• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lòng vị tha của người vợ trong vụ án em rể sát hại chị dâu trong nhà nghỉ

24/10/2018 - 10:25 AM
Đau đớn khi bị chồng phản bội và gây ra tội tày đình nhưng người phụ nữ ấy vẫn ở bên cạnh để chăm sóc, lo lắng cho chồng. Chị thừa nhận “vợ con chẳng ghét bỏ gì anh cả, mong anh cải tạo tốt để trở về…”.

Liên quan đến vụ em rể Bùi Anh Mỹ (SN 1984, trú tại xã Việt Hồng, Trấn Yên, Yên Bái) có quan hệ tình cảm rồi sát hại chị dâu Hoàng Thị L. (SN 1992, cùng quê với Mỹ) trong nhà nghỉ khiến dư luận xôn xao, khi tìm hiểu về vụ việc này, chúng tôi nhận được nhiều thông tin khá bất ngờ.

Mối tình vụng trộm, sai trái của Mỹ và chị dâu bị người thân phát hiện, ngăn cản khuyên bảo hai người dừng lại nhưng cả hai vẫn như con thiêu thân, lén lút qua lại khi có cơ hội. Một trong những lần như vậy đã để lại thảm kịch cho đại gia đình họ: Những đứa con mất mẹ, nhiều bé phải xa bố… tình cảm gia đình bị ảnh hưởng.

nhanghifull.jpg
Bùi Anh Mỹ và khu vực nhà nghỉ nơi nạn nhân bị sát hại

Thế nhưng, ngược lại với bức tranh ảm đạm này, những gì mà chị P.T.T.H (vợ của Bùi Anh Mỹ) chia sẻ với chúng tôi lại cho thấy nhiều điều khác. Từ hôm sự việc xảy ra, chị H. có lẽ là người chịu nhiều đau khổ nhất nhưng chị vẫn ở bên chồng, chăm sóc chồng trong bệnh viện rồi lo lắng cho các con.

Chị kể, dù trước đây gia đình biết chuyện của Mỹ và chị L. và cấm cản nhưng chị vẫn tha thứ và yêu thương chồng. Chiều 21/10, biết tin chồng bị tai nạn, chị vội vàng vào viện để lo thuốc thang, chăm sóc cho chồng.

Khi sự lo lắng cho sức khỏe của chồng chưa kịp vơi đi thì chị nhận được tin sốc từ chính lời người chồng của mình. Lúc này, khi tỉnh lại Mỹ kể với vợ đã sát hại chị L. tại nhà nghỉ và mong vợ tha thứ, xin vợ gọi cho công an để Mỹ đầu thú.

Đau đớn, xót xa và cả hoảng sợ nhưng chị đã bình tĩnh báo với công an xã Việt Hồng để chồng được đầu thú, hy vọng nhận được sự khoan hồng của pháp luật. “Dù sao sự việc cũng đã xảy ra rồi, tôi báo công an để mong hưởng sự khoan hồng của pháp luật cho chồng”, chị H. nói.

al.jpg
Nạn nhân Hoàng Thị L.

Đau đớn, tổn thương là vậy nhưng chị vẫn chưa trách chồng nửa lời, vẫn lo lắng thuốc thang để Mỹ sớm bình phục. Chị bảo, dù thế nào thì cũng phải bản lĩnh mà sống, mà nuôi dạy 2 con nhỏ và tập trung lo chăm sóc sức khỏe cho chồng đến đâu hay đến đó.

“Anh khóc xin lỗi tôi, anh bảo lúc đó chẳng hiểu sao lại làm như vậy. Anh ân hận lắm, xin tất cả mọi người tha thứ cho những gì anh đã gây ra. Anh bảo vẫn rất yêu thương vợ con. Nghe anh nói tôi cũng bảo vợ con chẳng ghét bỏ gì anh cả, động viên anh cải tạo tốt”, chị H. chia sẻ.

Được biết, hiện sức khỏe của Mỹ đang dần ổn định nhưng vẫn phải điều trị tại bệnh viện. Công an đã hoàn tất khám nghiệm pháp y, bàn giao thi thể của chị L. để gia đình an táng theo phong tục.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm