• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lý do người nhà sản phụ bị sảy thai không khởi kiện Bệnh viện Mê Kông

Hưng Long 21/05/2020 - 20:35 (GMT+7)
Người nhà sản phụ khám cấp cứu ở Bệnh viện Phụ sản Mê Kông (quận Phú Nhuận, TPHCM) rồi bị sảy thai đột ngột thay đổi ý định không khởi kiện, khiếu nại bệnh viện.

Ngày 21/5, trao đổi với PV Báo PNVN, người nhà của sản phụ T.T.B.N (SN 1986, ngụ phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM) xác nhận, gia đình chị N. quyết định không khởi kiện và khiếu nại Bệnh viện Phụ sản Mê Kông. Chị N. là sản phụ đến bệnh viện khám cấp cứu vào các ngày 27/4, 30/4 và bị sảy thai vào ngày 1/5 vừa qua.

Vụ việc xảy ra, gia đình chị N. mong muốn làm rõ sự việc để bệnh viện phải lưu tâm hơn đến sản phụ và chấn chỉnh cách khám chữa bệnh đối với các sản phụ khác. Hơn 10 ngày qua, PV Báo PNVN đã đặt lịch hẹn và cung cấp thông tin vụ việc cho bệnh viện nhưng vẫn không được hồi đáp.

Người nhà sản phụ bị sảy thai không kiện, để bệnh viện tự trả nghiệp  - Ảnh 1.

Gia đình sản phụ bị sảy thai đã lo cho hài nhi nơi yên nghỉ

Sau gần 20 ngày xảy ra sự việc, chị N. đã lo cho hài nhi có nơi an nghỉ. Vợ chồng chị cũng đã bình tâm và không còn thiết tha để khiếu nại hay khởi kiện Bệnh viện Mê Kông nữa. Lý do của gia đình chị N. đưa ra, Bệnh viện Mê Kông (nếu có - PV) tắc trách gây ra sự việc thì có lúc phải tự trả giá.

Như Báo PNVN đã phản ánh, sáng 27/4, chị N. đang mang thai 17 tuần tuổi phát hiện có dịch nhầy và ra máu ở âm đạo nên đến Bệnh viện Phụ sản Mê Kông để cấp cứu, thăm khám. Theo ghi nhận của bác sĩ, chị N. khám thai do trằn bụng.

Tại đây, chị N. được ThS.BS N.T.M.P kê toa để mua thuốc Progesteron 400mg (CYCLOGEST) có số lượng 30 viên, dùng nhét ở hậu môn, 1 viên vào buổi tối. Kèm theo đó là lời dặn: "Tái khám SA4D + Tái khám ngay khi có bất thường".

Chiều 30/4, chị N thấy tình trạng không thuyên giảm, đau bụng dữ dội hơn và xuất hiện cơn gò nhiều hơn nên đến Bệnh viện Mê Kông để cấp cứu. Bác sĩ N.V.Y.N cầm đơn thuốc đã khám từ trước nói là thuốc dưỡng thai nên không có chuyện gò nhiều. Theo kết quả siêu âm, tim thai là 154 lần/phút, nhau bám mặt trước đáy thân... Kết luận của Bệnh viện: "Một thai sống trong tử cung #17,5 tuần. Chiều dài kênh CTC=41mm, lỗ trong hiện khép kín".

Trong Giấy chứng nhận của Bệnh viện Mê Kông chẩn đoán: "Thai #17 tuần - dọa sẩy thai (Q20.0)" và đề nghị: "Tái khám 2 tuần sau hoặc khi có bất thường". Bác sĩ của bệnh viện tiếp tục yêu cầu chị N. đặt thuốc Progesteron 400mg (CYCLOGEST) như hướng dẫn. Sau đó, chị N. được về.

Đến chiều tối 1/5, chị N. đang cùng chồng về TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) thì thấy bụng rất đau và ra máu nhiều hơn ngày trước nên đến Bệnh viện Đồng Nai để cấp cứu. Các y bác sĩ tại đây thăm khám và phát hiện chị N. đã bị "sảy thai tiến triển".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm