• Mới cập nhật:

Yêu

Lúc tôi sắp cưới, chồng cũ trở về và muốn nối lại tình xưa

Dung Nguyễn 16/10/2022 - 12:57 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Sự trở về đường đột của chồng cũ khiến tôi khó xử.

Đọc bài: "Đến trường đón con, vô tình gặp chồng cũ mà tôi xót xa", thấy trường hợp của tôi cũng tương tự của tác giả bài viết đó.

Vợ chồng tôi từng có một gia đình hạnh phúc, nhà mặt tiền và công việc tốt. Vậy nhưng chồng tôi không thỏa mãn điều đó, anh muốn giàu có hơn nữa.

Anh giấu vợ, mang toàn bộ tiền tiết kiệm và sổ đỏ đi đầu tư kinh doanh. Thậm chí anh còn nghỉ việc để tập trung vào công việc mới. Đến khi chồng cầu xin vợ ký giấy bán nhà thì tôi mới biết sự thật.

Sau khi ra ở trọ một tháng, chồng không tìm được công việc phù hợp, anh chán nản và bỏ nhà đi.

Trong thời gian 6 năm chồng bỏ đi, tôi đã quen với một người đồng nghiệp tên Đoàn. Anh ấy đối xử rất tốt với các con tôi. Mỗi khi tôi có khó khăn gì là Đoàn luôn sẵn lòng giúp đỡ.

Thời gian con trai tôi nằm viện 2 tháng, Đoàn luôn ở bên cạnh chăm sóc. Anh còn trả viện phí cho con tôi nữa. Sau khi con tôi xuất viện, cả nhà khuyên tôi nên đơn phương ly dị chồng và cưới Đoàn.

Mẹ bảo chồng tôi bỏ đi lâu thế, không quan tâm đến vợ con, chắc giờ này đã có gia đình mới. Tôi chờ đợi làm gì cho khổ. Mẹ bảo Đoàn là một người đàn ông tốt, không cưới rồi sau này lại hối hận.

Những lời nói của mẹ và tình yêu chân thành của Đoàn đã làm cho tim tôi rung động. Tôi đã đồng ý lời cầu hôn của anh ấy. Đầu tháng tới sẽ là đám cưới của chúng tôi.

Chiều hôm kia, tôi đi làm về, bất ngờ gặp lại chồng cũ đứng đợi trước cổng nhà trọ của tôi. Anh ấy nói đã gọi điện cho bố tôi để xin địa chỉ nơi tôi đang ở. Khi biết người đàn ông đến chơi là bố ruột, hai con tôi rất hạnh phúc, bọn trẻ nói chuyện rất nhiều với bố của chúng.

Chồng cũ nói là hiện tại anh ấy đang có công việc tốt, mỗi tháng cũng được hơn 30 triệu. Định khi nào mua được nhà sẽ về đón mẹ con tôi đi. Nào ngờ, tuần vừa rồi nghe người nhà báo tin tôi sắp lấy chồng nên anh ấy vội vã quay về. Anh nói là tôi có thể không còn yêu chồng nhưng vì tương lai của các con hãy cho bọn trẻ có một gia đình đủ bố mẹ.

Một người là bố của các con tôi, một người là chồng tương lai đã giúp đỡ mẹ con tôi rất nhiều trong những năm qua. Tôi không biết phải chọn ai nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm