• Mới cập nhật:

Xã hội

Mặc áo có chữ 'không quan tâm', bà Melania Trump gây tranh cãi khi đến thăm trẻ nhập cư

22/06/2018 - 10:39 AM
Ngày 21/6, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đã thăm một trại tị nạn ở thành phố McAllen, bang Texas, nơi đang trông giữ 55 trẻ em ở độ tuổi 12 - 17. Tuy nhiên, dòng chữ "I really don't care, do you?" (Tôi thực sự không quan tâm, phải không?) trên lưng áo khoác khiến bà gặp rắc rối.
Theo bà Stephanie Grisham - Người phát ngôn của bà Melania Trump - Đệ nhất phu nhân là một trong số những người phản đối mạnh mẽ chính sách cứng rắn của chồng - ông Donald Trump vốn đã dẫn tới hệ quả hơn 2.300 trẻ em bị tách khỏi cha mẹ và bị đưa tới các trung tâm giam giữ riêng. Bà Melania từng nói: “Chúng ta cần một đất nước thượng tôn pháp luật, song cũng cần một đất nước được điều hành bằng cả trái tim!”.
 
donald-trump.jpg
Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đồng ý để các gia đình cùng nhau khi nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ

 

Đứng trước sự lên án mạnh mẽ chính sách "Không khoan nhượng" trong và ngoài nước, đặc biệt sự phản ứng của vợ, ông Trump đã quyết định nhượng bộ trong chính sách nhập cư. Chỉ 1 ngày sau khi ông Trump ký sắc lệnh hành pháp đồng ý để các gia đình cùng nhau khi nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ, bà Melania đã thăm một trại tị nạn ở thành phố McAllen, bang Texas, nơi đang trông giữ 55 trẻ em ở độ tuổi 12 - 17.
 
melania-trump-1.jpg
Khi lên máy bay, bà Melania mặc chiếc áo khoác màu xanh rêu có dòng chữ "Tôi thực sự không quan tâm, phải không?" gây tranh cãi

 

Tuy nhiên, ý nghĩa của chuyến đi giảm đi phần nào vì bà Melania mặc chiếc áo khoác màu xanh rêu có dòng chữ "Tôi thực sự không quan tâm, phải không?" do thương hiệu thời trang Zara thiết kế, lúc lên máy bay. Dòng chữ đó đã gây tranh cãi rất nhiều trong dân chúng.
 
Chỉ trong vòng 0,68 giây, cụm từ "Tôi thực sự không quan tâm, phải không?" cho ra hơn 1,13 tỷ kết quả tìm kiếm trên Google, phần lớn đều dẫn tới các bài báo nói về cách ăn mặc của bà Melania, đầu tiên là những tòa báo luôn bị ông Trump chỉ trích như CNN, CBC.
 
Các bài báo đều nhấn mạnh vào dòng chữ trên áo khoác, xoáy vào chuyện bà Melania từng là người mẫu và điểm lại những thông điệp của bà qua cách ăn mặc ở một số sự kiện trong quá khứ. Những chuyện này chỉ nhằm cố gắng chứng minh rằng có một thông điệp ẩn giấu đằng sau chiếc áo khoác của bà Melania.
 
"Đó chỉ là một chiếc áo khoác. Không có thông điệp ngầm nào ở đây cả. Sau chuyến thăm quan trọng đến Texas, tôi hy vọng báo chí sẽ không tập trung vào quần áo của bà ấy", bà Stephanie Grisham - Người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân - lên tiếng.
 
Tổng thổng Trump cũng bảo vệ vợ về chiếc áo gây tranh cãi. "Tôi không thực sự quan tâm, còn bạn thì sao?", ông viết trên mạng xã hội, ám chỉ truyền thông đưa tin thất thiệt và "Melania đã hiểu báo chí không trung thực như thế nào và bà ấy thực sự không còn quan tâm nữa".
 
melania-trump-4.jpg
Bà Melania không mặc áo khoác khi thăm trại tị nạn

 

Khi tới trại tị nạn, bà Melania đã không sử dụng áo khoác đó nữa. Bà đã trò chuyện và lên tiếng: "Tôi muốn hỏi là tôi có thể làm gì để giúp những đứa trẻ này tái đoàn tụ với gia đình một cách càng nhanh càng tốt?". Đệ nhất phu nhân sau đó tham quan một phòng học và trò chuyện với các em nhỏ khi các em đang trong giờ học về ngày quốc khánh Mỹ.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm