• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

'Ma trận' trại hè: Phụ huynh hoang mang, hoa mắt với những mời chào hấp dẫn (Bài 1)

03/06/2019 - 10:03 (GMT+7)
Tháng 6 là thời gian sôi nổi nhất của các loại trại hè, với muôn hình vạn dạng, dành cho đủ mọi lứa tuổi. Nếu không lựa chọn kỹ càng, phụ huynh không chỉ mang bực vào thân, mà còn ảnh hưởng đến kỳ nghỉ hè của các bé.
Ngồi làm việc trong công ty nhưng chị Trần Thu Phương (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) không thể tập trung được, vì lo lắng không biết hai con nhỏ ở nhà sẽ xoay xở thế nào, khi phải tự trông nhau. Trong văn phòng của chị, chủ đề các chị em bàn tán râm ran là hè này gửi các con đi trại hè nào cho phù hợp. 
 
Hai tháng hè cho con đi đâu, làm gì cho bớt chán, cho con cách ly khỏi trò chơi điện tử, mạng xã hội, tivi, điện thoại... là nỗi trăn trở của nhiều phụ huynh.
 
Trại hè đang là một trong những lựa chọn của nhiều cha mẹ, với mong muốn cho con có chỗ vui chơi sinh hoạt an toàn và được trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm sống. 
 
 
trai-he-2.jpg
Trại hè là lựa chọn của nhiều cha mẹ với mong muốn kỳ nghỉ của con thêm ý nghĩa

 

Có cầu thì ắt có cung. Tuần nghỉ hè đầu tiên của học sinh cả nước chính thức bắt đầu, cũng là thời điểm các trại hè hoạt động sôi nổi nhất tại nhiều địa phương trên cả nước. 
 
Người người, nhà nhà mở trại hè
 
Ngay từ cuối năm học, nhiều đơn vị tổ chức trại hè đã cho người đến các cổng trường học, tiếp cận từng phụ huynh đưa đón con, phát phiếu thăm dò chương trình hè, phát tờ rơi giới thiệu các chương trình trại hè đầy hấp dẫn. Trên mạng internet, chỉ cần gõ tìm kiếm từ khóa “trại hè 2019”, chỉ sau 0,47 giây đã cho ra 13.200.000 kết quả tìm kiếm, với đủ loại trại hè khác nhau. 
 
 
trai-he.jpg
Các trại hè được thiết kế dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau

 

Thông thường, các trại hè trong nước đều bắt đầu khai mạc vào đầu tháng 6, với muôn hình vạn dạng khác nhau. Bên cạnh những trại hè do các Hội, Đoàn, trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức còn có những trại hè do trung tâm ngoại ngữ, trung tâm dạy kỹ năng sống, các câu lạc bộ… đứng ra thực hiện. Vài năm gần đây, còn xuất hiện thêm những loại trại hè tự phát do một hoặc một nhóm cá nhân lập ra, để thu hút các phụ huynh gửi con trong những ngày nghỉ hè.
 
Chưa bàn đến nội dung chi tiết của những trại hè, nhưng chỉ nghe tên gọi thôi cũng đủ hấp dẫn các bé cũng như phụ huynh học sinh: Trại hè quân đội, trại hè lính cứu hỏa, trại hè nghệ thuật, trại hè vũ trụ, trại hè khám phá khoa học, trại hè năng khiếu, trại hè tiếng Anh, trại hè thể thao, trại hè đọc sách, trại hè sĩ tử, trại hè bảo vệ môi trường, trại hè sinh tồn… Đối tượng các trại hè hướng đến đa dạng, trải dài từ lứa tuổi mẫu giáo đến tận cấp 3.
 
 
trai-he-1.jpg
Những lời giới thiệu, quảng cáo hấp dẫn của các loại trại hè như ma trận gây hoang mang cho phụ huynh

 

Tùy theo hình thức tổ chức, trại hè có thể chỉ diễn ra trong 3-5 ngày, dài hơn là 10-15 ngày, hoặc cả tháng, với hình thức bán trú hay nội trú… Mức chi phí dao động từ 150.000 đồng đến 500.000 đồng/ngày/học sinh.
 
Nếu lần đầu tìm kiếm trại hè cho con, phụ huynh rất dễ hoa mắt, như đang lạc vào “ma trận” những lời giới thiệu, quảng cáo hấp dẫn của các loại trại hè và mong muốn đăng ký để cho con trải nghiệm.
 
Các loại trại hè đang nở rộ như nấm mọc sau mưa, nhưng Chất lượng có như phụ huynh mong đợi? Cần phải lưu ý gì khi lựa chọn trại hè cho con? Mời bạn đọc bài tiếp theo trên PNVN.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm