Máy bay đâm sầm xuống đường phố đông đúc, lăn 2 vòng rồi bốc cháy dữ dội ở Nigeria

Thanh Tâm
03/08/2023 - 15:56
Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra chỉ ít phút sau khi chiếc máy bay cất cánh từ sân bay.

Cục Điều tra An toàn Nigeria (NSIB) mới đây xác nhận chiếc máy bay Jabiru J430 thuộc sở hữu của Air First Hospitality & Tours đã gặp tai nạn thảm khốc vào lúc 3 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 1/8.

Theo báo chí địa phương, vào thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc máy bay độc lập hạng nhẹ này đang chở theo 2 hành khách để thực hiện chuyến bay thử nghiệm ở Lagos (Nigeria) nhưng không may gặp trục trặc vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Murtala Mohammed (MMA).

Khoảnh khắc kinh hoàng: Máy bay đâm sầm xuống đường phố đông đúc, lăn hai vòng rồi bốc cháy dữ dội - Ảnh 1.

Cảnh quay cho thấy máy bay lao xuống đường phố đông đúc

Ngay khi sự cố xảy ra, phi công điều khiển máy bay đã lập tức yêu cầu hạ cánh khẩn cấp qua radio. Tuy nhiên, chiếc máy bay sau đó đã lao thẳng, đâm sầm xuống một con phố tập trung nhiều người dân ở phía dưới và gây ra vụ tai nạn.

Dựa trên CCTV trên đường phố, đoạn video đã ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn. Theo đó, chiếc máy bay lao xuống với vận tốc cực lớn rồi lao thẳng xuống đường, trượt dài và đâm sầm vào chiếc cột điện, lăn 2 vòng và bốc cháy dữ dội.

Khoảnh khắc kinh hoàng: Máy bay đâm sầm xuống đường phố đông đúc, lăn hai vòng rồi bốc cháy dữ dội - Ảnh 2.

Người dân bỏ chạy thoát thân sau khi chứng kiến vụ tai nạn máy bay

Sau khi ngọn lửa bùng lên, phi công và hành khách bị thương đã nhanh chóng trèo ra khỏi máy bay, người đi đường xung quanh cũng bỏ chạy tán loạn vì sợ ngọn lửa sẽ khiến trạm xăng gần đó bắt lửa. May mắn thay, một cơn mưa xối xuống sau đó đã giúp chế ngự ngọn lửa cho đến khi được dập tắt hoàn toàn bởi đội cứu hỏa.

Khoảnh khắc kinh hoàng: Máy bay đâm sầm xuống đường phố đông đúc, lăn hai vòng rồi bốc cháy dữ dội - Ảnh 3.

Khoảnh khắc kinh hoàng: Máy bay đâm sầm xuống đường phố đông đúc, lăn hai vòng rồi bốc cháy dữ dội - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn với chiếc đuôi máy bay bị cắm xuống đất

Chia sẻ thêm về vụ tai nạn, một nhà chức trách cho biết mặc dù máy bay va phải 3 ổ gà lớn trên đường nhưng không có ai thiệt mạng trong vụ tai nạn. Các hành khách trên máy bay bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

NSIB đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và yêu cầu công chúng cung cấp bằng chứng hình ảnh, video hoặc âm thanh liên quan để hỗ trợ điều tra.

Nguồn: Opinion Nigeria, ET Today
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm