Mát trời học ngay cách làm bò nhúng giấm nóng hổi, tuyệt ngon của cô gái Hải Phòng

Ngọc Lan
19/08/2020 - 09:30
Mát trời học ngay cách làm bò nhúng giấm nóng hổi, tuyệt ngon của cô gái Hải Phòng
Lẩu bò nhúng giấm thơm nức mũi, nước lẩu nhúng ngọt ngon, chua thanh, thịt bò đậm đà đem cuốn cùng rau thơm bánh tráng vô cùng hấp dẫn.

Bò nhúng giấm là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, nhất là trong những ngày mát trời như thế này. Để làm được món bò nhúng giấm ngon, bạn có thể tham khảo công thức của chị Phạm Điệp (Hải Phòng). Theo chị Điệp, để có món ăn này ngon, trước tiên thịt bò phải chọn phần bắp hoặc thăn. Ngoài ra, không dùng nước lọc để làm nước nhúng mà thay vào đó phải dùng nước dừa mới ngon và ngọt thanh.

Chị Phạm Điệp

Cùng tham khảo cách làm bò nhúng giấm của chị Phạm Điệp dưới đây:

Nguyên liệu:

- Thịt bò (bắp, thăn...)

- Giấm gạo

- Nước dừa

- Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, khế chua

- Rau thơm các loại

- Sả, gừng, tỏi, hành tây

- Bún, bánh tráng

- Gia vị: Đường, hạt nêm

- Mắm nêm

Món bò nhúng giấm tuyệt ngon

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt bò chọn phần bắp hoặc thăn. Rửa sạch, cắt mỏng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

- Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút vớt ra vảy sạch nước để ráo.

- Dưa chuột, cà rốt, dứa, chuối xanh, khế rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo, thái sợi

- Hành tây rửa sạch, thái mỏng.

- Sả, gừng, tỏi: Rửa sạch thái lát to, tỏi băm nhỏ cho vào bát nước chấm

Bước 2: Nấu nước giấm nhúng bò

- Cho nước dừa tươi vào nồi, thêm 4 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, thêm vài lát dứa, hành tây thái mỏng, sả, gừng thái lát vào đun sôi. Thành phẩm là nồi nước nhúng chua ngọt thanh dịu.

Bước 3: Pha mắm nêm để chấm

- Dứa băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, thêm 3 thìa đường, 1 thìa nước dừa đánh tan, đổ từ từ mắm nêm vào, đến khi thấy vừa miệng là được. Nếu thích ăn cay cho thêm ớt tươi băm nhỏ.

Lưu ý: có thể cho thêm chanh để cân bằng lại vị, vì mắm nêm chính là linh hồn của món ăn này quyết định đến 80% độ ngon của món ăn

Thưởng thức

- Nhúng thịt bò vào nước giấm đang sôi (đặt nồi nước dùng trên bếp lẩu), ăn kèm cùng bánh tráng cuốn rau sống, dưa chuột, cà rốt, dứa, chuối xanh, khế, hành tây... chấm cùng nước mắm nêm.

Bò nhúng giấm ăn kèm bánh tráng cuốn rau thơm chấm mắm nêm

- Bò nhúng giấm rất đưa miệng, thơm ngon, không bị ngán. 

- Bún có thể ăn kèm món cuốn hoặc ăn cùng nước giấm có vị chua dịu, ngọt vị thanh của nước dừa, thơm mùi dứa, mùi sả, gừng, cực kỳ thanh mát.

Chúc mọi người thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm