Lúc chuẩn bị ra tòa, tôi để vợ tự chọn tài sản, cô ấy nói một câu khiến tôi muốn rút đơn

N.Dung
10/05/2022 - 15:20
Lúc chuẩn bị ra tòa, tôi để vợ tự chọn tài sản, cô ấy nói một câu khiến tôi muốn rút đơn

Ảnh minh họa

Chỉ một câu nói của vợ mà làm đầu óc tôi được giác ngộ.

Trước khi lấy vợ, tôi từng có mối tình đầu rất đẹp với một người bạn học thời sinh viên. Thế nhưng tình yêu 6 năm của chúng tôi bị bố mẹ ngăn cấm. Mẹ tôi không thích bạn gái của tôi với lý do cô ấy ăn nói không lễ phép và quê quá xa.

Trước áp lực của gia đình, tôi đành chấp nhận lấy người con gái do mẹ tôi chọn. Trong khi tôi không yêu vợ chút nào thì vợ yêu tôi rất nhiều. Về sống với nhau, vợ chăm sóc tôi rất cẩn thận. Từ việc ăn uống, quần áo, giấc ngủ đều được vợ quan tâm nhưng tôi thấy ngột ngạt và chán ghét. Lấy nhau cả năm trời mà tôi không biết công việc của vợ là gì, thậm chí tôi còn không biết cô ấy mắt một mí hay hai mí nữa.

Từ ngày lấy vợ, tôi làm việc chăm chỉ hơn, những ngày nghỉ người ta ở bên vợ con thì tôi đăng ký tăng ca. Tính ra vợ chồng tôi gặp nhau vào mỗi bữa cơm tối. Ăn cơm xong tôi ôm điện thoại cho đến khi đi ngủ, chẳng để tâm đến sự tồn tại của vợ.

Tháng trước, vợ tôi đột ngột đề nghị ly dị, tôi cũng chẳng buồn nghe lý do của cô ấy mà đồng ý ngay.

Có lẽ cô ấy đã tìm được người đàn ông khác tốt hơn thay thế tôi nên mới muốn ly hôn. Thế cũng tốt, không hợp nhau thì chia tay còn hơn sống mà không có tình yêu.

Ngày hôm qua, lúc chuẩn bị ra tòa, tôi bảo tài sản chung của hai vợ chồng là ngôi nhà bố mẹ tôi cho và 50 cây vàng. Vợ muốn lấy gì thì lấy, tôi đều cho hết. Bởi sau khi ly hôn thì người thiệt thòi nhất là phụ nữ nên tôi phải có trách nhiệm bù đắp cho cô ấy phần nào đó về tài chính.

Thế nhưng vợ nói: "Thứ em cần đó là tình yêu của chồng, thế mà anh không có, còn những tài sản kia em lấy để làm gì? Em cũng đâu có thiếu tiền".

Câu nói của vợ khiến tôi sững sờ, vậy mà từ trước đến nay, tôi luôn cho rằng cô ấy lấy tôi vì tôi có tiền. Không ngờ vợ lại yêu tôi nhiều đến vậy.

Nếu chia tay vợ rồi, chắc gì tôi đã kiếm được người phụ nữ nào yêu mình mà không tính toán như cô ấy. Ngay lập tức tôi nói với vợ không ly dị nữa, cả hai sẽ đến tòa rút đơn.

Trong lòng tôi rất cảm kích và ngưỡng mộ vợ. Và tôi mong khi mở lòng với cô ấy, trái tim sẽ biết rung động để yêu vợ.

(vanthai...@gmail.com)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm