Mang niềm vui Trung thu đến với học sinh nghèo ở Thủ Đức giữa mùa dịch

Minh Tuấn
17/09/2021 - 19:52
Mang niềm vui Trung thu đến với học sinh nghèo ở Thủ Đức giữa mùa dịch

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương - trao máy tính bảng và quà Trung thu cho học sinh Võ Quyên Tiền Định

Món quà Trung thu với chiếc máy tính bảng học online đã được tặng cho những học sinh nghèo ở TP Thủ Đức, TPHCM. Niềm vui ấy giúp vơi chút nét đượm buồn trên gương mặt em Võ Quyên Tiền Định...

Em Võ Quyên Tiền Định đang ở với cha, anh trai (học lớp 11), em gái (học lớp 9) và em trai (học lớp 6). Cả gia đình thuê nhà tại phường Tân Phú, TP Thủ Đức. 

Mẹ em vừa mất vì nhiễm Covid-19, trong khi cha bị tai biến, sức khỏe yếu. Trước đó gia đình sống bằng nghề bán nước, Tiền Định và anh trai Nguyên Định sau giờ học đều làm thuê, phụ việc ở quán cơm để đỡ đần cha mẹ.

Tiền Định cho biết, em phụ việc ở quán cơm mỗi ngày được 80.000 đồng, về đưa hết cho mẹ để lo cho mấy anh em ăn học. Rồi bất ngờ cả nhà bị nhiễm Covid-19, riêng mẹ em đã không vượt qua được. Khi cách ly xong thời gian cách ly về thì cả gia đình đau buồn nhận tro cốt của mẹ. Cho đến giờ, Tiền Định vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau vì không thể gặp mẹ lần cuối.

Em Võ Quyên Tiền Định  xúc động khi nhắc đến mẹ vừa mới qua đời vì Covid

Em Võ Quyên Tiền Định xúc động khi nhắc đến mẹ vừa mới qua đời vì Covid-19

Trong những ngày bắt đầu năm học mới, Tiền Định và anh trai Nguyên Định đều cần phương tiện để học online. Nhưng nhà chỉ có duy nhất chiếc điện thoại thông minh nên hai anh em phải chia nhau dùng. Tiền Định cho biết thường nếu trùng giờ học thì em nhường anh trai, vì chương trình học của anh nặng hơn.

Trong ngày nhận được chiếc máy tính bảng và quà Trung thu, Tiền Định rất xúc động vì từ nay có thể chủ động cho việc học của mình trong mùa dịch. Em vốn là một học sinh chăm ngoan, đạt danh hiệu học sinh giỏi 4 năm liền của trường Trường THCS Thái Văn Lung, TP Thủ Đức. 

Tiền Định chia sẻ: "Lúc này, em chỉ mong sao cho cả nhà em được khỏe mạnh và hạnh phúc, nhất là ba em luôn khỏe để làm điểm tựa cho 4 anh em. Sau dịch, em và em gái vẫn sẽ tranh thủ phụ quán cơm, anh trai em sẽ cùng phụ ba bán nước ở nhà để tiếp tục cuộc sống phía trước".   

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN VN trao quà Trung Thu cho trẻ em nghèo tại phường Tân Phú - Tp Thủ Đức

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam - trao quà Trung thu cho trẻ em nghèo tại phường Tân Phú - TP Thủ Đức

Sáng ngày 17/9, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn - cùng đại diện Thành đoàn TPHCM, Thành đoàn TP Thủ Đức đã đến trao tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP Thủ Đức. Bên cạnh đó, anh Nguyễn Tường Lâm cũng thăm, tặng quà động viên đội thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Thủ Đức.
Các em nhỏ ở khu xóm trọ vui mừng với những món  quà Trung Thu giữa mùa dịch

Các em nhỏ ở khu xóm trọ vui mừng với những món quà Trung thu giữa mùa dịch

Một bà ngoại dẫn cháu đi nhận quà Trung Thu về

Bà ngoại dẫn cháu đi nhận quà Trung thu

Đa số các cháu là con em trong những gia đình lao động ở trọ gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch

Đa số các cháu là con em trong những gia đình lao động ở trọ gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch

Đây là khoảnh khắc hiếm hoi các cháu được ra khỏi nhà trong suốt thời gian mùa dịch

Đây là khoảnh khắc hiếm hoi các cháu được ra khỏi nhà trong suốt thời gian dịch bệnh bùng phát ở TPHCM

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm