Mất vai chính vì chiều cao, nam diễn viên Hollywood chi 100 nghìn USD để phẫu thuật kéo chân

Hồng Nhung
07/11/2022 - 17:55
Rich Rotella, 38 tuổi, nam diễn viên ỏ Los Angeles (Mỹ), đã bỏ ra số tiền hơn 100.000 USD để thực hiện cuộc phẫu thuật kéo chân với hy vọng sự nghiệp diễn xuất của anh tại Hollywood sẽ khởi sắc.

Khi còn là thiếu niên, Rich Rotella cao 1m65 và luôn muốn cao hơn bởi cảm giác tự ti với bạn bè đồng trang lứa. Dù vậy, chàng trai trẻ không chọn sử dụng hormone tăng trưởng theo lời khuyên của một bác sĩ mà quyết định đợi xem mình có cao lên nhờ dậy thì muộn không. Chỉ đến khi gặp một tai nạn khi chơi bóng rổ, Rotella mới biết mình không thể cao thêm nữa.

Không được giao vai chính vì quá lùn

Nam diễn viên lần đầu có ý định làm phẫu thuật kéo dài chân vào năm 2013. Thời điểm này anh đã kết hôn. Theo tìm hiểu, chi phí cho phẫu thuật lên tới 100.000 USD, một khoản chi không hợp lý tại thời điểm đó.

Rotella đóng phim tại Hollywood từ năm 2009, từng làm việc với vô số ngôi sao nổi tiếng, từ Betty White đến Mindy Sterling cùng nhiều nhà làm phim tài năng. Thế nhưng anh chỉ được giao cho vai phụ trong suốt sự nghiệp diễn xuất. Vậy nên vào năm 2019, vào ngày kỷ niệm 10 năm khi gia nhập Hollywood của anh, Rotella đã hỏi một số đạo diễn và nhà làm phim điều họ thực sự nghĩ về sự nghiệp của anh. 

Không được giao vai chính vì quá lùn, nam diễn viên Hollywood chi 100.000 USD để phẫu thuật kéo chân - Ảnh 1.

Những người này nói rằng Rotella không thể diễn vai chính vì chiều cao của mình, khi mà các diễn viên chính thường cao 1m73 trở lên. Điều này làm Rotella kinh ngạc và càng lúc càng thấy tự ti hơn.

Vào phòng phẫu thuật hoàn toàn lành lặn và thức dậy với 2 cái chân gãy

Tháng 10/2020, nam diễn viên tình cờ xem được một kênh Youtube chuyên về nội dung liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật kéo dài chân - tay. Rotella vô cùng ấn tượng nên đã ngay lập tức liên hệ chủ kênh để hy vọng hợp tác, tạo ra một bộ phim tài liệu về hành trình phẫu thuật kéo chân của mình.

Bọn họ đề xuất ý tưởng này với NuVasive, một công ty chuyên về các thiết bị dùng trong phẫu thuật. Sau nhiều cuộc thảo luận, công ty này đồng ý cung cấp thiết bị trong suốt quá trình để giúp bộ phim hoàn thành.

Rotella quyết định chọn bác sĩ Dror Paley ở viện Paley (Florida), người từng thực hiện thành công hơn 20.000 ca phẫu thuật. Nam diễn viên giữ bí mật ý định của mình với mọi người xung quanh. Chỉ vài tháng trước khi lên bàn phẫu thuật, anh mới chia sẻ với bạn gái của mình, người Rotella hẹn hò sau khi ly hôn.

Không được giao vai chính vì quá lùn, nam diễn viên Hollywood chi 100.000 USD để phẫu thuật kéo chân - Ảnh 2.

Sau phẫu thuật, Rotella phải ở lại viện nghỉ ngơi trong 3 tháng và gặp nhà trị liệu vật lý 5 lần mỗi tuần để phát triển lại xương chân của mình. "Cuộc phẫu thuật chỉ kéo dài 4 tiếng đồng hồ nhưng giai đoạn hồi phục mới tốn thời gian vì đó là một quá trình vừa trôi qua chậm rãi lại vừa đau đớn", nam diễn viên nói.

Số tiền phải bỏ ra cho quá trình kéo chân phụ thuộc vào phương pháp mỗi người chọn, đã bao gồm cả vật lý trị liệu. Như Rotella chọn kéo dài xương đùi và tốn hơn 100.000 USD. Bảo hiểm không chi trả cho cuộc phẫu thuật này.

Anh đã tăng 8cm chiều cao, từ 1m65 lên 1m73 sau quá trình kéo chân.

Trải nghiệm đau đớn đến khó quên, nhưng không hối hận

"Đây là một trong những điều khó khăn nhất tôi từng trải qua trong cuộc đời. Xương của bạn phát triển lại cực kỳ chậm khi thiết bị chỉ kéo xương chân dài ra 1mm mỗi ngày", Rotella cho biết.

Anh dành lời khuyên cho những người đang có ý định tăng chiều cao theo cách giống mình: "Bạn phải nghiên cứu thật kỹ càng phương pháp bạn muốn thực hiện và quá trình phục hồi, gặp bác sĩ và theo từng bước trong suốt quá trình. Đồng thời cần có kế hoạch dự phòng bởi cuộc phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn khi không thể làm việc suốt vài tháng. Bạn không thể thực hiện nó một mình nếu không có người giúp sức".

Không được giao vai chính vì quá lùn, nam diễn viên Hollywood chi 100.000 USD để phẫu thuật kéo chân - Ảnh 3.

Hiện Rotella vẫn đang trong quá trình hoàn thiện bộ phim tài liệu về hành trình kéo chân, dự kiến sẽ phát hành trong năm 2024. Anh bắt đầu liên hệ với một số studio lớn với hy vọng bán bản quyền câu chuyện của mình. Thêm vào đó, nam diễn viên cũng có ý định tham gia vào một số bộ phim mới.

"Tôi không mong mình nhận được những phản ứng tiêu cực như cách mọi người xung quanh nghĩ tôi đã sai lầm khi phẫu thuật. Bởi với họ, kéo chân cũng giống như những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ khác. Tôi chỉ làm những gì mình muốn và kể cả sự nghiệp ở Hollywood của tôi không tồn tại, tôi tin rằng tôi vẫn sẽ thực hiện nó".

Nguồn: Theo Insider
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm