• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Măng cụt Thái giá 30.000 đồng/kg bán bạt ngàn ở chợ đầu mối, người tiêu dùng thi nhau "nhặt về"

Bài: Hồng Nhung - Ảnh: TN 22/05/2020 - 07:11 (GMT+7)
Măng cụt Thái đang được bán ở chợ đầu mối với giá từ 30 - 35.000 đồng/kg, quả đẹp 10/10 nên được nhiều người tiêu dùng ghé mua.

Nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, nên không có gì khó hiểu khi người tiêu dùng luôn yêu thích và tìm mua các loại măng cụt mỗi khi đến mùa, khiến loại quả này rất được ưa chuộng trên thị trường. 

Dạo chợ đầu mối những ngày gần đây, măng cụt Thái xuất hiện rất nhiều, có giá bán dao động từ 30 - 35.000 đồng/kg. 

Chị Hoa (tiểu thương tại chợ đầu mối ở Hà Nội) cho biết, măng cụt Thái vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng vì chất lượng rất đồng đều. "Mỗi ngày tôi bán được từ 50 - 60kg măng cụt Thái. Tôi vẫn cho khách chọn thoải mái vì măng cụt Thái 10 quả như nhau. Đặc biệt, loại quả này có vỏ mỏng hơn so với hàng măng cụt Việt". 

Măng cụt Thái bán số lượng nhiều, bạt ngàn tại chợ đầu mối.

Măng cụt Thái giá 30.000 đồng/kg bán bạt ngàn ở chợ đầu mối, người tiêu dùng chuộng thi nhau "nhặt về" - Ảnh 3.

Giá một tiểu thương bán măng cụt Thái là 35.000 đồng/kg.

Hoặc dao động ở mức thấp hơn là 30.000 đồng/kg.

Măng cụt Thái giá 30.000 đồng/kg bán bạt ngàn ở chợ đầu mối, người tiêu dùng chuộng thi nhau "nhặt về" - Ảnh 5.

Nhiều người tiêu dùng tranh thủ chọn mua măng cụt Thái vào sáng sớm.

Nhiều tiểu thương cho biết, măng cụt Thái 10 quả đều như nhau nên rất dễ bán và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Phân biệt măng cụt Thái và măng cụt Việt

Măng cụt Thái Lan và măng cụt Việt Nam đều có điểm chung về màu sắc và giá trị dinh dưỡng đem lại cho người sử dụng. Cụ thể, chúng đều cùng có màu nâu đỏ khá bắt mắt, phần thịt bên trong màu trắng ngần và được chia thành nhiều múi. Ở trên đầu mỗi quả măng cụt đều có một bông hoa màu xanh, số cánh hoa càng nhiều thì múi càng nhiều và ngược lại. Ăn măng cụt có thể cung cấp một lượng lớn năng lượng, cacbonhydrat, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Theo chị Nguyễn Huyền (bà nội trợ tại Ngã Tư Sở, Hà Nội) cho biết, người tiêu dùng thường khó phân biệt được xuất xứ 2 loại măng cụt Thái Lan và Việt Nam vì chúng rất giống nhau. Tuy nhiên, có một vài đặc điểm chị em có thể dựa vào nếu muốn chọn được chính xác loại măng cụt mình cần.

Khá giống nhau nhưng chị em vẫn có thể lựa được măng cụt Thái hoặc măng cụt Việt theo ý muốn nhờ những đặc điểm sau.

Về kích thước cuống

Đối với măng cụt Thái Lan, cuống có kích thước dài hơn so với măng cụt Việt. Dù không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị trái nhưng đây là điểm giúp chúng ta so sánh giữa 2 loại quả này. 

Hình dáng 

Măng cụt Thái Lan có phần thân trái dài chứ không tròn bầu như măng cụt của Việt Nam. Vì thế, khi đi mua, không cần lời giới thiệu của người bán hàng bạn vẫn có thể phân biệt được. 

Hương vị 

Nhắc đến sự khác biệt không thể không nói tới hương vị. Vì được trồng ở những vùng đất khác nhau nên 2 loại măng cụt cũng có hương vị khác nhau. Măng cụt Thái Lan có vị ngọt thơm, còn đối với măng cụt Việt ngoài vị ngọt thanh thì còn vương thêm vị chua thanh quyến rũ. 

Măng cụt Thái giá 30.000 đồng/kg bán bạt ngàn ở chợ đầu mối, người tiêu dùng chuộng thi nhau "nhặt về" - Ảnh 8.

Người tiêu dùng nhanh tay lựa măng cụt ở chợ đầu mối.

Măng cụt Thái giá 30.000 đồng/kg bán bạt ngàn ở chợ đầu mối - Ảnh 1.

Hình bên trái là măng cụt Thái Lan, bên phải là măng cụt Việt Nam. (Ảnh minh họa).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm