• Mới cập nhật:

Đẹp

Mang tình yêu hoa vào tà áo dài

Bảo Minh 17/08/2022 - 18:40 (GMT+7)
Lấy cảm hứng từ bài hát “Hà Nội 12 mùa hoa” nổi tiếng của nhạc sĩ Giáng Son, NTK Hồng Hạnh đã cho ra mắt BST mang tên "Sắc hoa".

BST Sắc hoa của NTK Hồng Hạnh vừa được trình diễn trong chương trình Hương sắc mùa thu do CLB Áo dài Việt Nam tổ chức tại Hang Múa, Ninh Bình. Đây là lần đầu tiên nữ thiết kế đến từ Lập Thạch, Vĩnh Phúc giới thiệu BST trong một không gian ngoài trời.

Hồng Hạnh chia sẻ, cô rất vui khi được tham gia sân chơi của CLB Áo dài Việt Nam - nơi hội tụ của nhiều NTK và người yêu áo dài từ khắp mọi miền Tổ quốc. Tại đây, cô được giao lưu, học hỏi với nhiều đồng nghiệp và đặc biệt là với NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam, người thầy đã truyền cảm hứng cho cô cũng như nhiều NTK khác.

Với chất liệu vải lụa cao cấp cùng kỹ thuật đính kết, hình ảnh những đóa hoa quen thuộc như hoa sen, hoa bách hợp, hoa ban, phong lan... được hiển hiện sống động trên tà áo dài thuộc BST Sắc hoa. Qua đó, NTK Hồng Hạnh muốn gửi gắm một món quà tinh thần đến tất cả mọi người, đặc biệt những cô gái, những người phụ nữ, rằng hãy luôn lạc quan tươi trẻ như những đóa hoa.

NTK Hồng Hạnh là học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

NTK Hồng Hạnh là học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Hồng Hạnh quan niệm, hoa là tinh túy của thiên nhiên, là món quà quý giá mà tạo hóa ban cho con người. Dù nhiều người đã khai thác đề tài hoa nhưng mỗi cách nhìn lại mang đến sự thể hiện khác nhau. Cô đã chọn sắc hoa với tông màu tím làm chủ đạo, tượng trưng tình yêu và ước mơ.

Là một người yêu hoa, Hồng Hạnh nhận ra cỏ cây hoa lá tuy là những vật vô tình nhưng hữu ý. Khi tình cảm con người tương đồng với cảnh sắc của thiên nhiên thì nghệ thuật sẽ được chắp cánh thăng hoa, giúp cô sáng tạo hơn trong công việc thiết kế mỗi ngày.

Yêu cái đẹp, NTK Hồng Hạnh luôn muốn phụ nữ tin rằng ai cũng có một vẻ đẹp riêng. Bằng BST Sắc hoa, cô cũng gửi gắm tình yêu tha thiết với hoa lá, sắc màu thiên nhiên, về vẻ đẹp ngọt ngào, duyên dáng của người phụ nữ Việt. Qua đó, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực bằng thông điệp: "Phụ nữ cũng như hoa, hãy sống rực rỡ. Dù là hoa lan, hoa hồng kiêu sa quyền quý hay bông hoa dại mỏng manh, giản dị ven đường… thì tất cả đều có giá trị riêng, tô thắm cho cuộc đời này".

Các thiết kế trong BST "Sắc hoa" của NTK Hồng Hạnh:

NTK Hồng Hạnh mang tình yêu hoa lên áo dài  - Ảnh 2.

NTK Hồng Hạnh mang tình yêu hoa lên áo dài  - Ảnh 3.

NTK Hồng Hạnh mang tình yêu hoa lên áo dài  - Ảnh 4.

NTK Hồng Hạnh mang tình yêu hoa lên áo dài  - Ảnh 5.

NTK Hồng Hạnh mang tình yêu hoa lên áo dài  - Ảnh 6.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm