“Mâm cỗ Tết” đón giao thừa trên VTV

Bảo Minh
29/01/2022 - 00:31
“Mâm cỗ Tết” đón giao thừa trên VTV

Vân Dung và Quang Thắng trong chương trình "Gặp nhau cuối năm"

Đón Tết Nhâm Dần, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị một chùm chương trình đặc biệt đêm giao thừa với mạch ý tưởng xuyên suốt và thống nhất: Nỗ lực, lạc quan, vui tươi và khát vọng.

20h02 ngày 29 Tết: "Gặp nhau cuối năm"

Là điểm hẹn được khán giả mong chờ nhất mỗi đêm giao thừa, Gặp nhau cuối năm Xuân Nhâm Dần mang đến nhiều màn báo cáo sáng tạo của các Táo. Trong đó, Táo Mạng – nhân vật mới của năm nay do NSND Tự Long đảm nhiệm, mang tới màn báo cáo "đặc sản" kết hợp giữa âm nhạc hiện đại và truyền thống. Còn Táo Kinh tế và Y tế (NSƯT Quang Thắng và nghệ sĩ Vân Dung) tiếp tục thể hiện sự ăn ý trong vũ đạo "ngoáy mũi" đặc sắc, ấn tượng.

Vai Nam Tào, Bắc Đẩu do Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi đảm nhận

Đỗ Duy Nam (trái) vai Nam Tào và Trung Ruồi vai Bắc Đẩu

Lần đầu đảm nhiệm hai vai quan trọng - Nam Tào, Bắc Đẩu, Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi kẻ tung người hứng cùng Ngọc Hoàng - Quốc Khánh lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo - cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều trong suốt năm qua: sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến các bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử… 

22h ngày 29 Tết: "Bừng sáng Việt Nam"

Xuyên suốt khoảng 20 phút, chương trình mang đến các màn trình diễn lấy cảm hứng theo dòng chảy văn hoá từ truyền thống đến hiện đại, quá khứ đến tương lai, với sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng như: Hoa hậu Lương Thùy Linh và cổ phục Nhật Bình, áo dài ngũ thân trong không gian Huế cổ xưa được tái hiện nhờ công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) kết hợp 3D Mapping; ca sĩ Hà Anh Tuấn với bản mashup về Hà Nội trên một sân khấu hiện đại gợi nhớ không gian phố cổ; hay Rapper Binz cùng loạt ca khúc hit ở không gian của siêu vũ trụ Metaverse ngập tràn màu sắc kỳ ảo của kỷ nguyên số.

22h20 ngày 29 Tết: "Tự hào thể thao Việt Nam"

Mang đến màu sắc riêng, Tự hào Thể thao Việt Nam có sự góp mặt của các gương mặt xuất sắc thuộc 5 môn Điền kinh, Bắn cung, Thể dục dụng cụ, Futsal và Boxing Việt Nam. Ghi hình công phu tại Lào Cai, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Tự hào Thể thao Việt Nam mang tới câu chuyện ý nghĩa về hành trình ước mơ của các vận động viên từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

22h29 ngày 29 Tết: "Lịch Vạn Xuân"

Chương trình sẽ nhìn lại các sự kiện có ý nghĩa trong lịch sử qua góc nhìn dí dỏm, hiện đại của nhà báo Tạ Bích Loan và nhà báo Phan Đăng.

Hình ảnh trong chương trình

Hình ảnh trong chương trình "Lịch Vạn Xuân"

Đó là năm Canh Dần 990 khi vua Lê Đại Hành khéo léo từ chối nghi lễ quỳ lạy sách phong của chính quyền nhà Tống; là năm Mậu Dần 1038 khi người đứng đầu một nước là vua Lý Thái Tông cũng đích thân xuống đồng cày; năm Mậu Dần 1158, chính sách "Hòm thư ý kiến" được Vua Lý Anh Tông ban bố; năm Canh Dần 1410 mở đầu thời kỳ Hồng Đức Thịnh Thế; hai năm Canh Dần 1890-1950 cách nhau đúng 60 năm với hai sự kiện trọng đại: năm sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chiến thắng Biên giới Thu đông; năm Bính Dần 1986 với việc chấm dứt chế độ bao cấp…

22h35 ngày 29 Tết: "Mùa đoàn tụ"

Mùa đoàn tụ 2022 mang tới một không gian ấm áp, gắn kết qua 3 chương: Sức mạnh tình người, Khát vọng vươn lên, Ước mong đoàn tụ. Đan xen các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng phối khí sáng tạo kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại, cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ là những câu chuyện giàu cảm xúc của nhiều khách mời nổi tiếng đã có nhiều dấu ấn ở các lĩnh vực trong năm 2021 như Thiếu tướng PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn, PGS.TS Trần Đắc Phu, TS Nguyễn Quân, TS. Lê Văn Tri, GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, chuyên gia Nguyễn Lân Hùng, nhà báo Hoàng Long, bác sĩ Thiên Đỗ...

1h mùng 1 Tết: "Cảm hứng bất tận"

Là chương trình đầu tiên của năm mới Nhâm Dần, Cảm hứng bất tận đưa người xem đến với những vùng đất diệu kỳ gợi cảm hứng xê dịch của năm mới. Lấy ý tưởng từ sức hút của những vùng đất giàu tiềm năng, ê kíp sản xuất cùng các nhân vật khách mời nổi tiếng và các vlogger du lịch hàng đầu khám phá các địa danh văn hóa du lịch ấn tượng của đất nước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm