Độc - Lạ

Mách bạn cách chặt gà ngày Tết ngon, đẹp đúng chuẩn bếp trưởng

Vân Anh (Theo Bếp trưởng Á - Âu ) 12/01/2020 - 07:36 PM
Gà luộc là món không thể thiếu trong những bữa cỗ Tết. Bạn đã biết cách chặt gà ngon, bày lên đĩa thật gọn gàng đẹp mắt? Mời bạn theo dõi hướng dẫn của bếp trưởng trong clip dưới đây.

Ngày lễ, ngày Tết, chặt gà cho ngon, cho đẹp là nỗi sợ của không ít chị em. Những bước hướng dẫn của bếp trưởng dưới đây sẽ giúp bạn chặt gà nguyên con đúng cách, để có thể tự tin vào bếp trổ tài trong dịp Tết nguyên đán năm nay. 

Cách chặt và xếp gà lên đĩa: 

Mách bạn cách chặt gà ngày Tết ngon, đẹp đúng chuẩn bếp trưởng - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn dùng dao sắc chặt cổ gà để riêng. Sau đó, bạn tiến hành chặt phần đầu của gà.

Mách bạn cách chặt gà ngày Tết ngon, đẹp đúng chuẩn bếp trưởng - Ảnh 2.

Chặt phần cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Bày phần cánh và đầu lên đĩa

Bày phần cánh và đầu lên đĩa

Mách bạn cách chặt gà ngày Tết ngon, đẹp đúng chuẩn bếp trưởng - Ảnh 4.

Dùng dao chặt tách rời đùi gà ra ngoài

Mách bạn cách chặt gà ngày Tết ngon, đẹp đúng chuẩn bếp trưởng - Ảnh 5.

Chặt dọc phần thân gà theo tỉ lệ: lưng 2/3, ức 1/3.

Mách bạn cách chặt gà ngày Tết ngon, đẹp đúng chuẩn bếp trưởng - Ảnh 6.

Cặt xéo phần lưng gà và bỏ cổ

Mách bạn cách chặt gà ngày Tết ngon, đẹp đúng chuẩn bếp trưởng - Ảnh 7.

Chặt lườn, ức miếng vừa ăn

Mách bạn cách chặt gà ngày Tết ngon, đẹp đúng chuẩn bếp trưởng - Ảnh 8.

Bày lên đĩa cho đẹp mắt.

Mách bạn cách chặt gà ngày Tết ngon, đẹp đúng chuẩn bếp trưởng - Ảnh 9.

Chặt phần đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn và xếp lên trên cùng của đĩa thịt gà

Mách bạn cách chặt gà ngày Tết ngon, đẹp đúng chuẩn bếp trưởng - Ảnh 10.

Điều chỉnh một số vị trí của thịt gà như cánh, đầu để đĩa thịt gà nhìn đẹp mắt hơn

Để chặt gà được ngon, đẹp, bạn cần lưu ý:

- Không nên chặt gà khi mới vừa luộc xong, gà còn nóng, dễ bị nát

- Nên chặt miếng thịt gà thành hình bình hành để miếng thịt đẹp mắt

- Sử dụng dao sắc để hạn chế thịt gà bị nát

- Thực hiện động tác chặt dứt khoát, không chặt quá nhiều lần sẽ làm thịt vụn, tụt da.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn