• Mới cập nhật:

Yêu

Lúc chơi đùa, cháu trai vô tình nói một câu khiến tôi đứng ngồi không yên

Mỹ Hạnh 17/10/2022 - 22:23 (GMT+7)
Tôi hỏi thì cháu trai bật khóc nức nở.

Vợ chồng chị gái tôi luôn là hình mẫu của một gia đình hạnh phúc. Chị tôi giỏi giang, chu đáo, dịu dàng với chồng con. Anh rể thành đạt, hiện là giám đốc công ty xây dựng, lương tháng rất cao. Họ đang ở trong một căn nhà rộng rãi, tiện nghi và có tới 2 chiếc xe ô tô. Chính tôi còn ngưỡng mộ cuộc sống của chị gái mình.

Thế mà mới đây, khi đón cháu trai về nhà mình chơi, thằng bé lại tiết lộ một chuyện khiến tôi đứng ngồi không yên. Lúc đó, cháu tôi đang chơi đùa với con trai của tôi. Vợ chồng tôi thì ngồi uống cà phê, ăn bánh ở bàn đá. Thấy vợ chồng tôi ngồi cười đùa vui vẻ, cháu tôi bỗng nói: "Bố mẹ con sắp ly hôn rồi. Con thích được sống với dì".

Chúng tôi kinh ngạc nhìn thằng bé. Tôi hỏi tại sao con lại nói thế thì thằng bé khóc nức nở. Con bắt đầu kể chuyện nghe loáng thoáng thấy mẹ nói bố có người khác, bố mẹ cãi nhau đến tận nửa đêm, rồi mẹ ôm mặt khóc trong nhà tắm. Khi bàn chuyện ly hôn, họ đều giành nuôi cháu tôi và còn ép hỏi thằng bé muốn sống với ai hơn khiến cháu sợ hãi.

Tôi nghe cháu kể mà bất ngờ vô cùng. Bởi trước giờ, anh rể tôi luôn tỏ vẻ yêu chiều vợ trước mặt mọi người. Mà chị gái tôi cũng hay khen ngợi chồng, chưa bao giờ nói xấu chồng một câu. Vậy mà cả hai lại đi đến bước đường cùng này sao?

Tối ngủ, cháu cứ bảo muốn ở với tôi, không muốn về nhà vì sợ cảnh bố mẹ cãi nhau. Đợi thằng bé ngủ rồi, tôi gọi điện cho chị gái, kể lại mọi chuyện. Chị ấy im lặng một lúc rồi khóc lớn, bảo sống khổ tâm với chồng từ lâu rồi mà không thể ly hôn vì sợ không giành được quyền nuôi con. Nhưng càng lúc anh rể tôi càng quá đáng nên chị không nhịn nhục được nữa.

Nghe tiếng khóc nức nở qua điện thoại, trái tim tôi như thắt lại vì thương chị. Tôi phải giúp chị bằng cách nào đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm