Tags:

măng khô

Ăn măng khô ngày Tết như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Ăn măng khô ngày Tết như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Măng khô có hàm lượng chất xơ cao nên tốt cho tiêu hoá. Nhưng nếu măng khô sấy lưu huỳnh với hàm lượng cao có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Suýt chết vì ăn măng tắc ruột tưởng đau dạ dày

Suýt chết vì ăn măng tắc ruột tưởng đau dạ dày

Đau bụng, đầy hơi, khó tiêu… nghĩ đau dạ dày tài phát, bà V. đi khám, phòng khám nói sỏi mật chèn phổi. Đến viện kiểm tra hóa ra là trong ruột chứa cả búi măng khô.

Rau, củ nhiễm hóa chất, măng khô 'ngậm' lưu huỳnh vượt ngưỡng 50 lần

Rau, củ nhiễm hóa chất, măng khô 'ngậm' lưu huỳnh vượt ngưỡng 50 lần

Trong số 50 mẫu rau ,củ được Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bắc Giang lấy mẫu phân tích đã phát hiện 4 mẫu có dư lượng thuốc trừ sâu vượt ngưỡng. Đoàn liên ngành cũng phát hiện 2 mẫu măng có hàm lượng lưu huỳnh vượt chỉ tiêu cho phép tới 50 lần.

Nhìn, ngửi, bẻ... cách phát hiện măng ngâm hóa chất nhanh nhất

Nhìn, ngửi, bẻ... cách phát hiện măng ngâm hóa chất nhanh nhất

Măng không hóa chất do được ngâm muối nên có màu hơi thâm đen, trong khi măng ngâm hóa chất có màu trắng phau, hoặc màu vàng đậm do được ngâm bột vàng.