Mẫu nhí 6 tuổi diện áo dài trên đường phố Trung Quốc

Bảo Minh
20/08/2023 - 20:40
Mẫu nhí 6 tuổi diện áo dài trên đường phố Trung Quốc
Những ngày qua, hình ảnh cô bé 6 tuổi diện áo dài với hình ảnh bản đồ và Quốc kỳ Việt Nam ở ngay trung tâm thành phố Quảng Châu, Trung Quốc, gây chú ý cộng đồng mạng.

Cô bé đó là mẫu nhí Nguyễn Nhật Ánh. Bộ áo dài mà Nhật Ánh mặc do NTK Thạch Linh thực hiện với những chi tiết đặc biệt mang dấu ấn và tinh thần Việt Nam: Cờ đỏ sao vàng trên mấn đội đầu, hai bên tà là chi tiết của văn hóa trống đồng Đông Sơn và nổi bật nhất là bản đồ Việt Nam với hình ảnh quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa rõ nét.

NTK Thạch Linh cho biết, bộ áo dài này thuộc dự án "Quảng bá Việt Nam 2023" được cô khởi xướng nhằm lan tỏa hình ảnh áo dài. Tiếp nối những chuyến quảng bá áo dài tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc như Ninh Bình, Nghệ An, Tây Ninh…, cô quyết định mang sang Trung Quốc giới thiệu. "Tôi luôn mong ước sẽ đưa được hình ảnh áo dài đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch, kinh tế phát triển", cô chia sẻ.

Trong bộ hình được thực hiện ở thành phố Quảng Châu, NTK Thạch Linh cũng diện chiếc áo dài đôi với bé Nhật Ánh. Cùng mẫu nhí 6 tuổi quảng bá áo dài Việt ở nước ngoài, cô muốn nhấn mạnh yếu tố kế thừa, tiếp nối. "Dù còn nhỏ tuổi nhưng bé Nhật Ánh đã thể hiện được tình yêu áo dài cũng như niềm tự hào dân tộc rất rõ ràng. Cô bé cũng rất chuyên nghiệp, không ngại vất vả, phối hợp nhịp nhàng với ê kíp để có được những hình ảnh ấn tượng nhất", NTK Thạch Linh cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm