Mang nước ngọt "cứu khát" cho bà con vùng hạn mặn

Phạm Hoài
10/05/2024 - 19:51
Mang nước ngọt "cứu khát" cho bà con vùng hạn mặn

Chương trình “Giọt nước nghĩa tình” lần 2

Hiểu được tình trạng khan hiếm nước ngọt do hạn mặn đang diễn ra ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Hội Phụ nữ Công an TPHCM, báo Công an TPHCM phối hợp cùng Công an Tiền Giang, Bến Tre, Sở LĐTBXH Bến Tre và mạnh thường quân tổ chương trình “Giọt nước nghĩa tình” đến với bà con vùng hạn mặn.

Theo đó, từ ngày 8 đến 12/5, chương trình "Giọt nước nghĩa tình" lần 2 trao tặng 8.000 thùng nước suối (mỗi thùng 24 chai 500ml) và tổ chức 31 chuyến xe bồn (20 khối) chở nước ngọt đến cho người dân khu vực hạn mặn kéo dài tại 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang.

Mang nước ngọt “cứu khát” cho bà con vùng hạn mặn- Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng ban Phụ nữ Công an TPHCM, trao tặng nước uống đóng chai cho bà con tỉnh Tiền Giang.

Thượng tá Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng ban Phụ nữ Công an TPHCM, cho biết: "Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài khiến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân ở các tỉnh miền Tây đảo lộn vì thiếu nước. Vậy nên, cán bộ, hội viên phụ nữ Công an TPHCM đã và đang chung sức, chung lòng đưa những chuyến xe nước ngọt về các địa phương, mong rằng hoạt động này phần nào giúp bà con khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Tôi rất xúc động khi thấy bà con đi từ rất sớm đem thùng, can nhựa để chờ nhận nước, nhiều cô chú đã bày tỏ sự vui mừng hạnh phúc khi đón những giọt nước quý báu giữa mùa hạn mặn".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm