Mariah Carey vẫn kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhờ ca khúc "All I Want For Christmas Is You"

Lân Lan
30/11/2022 - 12:36
Mariah Carey vẫn kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhờ ca khúc "All I Want For Christmas Is You"
Mặc dù phát hành từ năm 1994, ca khúc bất hủ này đã mang lại doanh thu khổng lồ cho "nữ hoàng Giáng sinh".

Tạp chí Forbes gọi ca khúc "All I Want For Christmas Is You" là "phép màu Giáng sinh" của nữ ca sĩ lừng danh Mariah Carey khi gần 30 năm phát hành, ca khúc này vẫn đón nhận được sự yêu thích lớn từ khán giả. Trong vòng 3 năm, kể từ năm 2019, "All I Want For Christmas Is You" đã "leo thẳng" lên vị trí số 1 Billboard Hot 100 danh giá với kết quả tổng hợp dựa trên doanh số bán hàng (vật lý và kỹ thuật số), lượt stream và lượt phát sóng trên radio.

Một nghiên cứu vào năm 2016 của The Economist cho thấy ca khúc đem lại lợi nhuận cho nữ ca sĩ khoảng 2,5 triệu USD/năm. Tới năm 2016, tổng cộng cô ấy đã kiếm được 60 triệu USD.

1994 phát hành ca khúc "All I Want For Christmas Is You", tới 2021 Mariah Carey vẫn kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 1.

Những năm tiếp theo, với sức hấp dẫn còn mãi, cô ấy có thể đã kiếm được thêm 12,5 triệu USD, nâng doanh thu lên hơn 72 triệu USD chỉ từ một bài hát. Giáng sinh năm 2021, bài hát đã vượt quá 1 tỷ lượt phát trực tuyến trên các nền tảng âm nhạc như Apple Music và Spotify, trong đó mỗi ngày số lượt nghe có thể lên tới 5 triệu.

Đầu tháng 12/2021, Hiệp hội Recording Industry của Mỹ cũng cho biết "All I Want for Christmas" đã trở thành ca khúc hiếm hoi được trao chứng nhận Kim cương, đồng nghĩa với việc ca khúc bất hủ này đã bán được hơn 10 triệu bản. Tính đến năm 2019, chỉ có 30 bài hát trong lịch sử đạt được chứng nhận Kim cương.

Mariah Carey từng chia sẻ với tờ Entertainment Weekly: "Khi mới ra mắt công chúng, ca khúc của tôi chưa được yêu thích cuồng nhiệt như bây giờ. Tôi có cảm giác, mọi người đã trưởng thành cùng bài hát đó. "All I Want For Christmas Is You" dường như đã trở thành một phần trong đời sống của các khán giả, nhất là trong ngày lễ. Là một người rất yêu Giáng sinh, tôi vô cùng tự hào".

Theo ghi nhận của Billboard, từ hồi đầu tháng 10 năm nay, ca khúc này đã dần thu hút lượt nghe trở lại mặc dù chính "nữ hoàng Giáng sinh" Mariah Carey bảo rằng vẫn chưa đến lúc để nghe "All I Want For Christmas Is You". Cô đã từng đăng một video ngâm mình thư giãn trong bồn tắm lên Instagram cá nhân với đoạn hội thoại ngắn cùng những đứa con của mình:

1994 phát hành ca khúc "All I Want For Christmas Is You", tới 2021 Mariah Carey vẫn kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 2.

"Tụi con muốn nghe bài "All I Want (For Christmas Is You)".

"Vẫn chưa đến lúc đâu", cô đáp lại.

"Vậy chúng ta hãy trang trí cây thông được không?", mặc dù đứa bé tiếp tục hỏi nhưng nữ ca sĩ vẫn cho thời điểm nghe bài hát này là quá sớm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm