ngạc nhiên. Bởi tôi nghĩ mẹ sẽ khuyến khích tôi ở nhà để có nhiều thời gian cho các con. Thế nhưng, khi hỏi lý do thì mẹ bảo tôi rằng, việc tôi không nên nghỉ làm hoàn toàn là vì tôi chứ chắc chắn không phải vấn đề kiếm được tiền nhiều hay ít. Vì chồng tôi có thể cố gắng hơn một chút để lo cho mẹ con tôi. 
mother-in-law-and-daughter-in-law-having-coffee-together.jpg
Ảnh minh họa

 

Song, điều quan trọng mẹ muốn tôi độc lập về kinh tế. Dù tiền lương của tôi không nhiều nhưng không nên phụ thuộc vào chồng. Đặc biệt, mẹ muốn tôi sau này có thể cho các con của mình có cái nhìn công bằng nhất về mẹ của chúng. Các con lớn lên sẽ thấy được tôi vừa là một người mẹ, vừa là một người cùng chồng chung tay xây dựng cuộc sống gia đình với vai trò và trách nhiệm như nhau.
 
Mẹ bảo rằng, tôi không nên để các con chỉ thấy mình lo những việc không tên mà nên cho các con thấy sự bình đẳng trong gia đình. Hiện tại mẹ cũng cố gắng hỗ trợ vợ chồng tôi nhiều nhất có thể. Tôi vui vì nhận được sự ủng hộ và lời khuyên đúng lúc, ý nghĩa của mẹ. Đó chính là một trong những động lực lớn giúp tôi làm tốt hơn vai trò của mình trong việc nuôi dạy hai con.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm