Mang bầu lần 3 tháng thứ 8, nữ ca sĩ "Đồng xanh" ngang ngược, khó chiều

Ngọc An
12/04/2021 - 06:00
Mang bầu lần 3 tháng thứ 8, nữ ca sĩ "Đồng xanh" ngang ngược, khó chiều
Với bài thơ vui, Vy Oanh đã dí dỏm chia sẻ tình trạng "sáng nắng chiều mưa" của mình khi mang thai lần 3.

Dưới sự tác động của hormone tăng cao cộng thêm thai kỳ nhiều vất vả nên chuyện phụ nữ mang thai tâm trạng thất thường, "sáng nắng chiều mưa" là khá phổ biến. Mới đây nhất, nữ ca sĩ nổi tiếng Vy Oanh khiến nhiều người thích thú khi chia sẻ về vấn đề này. 

Vy Oanh hiện đang mang bầu bé thứ 3 với ông xã đại gia. Cô đã bước sang tháng thứ 8 thai kỳ và sẵn sàng cho ngày lâm bồn. Tâm sự về sự khác biệt khi mang bầu lần 3, nữ ca sĩ cho biết đây là lần đầu tiên cô bị nghén và mệt mỏi khi mang thai. 

Vy Oanh đang mang bầu bé thứ 3 với ông xã đại gia.

"Tôi không ăn uống được nhiều, ngửi mùi gì cũng muốn ói, tôi vốn rất năng động vậy mà chỉ nằm được một chỗ, tâm trạng rất bứt rứt khó chịu không như 2 lần trước đây tôi hoàn toàn bình thường cho đến khi sinh", cô trả lời trong một bài phỏng vấn. 

Bài thơ hài hước thể hiện tâm trạng khi mang thai được Vy Oanh chia sẻ trên trang cá nhân.

Mới đây, Vy Oanh tiếp tục chia sẻ về tình trạng "mưa nắng thất thường" khi mang thai thông qua một bài thơ đầy dí dỏm cô đăng tải trên trang cá nhân.

Thông qua bài thơ, có thể thấy Vy Oanh muốn nhắn nhủ về tình trạng của bản thân khi mang bầu lần 3. Thân nhiệt tăng cao cùng với thường xuyên đói bụng là hai vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của "mẹ ỏng". Cũng vì vậy mà nữ ca sĩ luôn mang theo đồ ăn vặt và quạt giấy theo bên người khi ra ngoài làm việc. 

Vy Oanh vẫn chăm chỉ làm việc dù bụng bầu đã khá lớn.

Vật bất ly thân của mẹ bầu là nước, đồ ăn vặt và quạt giấy.

Lần mang bầu này, Vy Oanh bị ốm nghén hành hạ và mệt mỏi nhiều hơn. Tuy nhiên cô lại giữ được thân hình gọn gàng và nhan sắc rạng rỡ hơn hẳn hai lần đầu. 

"Lần mang thai này tôi gọn gàng hơn trước, có thể nhờ yoga đều đặn. Tôi lên khoảng 10kg khi 7 tháng rưỡi trong khi 2 lần trước đều tăng đến 24kg do cơ địa tôi ăn không vào con. Lần này hiện tại con vẫn phát triển tốt, không biết những tháng cuối sẽ tăng thêm bao nhiêu cân nữa. Tôi không sợ xấu vì mình sẽ tập để lấy lại dáng được, chỉ sợ con không đủ cân thôi. Hiện tôi có nở mũi nhẹ, hơi đau khớp háng, chân hơi phù nhẹ, 3 vòng nảy nở còn lại tay chân thì vẫn gọn gàng", cô cho biết. 

Mang bầu mệt mỏi hơn nhưng Vy Oanh vẫn giữ được vóc dáng gọn gàng cùng nhan sắc rạng rỡ.

Những nguyên nhân khiến mẹ bầu tâm trạng thất thường

- Sự gia tăng hormone: Từ những ngày đầu tiên mang thai, một lượng lớn estrogen và progesterone được sản xuất trong cơ thể bà bầu. Estrogen có liên quan đến sự bồn chồn, cáu gắt, và trầm cảm. Bên cạnh đó, progesterone là một loại hormone làm giãn cơ và ngăn ngừa co thắt tử cung sớm. Loại hormone này có thể gây ra mệt mỏi và buồn phiền.

- Sự mệt mỏi ốm nghén trong 3 tháng đầu và thiếu ngủ trong 3 tháng cuối càng khiến cho bà bầu thêm kiệt sức. Đặc biệt khi họ phải chăm sóc những người khác, làm việc và cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ khác.

- Thay đổi về ngoại hình cũng là một vấn đề ảnh hưởng đến các bà bầu. 

- Lo lắng và stress khi trở thành một người mẹ, thay đổi lối sống cũng như gánh nặng tài chính cũng khiến bà bầu trở nên căng thẳng hơn, từ đó dễ trở nên cáu gắt, khó tính. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm