Màn cầu hôn "đến muộn" tại nhà hàng lãng mạn sát hồ Tây

An Thanh
07/03/2023 - 21:33
Màn cầu hôn "đến muộn" tại nhà hàng lãng mạn sát hồ Tây
Hiếu cũng rất xúc động, anh nhìn Quỳnh rồi nói ra lời mình đã ấp ủ rất lâu: "Cảm ơn vợ vì đã cho chồng biết thế nào là hạnh phúc. Vợ có đồng ý làm vợ của chồng không, mãi mãi".

Cặp đôi cầu hôn sau khi cưới hơn 1 năm

Ai cũng biết rằng cầu hôn sẽ là bước đầu tiên trong hành trình để một cặp đôi có thể về chung một nhà. Tuy nhiên, với đôi vợ chồng Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh và Lê Trung Hiếu thì ngày cầu hôn của họ đến hơi muộn khi mà họ đã kết hôn và có cùng nhau một cậu con trai kháu khỉnh.

Ngọc Quỳnh và Trung Hiếu hiện tại đang kinh doanh và sinh sống tại Hà Nội. Cặp đôi có 9 năm yêu đương, 1 năm làm vợ chồng và mới đây Quỳnh mới được Hiếu cầu hôn.

Đây rõ ràng là một màn cầu hôn đến khá muộn song với Quỳnh, nó vẫn có trọn vẹn những cảm xúc quý giá cùng sự bất ngờ ngoài sức tưởng tượng.

Màn cầu hôn "đến muộn" tại nhà hàng lãng mạn sát hồ Tây: Khoảnh khắc bất ngờ nhất sau 10 năm bên nhau! - Ảnh 1.

Bài viết về màn cầu hôn được đăng tải.

"Lí do của màn cầu hôn muộn có lẽ do văn hóa của mình vẫn chưa quá quan trọng chuyện cầu hôn. Chồng mình lại không phải là một người lãng mạn nên không coi đó là cần thiết. Đương nhiên khi hai đứa kết hôn, anh cũng nói chuyện nghiêm túc chuyện hỏi cưới nhưng nó không phải là màn cầu hôn đúng nghĩa. Bởi vậy nên sau này có lần mình còn gắn thẻ chồng vào một clip cầu hôn lãng mạn rồi nửa đùa nửa thật rằng chồng vẫn nợ vợ chuyện cầu hôn", Quỳnh kể.

Nói thì nói vậy song cô cũng chẳng nghĩ chồng để tâm đến thế. Hai vợ chồng đã kết hôn, con cũng đã ra đời, Quỳnh nghĩ rằng vấn đề cầu hôn sẽ chẳng bao giờ được thực hiện nhưng Hiếu đã âm thầm chuẩn bị tất cả.

Màn cầu hôn "đến muộn" tại nhà hàng lãng mạn sát hồ Tây: Khoảnh khắc bất ngờ nhất sau 10 năm bên nhau! - Ảnh 2.

Chồng đã giúp Quỳnh có một màn cầu hôn đáng nhớ.

Hiếu lên kế hoạch suốt 1 tháng, âm thầm đặt mua nhẫn, liên hệ nhà hàng cho phần trang trí để chuẩn bị cho màn cầu hôn của mình. Địa điểm anh chọn cho phần cầu hôn là một nhà hàng Pháp ngay sát hồ Tây với view nhìn ra hồ tuyệt đẹp và vô cùng lãng mạn. Hiếu đã phải tìm hiểu khá kỹ lưỡng mới "chốt" được địa điểm rất phù hợp này.

Quỳnh kể: "Đó là khu vực tầng thượng của nhà hàng, không gian ngoài trời nhìn ra hồ Tây ngay sát bên. Bởi vì nhà hàng Pháp nên mọi thứ đều lãng mạn, nhẹ nhàng và có chút hơi hướng nghệ thuật. Đồ ăn ngon lành và nhân viên chu đáo cũng là điểm cộng khiến màn cầu hôn trở nên trọn vẹn hơn".

Ban đầu, Ngọc Quỳnh hoàn toàn không biết ý định đưa mình đi cầu hôn của chồng. Bình thường, cả hai vẫn đi ăn riêng ngày lễ nên khi chồng nói đến việc ra ngoài ăn và "để con ở nhà cho vợ ăn thoải mái hơn", cô chỉ nghĩ là lâu lâu vợ chồng đi hâm nóng tình cảm thôi. Ai dè sau đó, mọi chuyện đều ngoài tưởng tượng của Ngọc Quỳnh.

Màn cầu hôn "đến muộn" tại nhà hàng lãng mạn sát hồ Tây: Khoảnh khắc bất ngờ nhất sau 10 năm bên nhau! - Ảnh 3.

Họ đã có với nhau một em bé kháu khỉnh.

Sự ngọt ngào của màn cầu hôn đến muộn

Sau khi dùng bữa xong xuôi, cô đang "thao thao bất tuyệt" nói chuyện thì bỗng nhiên nhà hàng bật ca khúc "Cảm ơn tình yêu lên". Nó là bài hát gắn liền với chuyện tình của Quỳnh và Hiếu. Cô cũng thấy bất ngờ và trùng hợp bởi đó không phải là ca khúc thịnh hành bây giờ.

"Cùng lúc ấy, nhân viên nhà hàng đã cầm bánh và hoa tiến đến bàn mình. Chồng mình cũng lấy hộp nhẫn từ túi quần ra, đón lấy bó hoa và rồi bắt đầu màn cầu hôn bất ngờ. Quả thật lúc đó cảm xúc của mình như nổ tung vậy, bối rối kinh khủng", Quỳnh nhớ lại.

Hiếu cũng rất xúc động, anh nhìn Quỳnh rồi nói ra lời mình đã ấp ủ rất lâu: "Cảm ơn vợ vì đã cho chồng biết thế nào là hạnh phúc. Vợ có đồng ý làm vợ của chồng không, mãi mãi".

Khoảnh khắc khiến cho Quỳnh vỡ òa hạnh phúc.

Bà mẹ trẻ ngay lúc đó đã rơi nước mắt, nghẹn ngào nói lời đồng ý. Với Quỳnh, sau 10 năm bên nhau, đây là điều mà chồng đã khiến cô bất ngờ nhất bởi trước đó cô không hề mảy may nghĩ đến chuyện chồng cầu hôn. Họ gắn bó đã lâu, thấu hiểu nhau trong nhiều vấn đề vậy mà không ngờ Hiếu vẫn có thể giữ bí mật suốt thời gian dài cho đến ngày chính thức xong xuôi lễ cầu hôn.

Trong khoảnh khắc chồng cô gửi đến vợ những lời từ tận đáy lòng, xung quanh là không gian nhìn ra hồ Tây đẹp đẽ, Quỳnh cảm thấy bản thân như nhân vật chính trong một bộ phim lãng mạn.

"Tất cả đều vỡ òa, mình hạnh phúc lắm luôn và cũng xúc động vì chồng vốn là người làm nhiều hơn nói, ít khi lãng mạn lắm nhưng lại dành cho vợ bất ngờ lớn thế này", Quỳnh nói thêm.

Màn cầu hôn "đến muộn" tại nhà hàng lãng mạn sát hồ Tây: Khoảnh khắc bất ngờ nhất sau 10 năm bên nhau! - Ảnh 5.

Màn cầu hôn "đến muộn" tại nhà hàng lãng mạn sát hồ Tây: Khoảnh khắc bất ngờ nhất sau 10 năm bên nhau! - Ảnh 6.

Cũng theo cô tâm sự, kể cả sau khi kết hôn, nhiều lúc Quỳnh vẫn nghĩ đến chuyện cầu hôn. Cô cũng từng thủ thỉ với chồng về điều này bởi cô gái nào cũng mong muốn một lần được chìm đắm trong giây phút lãng mạn đó. Cuối cùng, Hiếu đã biến tất cả những suy nghĩ của cô trở thành sự thật.

Quỳnh tâm sự: "Mình nghĩ rằng kể cả khi đã kết hôn rồi cũng nên có những giây phút lắng đọng và lãng mạn như thế. Phụ nữ cũng nên thoải mái mở lời nếu thích hay muốn điều gì đó để cho chồng biết. 

Đôi khi, không phải chồng không quan tâm mà bởi cách thể hiện của anh ấy khác. Bạn muốn gì bạn hãy thoải mái bày tỏ nỗi lòng. Như mình, cầu hôn sau khi đã cưới, có con nghe qua cứ thấy ngược đời nhưng có vấn đề gì đâu, nó vẫn thể hiện sự yêu thương và đúng là chỉ cần chúng mình thấy lãng mạn, đáng giá đã đủ rồi".


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm