• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Lý Nhã Kỳ tặng quà cho người dân khắc phục hậu quả sau bão tại Lâm Đồng

18/11/2019 - 11:29 AM
Trong khuôn khổ Lễ khai mạc Mùa hội cỏ hồng Lang Biang và Lễ cưới truyền thống của đồng bào K’Ho, cựu Đại sứ du lịch Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận lời mời từ Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), Lý Nhã Kỹ đã có chuyến công tác tại Đà Lạt khi làm khách mời tại Lễ khai mạc Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang và Lễ cưới truyền thống của đồng bào K’Ho.

Lý Nhã Kỳ làm khách mời Lễ khai mạc Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2019

 

Lễ khai mạc Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang năm 2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn như đua ngựa không yên, phục dựng đám cưới truyền thống của người K’Ho, biểu diễn cồng chiêng… 

Theo BTC, cứ vào khoảng tháng 11 hàng năm, khi hoa cỏ hồng nở rộ, đông đảo du khách, đặc biệt là giới săn ảnh từ nhiều tỉnh thành trong cả nước lại náo nức rủ nhau lên Lang Biang. Họ hào hứng tổ chức dã ngoại, check in những đồi cỏ hồng đẹp như tranh; cắm trại ven đồi cỏ hồng và đãi nhau món thịt nướng thơm lừng trong những ngày đầu đông se lạnh.

Lý Nhã Kỳ cùng các lãnh đạo huyện Lạc Dương, Lâm Đồng
 

Tham gia sự kiện lần này, cựu Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã đến thăm và tặng quà trị giá 60 triệu đồng cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn sữa lại nhà do ảnh hưởng của bão. Vừa qua, cơn bão số 6 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân huyện Lạc Dương, cuốn trôi nhiều nhà cửa, vật nuôi và cả người dân.

 

Lý Nhã Kỳ tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

 Ngoài ra Lý Nhã Kỳ còn góp mặt trong không gian văn hóa Nghi thức lễ cưới truyền thống của đồng bào K'Ho lần đầu tiên được tổ chức phục dựng tại Lạc Dương.

Người đẹp chia sẻ vô cùng thích thú khi được biết người K’Ho sống theo chế độ mẫu hệ, nên việc cưới hỏi đều do nhà gái chủ động thực hiện. Nếu đã ưng chàng trai nào thì nhà gái phải chấp nhận tất cả những yêu cầu, thách cưới của nhà trai. Ngoài ra, lễ dạm hỏi và lễ cưới thường không phải xem ngày lành tháng tốt mà cứ ấn định vào một khoảng thời gian nhất định để không ảnh hưởng đến công việc lao động sản xuất. Tất cả những nghi thức đó đều được tiến hành vào ban đêm.

Lý Nhã Kỳ dự trình diễn không gian Nghi thức lễ cưới truyền thống của đồng bào K'Ho 

 

Cựu Đại sứ du lịch Việt Nam trải nghiệm uống rượu cần cùng người dân bản địa

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương và Lý Nhã Kỳ mong muốn trong tương lai, nghi thức cưới hỏi của người K’Ho được phục dựng chuyên nghiệp, biểu diễn thường xuyên tại các khu du lịch trên địa bàn nhằm thu hút du khách du lịch cũng như các nhà đầu tư đến với Đà Lạt.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm