pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mát trời làm bánh khoai tây thơm giòn ai ăn cũng khen ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây:
1. Khoai tây 400g
2. Tinh bột ngô: lượng thích hợp
3. Gia vị: Muối, bột tiêu, dầu ăn
Cách làm bánh khoai tây đơn giản mà ngon
1. Sơ chế và hấp chín khoai
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát. Hấp chín khoai rồi cho ra thố, nghiền nát khoai khi còn nóng.
2. Trộn bột và tạo hình bánh
Thêm chút muối, bột tiêu vào trộn đều. Sau đó thêm ít một tinh bột ngô vào trộn chung, nhào cho bột thành khối dẻo mịn không dính tay là được.
Chia bột khoai tây thành từng phần nhỏ, viên tròn sau đó ấn dẹt. Đặt bánh khoai tây lên khay nướng đã lót giấy nướng.
3. Nướng bánh
Dùng nĩa ấn vào từng chiếc bánh để tạo đường vân trên bánh. Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt bánh. Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 20 phút, hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ xinh với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong lại thơm bùi ăn rất ngon miệng. Bánh khoai tây được làm theo cách trên đây còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Nếu bạn không có lò nướng thì hãy chiên bánh trong nồi chiên không dầu nhé. Bánh sau khi nướng chấm kèm với tương ớt, tương cà hay các loại sốt khác đều rất hợp.