• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Long Nhật: "Tôi không bao giờ để vợ làm việc nhà một mình"

Tracy 09/03/2020 - 13:00 (GMT+7)
Phát biểu trên truyền hình, nam ca sĩ Long Nhật khuyến khích phụ nữ sống tự thân và nghĩ đến hạnh phúc của mình trước hết.

Trong chương trình Phụ nữ ngày nay mới phát sóng, nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, MC Liêu Hà Trinh và các khách mời ca sĩ Long Nhật, diễn viên Hồ Bích Trâm và chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân đã thảo luận về một chủ đề đặc biệt: “Phụ nữ tự thân”. 

Khi MC Liêu Hà Trinh hỏi: “Khi nói về chủ đề phụ nữ tự thân, liệu phụ nữ có đang quá ích kỉ hay không?”. Là một người đã có gia đình, ca sĩ Long Nhật chia sẻ: “Con người cơ bản ai cũng cần hạnh phúc, khi chúng ta có sức khoẻ và hạnh phúc, chúng ta mới có thể quan tâm và chăm lo hết mọi người xung quanh. Vì thế, Long Nhật khuyến khích phụ nữ sống tự thân và nghĩ đến hạnh phúc của mình trước hết”.

Long Nhật: "Tôi không bao giờ để vợ làm việc nhà một mình" - Ảnh 1.

Long Nhật khuyến khích phụ nữ sống tự thân, nghĩ đến hạnh phúc của mình trước tiên.

Tuy nhiên, theo quan điểm của chuyên gia Bùi Hồng Quân, anh lại cho rằng: “Hạnh phúc là một khái niệm rất lưng chừng, có thể đối với người này đó là hạnh phúc nhưng một số lại nghĩ là không. Một khi người phụ nữ quyết định sống tự thân thì hãy cố gắng hết sức và tìm thấy niềm hạnh phúc trong sự lựa chọn của mình”.

Tiếp tục khai thác sâu hơn, Liêu Hà Trinh hỏi: “Vậy theo các anh chị, một định nghĩa ngắn gọn về hạnh phúc tự thân sẽ là gì?”. Nữ diễn viên Hồ Bích Trâm chia sẻ quan điểm: “Đối với Trâm, hạnh phúc tự thân là khi người phụ nữ được làm chủ tài chính. Khi ấy, người phụ nữ được làm những công việc bản thân họ yêu thích, tự làm ra những đồng tiền chính đáng và thưởng cho mình những thứ mình yêu. Đơn giản, hạnh phúc là khi mình có thể chịu trách nhiệm với những nhu cầu của bản thân”.

Long Nhật: "Tôi không bao giờ để vợ làm việc nhà một mình" - Ảnh 2.

Hồ Bích Trâm cho rằng “Phụ nữ muốn hạnh phúc phải độc lập về tài chính”.

Chuyên gia Bùi Hồng Quân tiếp lời: “Nếu chúng ta lướt qua những giai đoạn lịch sử cũng có thể thấy rằng vai trò của người phụ nữ rất là quan trọng. Và với sự phát triển văn hoá như ngày hôm nay thì sự bình đẳng giới ngày càng trở nên rõ rệt. Phụ nữ đã bước ra khỏi gian bếp để học tập, làm việc, sinh hoạt trên tất cả mọi lĩnh vực”.

Ca sĩ Long Nhật háo hức nói: “Đúng là vị thế người phụ nữ ngày nay đã được xem trọng hơn rất nhiều. Long Nhật không bao giờ để vợ làm công việc nhà một mình. Long Nhật vẫn thường hay khen cô ấy là nhất, là số một trần gian. Và cũng khen vợ trước các con nữa”. Nam ca sĩ tiết lộ đây là bí quyết đã giúp gia đình anh vượt qua mọi khó khăn, sóng gió của cuộc đời.

Long Nhật: "Tôi không bao giờ để vợ làm việc nhà một mình" - Ảnh 3.

Long Nhật tiết lộ không bao giờ để vợ làm công việc nhà một mình, luôn khen cô ấy là "số 1 trần gian".

Long Nhật kết hôn với bà xã Kim Ngân năm 1999. Cuộc hôn nhân đã trải qua hơn 20 năm. Kim Ngân từng là Á khôi Hải Phòng. Trong một cuộc trò chuyện khác gần đây trên truyền hình, Long Nhật cũng trải lòng nhiều về vợ con. Nam ca sĩ cho biết, bản thân anh vốn điệu nên ở nhà anh còn make-up, làm nail, chải tóc cho vợ. Khi anh gặp những tin đồn về giới tính, vợ anh đã nói với mọi người một câu mà đến giờ anh vẫn rất mang ơn: "Ai muốn hỏi gì anh Nhật, gặp chị!"

Long Nhật: "Tôi không bao giờ để vợ làm việc nhà một mình" - Ảnh 4.

Nam ca sĩ Long Nhật và bà xã Kim Ngân.

Anh kể: "Có lần Long Nhật nói với Ngân: 'Hay là thôi, ly dị. Nhiều áp lực quá, nhiều thị phi, thiệt thòi cho em. Anh đi biền biệt thế này. Tình yêu anh đến với em là sau hôn nhân. Mà khi anh đến với em là cuộc đời anh tan nát ra rồi. Còn em là mối tình đầu. Sự thật là anh thương em nhiều hơn yêu, Ngân ạ'. Ngân mới nói là: 'Em không phân biệt được là yêu hay thương, em thấy tình thương bền vững hơn tình yêu. Em đồng ý là anh không 'men'. Nhưng anh cưng vợ cưng con'".

Trong đời sống, Long Nhật chiều 4 con còn vợ lại rất nghiêm khắc: "Tôi đối với con là không có kỷ luật. Trời mưa lạnh, nghỉ học. Ăn mì, khỏi ăn cơm. Buổi trưa đang vui bắt đi ngủ sớm làm gì. Học để làm người chứ không phải học để bằng cấp, áp lực con. Cũng bởi vì tôi có bà Ngân. Bà Ngân là người kỷ luật: Phải gia sư, phải đi tập gym thế này thế kia... Bà Ngân là bà phù thuỷ, còn Long Nhật là bà tiên!"

Long Nhật: "Tôi không bao giờ để vợ làm việc nhà một mình" - Ảnh 5.

Dù tính cách trái ngược nhưng cả hai vẫn "giữ chặt" cuộc hôn nhân của mình suốt hơn 20 năm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm