• Mới cập nhật:

Giáo dục

Máy ép lá chuối khô thành túi giấy của học sinh cấp 1 "ẵm" giải nhất sân chơi "Ý tưởng trẻ thơ"

Linh Anh 16/01/2020 - 11:17 (GMT+7)
Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào vừa tạo tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 12. Đây chính là cơ hội để những nhà phát minh nhí – chủ nhân của 30 ý tưởng xuất sắc nhất Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2019 được thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình trên sân khấu, cùng tranh tài và thể hiện đam mê, ước vọng của mình trước những khán giả của chương trình năm nay.

Kỷ lục 587.968 ý tưởng gửi về chương trình

Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2019 đã khởi động và triển khai rộng khắp đến các Trường tiểu học từ tháng 9 đến hết tháng 11/2019 và nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh Tiểu học trên cả nước. Ban tổ chức đã nhận về con số kỷ lục là 587.968 ý tưởng, tăng hơn 50.000 ý tưởng so với năm trước, nâng tổng số ý tưởng qua 12 năm lên đến hơn 3,2 triệu. 

Sự gia tăng về số lượng của các bài dự thi qua mỗi năm càng chứng tỏ được sức hút và giá trị nhân văn mà sân chơi mang lại cho các bạn nhỏ. Điều này cũng là minh chứng cho cam kết của Công ty Honda Việt Nam luôn đồng hành cùng sự phát triển của xã hội trong việc ươm mầm và nuôi dưỡng các tài năng "nhí" đất nước, đúng như tôn chỉ "Sức mạnh của những Ước mơ" mà công ty luôn theo đuổi. 

Máy ép lá chuối khô thành túi giấy của học sinh cấp 1 "ãm" giải nhất sân chơi "Ý tưởng trẻ thơ" - Ảnh 1.

587.968 ý tưởng đã được gửi về Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 12

Tại sân chơi này, các bạn nhỏ được thỏa sức thể hiện đam mê của chính mình, tạo ra những trải nghiệm và giá trị cho bản thân, đóng góp một phần vào sự phát triển của xã hội văn minh. Năm nay, với chủ đề "Cùng Honda cho một cuộc sống tốt đẹp hơn, gắn liền với việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức an toàn giao thông", các bạn nhỏ thuộc hai khối lớp 1-3 và 4-5 đã mang đến nhiều ý tưởng khá ngộ nghĩnh, phần nào giúp cho Ban Tổ chức thấy được sự sáng tạo và trí tưởng tượng không giới hạn của các em nhỏ. 

Hầu hết các vấn đề được đặt ra trong mỗi ý tưởng đều được nhận xét là thiết thực, mang tính thời sự và được thể hiện dưới góc nhìn rất hồn nhiên cùng trí tưởng tượng vô cùng phong phú của các bạn nhỏ. 

 Với 03 vòng thử thách bao gồm: Hình thành và thể hiện ý tưởng bằng tranh vẽ, Thực hiện mô hình, Thuyết trình, các em nhỏ đã có cơ hội được thử sức và phát huy toàn diện các kỹ năng như: tính sáng tạo, cách tư duy logic khi nghĩ ra ý tưởng và vẽ ý tưởng đó thành bức tranh, tinh thần vượt qua khó khăn, thử thách trong quá trình thực hiện mô hình và trau dồi các kỹ năng mềm khi thuyết trình, nói lên ước mơ của mình. 

Máy ép lá chuối khô  thành túi giấy và Bọ rùa chữa cháy từ xa bằng đạn chân không ẵm giải 20 triệu đồng 

Tại vòng Chung kết và Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã tìm ra được 10 ý tưởng cùng các gương mặt xuất sắc nhất để trao giải Nhất – Nhì – Ba – Honda cho 2 nhóm học sinh lớp 1-3 và 4-5 với cơ cấu giải thưởng như sau: 2 Giải Nhất: học bổng trị giá 20.000.000 VND 2 Giải Nhì: học bổng trị giá 14.000.000 VND 2 Giải Ba: học bổng trị giá 8.000.000 VND 4 Giải Honda: học bổng trị giá 4.000.000 VND 20 Giải Khuyến khích: học bổng trị giá 2.000.000 VND Trường học của các học sinh đoạt Giải Nhất, Nhì và Ba sẽ lần lượt nhận được Phần thưởng có trị giá tương ứng là 60, 50 và 40 triệu đồng bằng hiện vật. 

Máy ép lá chuối khô thành túi giấy của học sinh cấp 1 "ãm" giải nhất sân chơi "Ý tưởng trẻ thơ" - Ảnh 2.

Nhóm bạn và ý tưởng Máy ép lá chuối khô thành túi giấy - Giải Nhất nhóm lớp 1-3

Ý tưởng Máy ép lá chuối khô  thành túi giấy của Phạm Nguyễn Bảo Châu Nguyễn Ngọc Bảo Hân (Khối lớp 1-3) và Bọ rùa chữa cháy từ xa bằng đạn chân không của Trần Thiên Phước (Khối lớp 4-5) đã xuất sắc được trao giải nhất trị giá 20 triệu đồng.

Máy ép lá chuối khô thành túi giấy của học sinh cấp 1 "ãm" giải nhất sân chơi "Ý tưởng trẻ thơ" - Ảnh 3.

Phần thi thuyết trình ý tưởng Bọ rùa chữa cháy từ xa bằng đạn chân không - Giải Nhất nhóm lớp 4-5

Trong khuôn khổ Sân chơi "Ý tưởng Trẻ thơ" năm 2019, Honda Việt Nam đã trích ra số tiền 2,5 tỷ đồng dành tặng cho các hoạt động khuyến học ý nghĩa là trao tặng 680 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập cũng như tài trợ trang thiết bị thư viện cho 12 trường tiểu học thuộc 12 tỉnh trên cả nước (bao gồm: sách, trang thiết bị, máy móc…). 

Qua 12 năm thực hiện, Công ty đã trao tặng 7.000 suất học bổng và 72 thư viện trên toàn quốc với tổng số tiền lên đến hơn 18.3 tỷ đồng. Đây là những con số vô cùng ấn tượng và có ý nghĩa khích lệ lớn với không chỉ các em nhỏ, giúp các em cảm nhận được niềm vui và hứng thú, xen lẫn niềm tự hào khi tham gia Sân chơi mà còn khẳng định uy tín của Sân chơi và những đóng góp của Honda Việt Nam đối với xã hội Việt Nam.


Giải thưởng

Ý tưởng

Tên

Trường

Tỉnh

Nhóm lớp 1-3

Giải Nhất

Máy ép lá chuối khô  thành túi giấy

Phạm Nguyễn Bảo Châu

Nguyễn Ngọc Bảo Hân

TH An Thạnh 2

Giải Nhất

Giải Nhì

Tháp thu hồi sấm sét siêu thông minh

Nguyễn Phú Hưng

Dương Xuân Đức

Phạm Ngọc Hà

TH Yên Thắng

Ninh Bình

Giải Ba

Máy khai thông cống rãnh, tránh tình trạng ngập lụt đường xá khi mưa xuống ở các thành phố lớn

Nguyễn Hà Ngân Khánh

TH Thị trấn Mỹ Tho 1

Đồng Tháp

Giải Honda

Tàu cao tốc hình cá chạy dưới ống cống thoát nước và lọc nước ô nhiễm

Phan Nguyễn Mai Vy

TH An Thạnh 1

Đồng Tháp

Giải Honda

Cây tre thông minh đẩy nhà lên cao trong mùa lũ

Nguyễn Thảo Nhi

Lê Duy Phúc Khang

Lê Thùy Dung

TH Cẩm Hoàng

Hải Dương

Nhóm lớp 4-5

Giải Nhất

Bọ rùa chữa cháy từ xa bằng đạn chân không

Trần Thiên Phước

TH số 1 Thị trấn Diêu Trì

Bình Định

Giải Nhì

Đường cao tốc dưới nước

Lê Tú Quyên

Lê Tiến Đạt

TH Nguyễn Trãi

Hải Dương

Giải Ba

Tôm hùm gom rác dưới đáy đại dương

Lê Thị Thanh Thảo

Tô Ngọc Lê Nhung

Nhữ Ngọc Hiền Anh

TH Đông Kinh

Lạng Sơn

Giải Honda

Máy tái chế rơm rạ

Nguyễn Đình Dũng

TH Đông Tân

Thanh Hóa

Giải Honda

Máy bắn hạt cân bằng không khí

Bùi Đức Tuệ Nhân

TH Đoàn Kết

Hà Nội 

Nguồn: Honda Việt Nam
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm