Điều trị đau nửa đầu: Nước nho chín là một công thức tại nhà tuyệt vời để điều trị các cơn đau nửa đầu. Bạn nên uống nước nho vào buổi sáng, không pha loãng với nước. Tuy vậy, uống rượu vang nho lại là một nguyên nhân gây đau nửa đầu; còn nước ép nho và tinh dầu hạt nho lại là phương thuốc hữu hiệu. Hỗ trợ tiêu hóa: Nho giúp giảm nhiệt, điều trị khó tiêu và kích ứng dạ dày. Nho được ưa chuộng hơn các hình thức hỗ trợ tiêu hóa khác vì nó được xem là một thực phẩm dịu nhẹ. Điều trị táo bón: Nho rất có hiệu quả trong việc điều trị dứt điểm táo bón. Nho được xếp vào nhóm thực phẩm nhuận tràng nhờ chứa các axit hữu cơ, đường và cellulose. Nho còn giúp làm dịu chứng táo bón mãn tính bằng cách hình thành các cơ ruột và dạ dày. Phòng ngừa bệnh tim mạch: Nho làm tăng hàm lượng oxit nitric trong máu, giúp ngăn hình thành các cục máu đông. Nhờ đó, nho là một giải pháp hiệu quả trong việc phòng ngừa các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có trong nho giúp ngăn sự oxy hóa cholesterol LDL - một chất làm tắc các mạch máu và là nguyên nhân chính gây các vấn đề về mạch vành. Tăng cường thị lực: Lợi ích sức khỏe được biết đến nhiều nhất của nho là tăng cường thị lực. Nho giàu lutein và zeaxanthin - các chất chịu trách nhiệm duy trì đôi mắt khỏe mạnh khi ta già đi. Giảm Cholesterol trong máu: Nho chứa chất pterostilbene có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Pterostilbene có liên quan mật thiết đến resveratrol, một chất chống oxy hóa có lợi có trong nho. Tăng cường trí nhớ: Resveratrol, một chất polyphenol có lợi có trong nho, làm giảm hàm lượng peptide amyloidal-beta ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nho có thể cải thiện sức khỏe não bộ và làm chậm sự phát tác của các triệu chứng thoái hóa thần kinh. Điều trị bệnh hen suyễn: Nhờ có giá trị trị liệu cao, nho có thể được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn. Thêm vào đó, nho còn có khả năng cấp nước, giúp tăng độ ẩm của phổi và giảm các tần suất các cơn hen.