• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Luật sư khiếu nại bị cản trở trong phiên tòa xét xử Châu Thị Thu Nga

06/10/2017 - 09:57 AM
Với tư cách là luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga, ông Nguyễn Quang Anh tiếp xúc với bị cáo nhưng bị cảnh sát hỗ trợ tư pháp cản trở. Bức xúc về hành vi vi phạm Bộ luật TTHS của công an, luật sư Quang Anh đã là làm đơn khiếu nại.

Theo phản ánh của Luật sư Nguyễn Quang Anh (Công ty Luật Sao Việt, Đoàn Luật sư Hà Nội) là luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, luật sư đã bị cảnh sát hỗ trợ tư pháp cản trở trong phiên tòa sáng 5/10.

Luật sư Quang Anh bức xúc chia sẻ, vào khoảng 8h20 sáng 5/10 tại phòng xét xử của TAND thành phố Hà Nội, với tư cách là người bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga, ông Quang Anh đã đề nghị gặp thân chủ. Tuy nhiên, lúc này một cán bộ công an là Thiếu tá Bùi Đức Hiển – Đội phó đội dẫn giải - đã ngăn cản việc làm hợp pháp này của luật sư Quang Anh.

20171005113908-chau-thi-thu-nga-5-10.jpg
Trong phiên tòa diễn ra sáng 5/10, luật sư của Châu Thị Thu Nga phản ánh bị ngăn trở tiếp xúc với bị cáo.

 Về việc này, luật sư Quang Anh cho rằng hành vi của Thiếu tá Bùi Đức Hiển đã vi phạm Điều 188 của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003. Cụ thể, theo quy định tại Điều 188 BLTTHS nêu rõ: “1. Bị cáo đang bị tạm giam khi ra phiên tòa chỉ được tiếp xúc với người bào chữa. Việc tiếp xúc với những người khác phải được phép của chủ tọa phiên tòa. 2. Bị cáo không bị tạm giam phải có mặt tại phiên tòa trong suốt thời gian xét xử vụ án.”

Ngoài ra, theo phản ánh của luật sư Nguyễn Quanh Anh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại phiên tòa, Thiếu tá Bùi Đức Hiển không đeo biển tên theo quy định của ngành. 

Được biết, liên quan đến sự việc này luật sư Nguyễn Quang Anh đã có đơn khiếu nại gửi đến cơ quan liên quan.

Liên quan đến phiên tòa xét xử nữ cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sáng 5/10 bị cáo bày tỏ mong muốn được trả lời câu hỏi của luật sư xung quanh số tiền mà bị cáo từng khai để chi “chạy” vào đại biểu Quốc hội khóa XIII. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa cho rằng lời khai này là không cần thiết, không phù hợp với nội dung vụ án nên yêu cầu bị cáo về chỗ.

Được biết, trong cáo trạng có đề cập việc bị can Châu Thị Thu Nga từng khai, trong số 157 tỷ đồng chi không có hóa đơn, bà Nga đã dùng 47,5 tỷ đồng để chi “chạy” dự và và để được ứng cử ĐBQH.

 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm