MC chủ động "đòi" cưới chồng nhạc sĩ và cái giá phải trả khi sòng phẳng tiền bạc

Anne
12/12/2020 - 19:00
MC chủ động "đòi" cưới chồng nhạc sĩ và cái giá phải trả khi sòng phẳng tiền bạc
Chủ động cưới, chủ động có con, chủ động trong tài chính của một phụ nữ độc lập như Khánh Ly khiến Ốc Thanh Vân rất thán phục.

MC Khánh Ly là gương mặt quen thuộc đối với khán giả màn ảnh nhỏ khi dẫn nhiều show truyền hình như 60s, Vui sống mỗi ngày, Chắp cánh tương lai, Đi sao cho đúng, Cung đàn yêu thương… Với lối dẫn tự nhiên và cuốn hút, nữ MC nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

Trong đời tư, Khánh Ly gây bất ngờ khi công bố kết hôn cùng với người bạn trai lâu năm là nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý vào đầu năm 2015. Đến nay, sau 5 năm về chung một nhà, cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, độc lập tài chính và luôn ủng hộ nhau trong các hoạt động nghệ thuật.

Trong cuộc trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo, Khánh Ly cho biết ban đầu cô luôn nghĩ chồng hoặc vợ sẽ là người giữ tiền trong gia đình. Giống như nhà cô, mẹ sẽ đưa tiền cho ba cô giữ. Khánh Ly đùa rằng, cô rất háo hức khi nghĩ đến cảm giác cưới chồng và chờ chồng mang tiền về.

Thế nhưng cuộc sống khó có thể nói trước được điều gì. Năm 28 tuổi, Khánh Ly chủ động “đòi” kết hôn và sinh con vì không muốn lập gia đình trễ. Đoàn Nhược Quý khi đó mới bắt đầu khởi nghiệp, anh muốn cô đợi thêm vài năm nhưng nữ MC không chịu.

Vì vậy cả hai kết hôn và thống nhất với nhau, tiền của chồng sẽ dùng cho việc khởi nghiệp, còn tiền của vợ sẽ dùng để lo toan mọi việc trong gia đình. Dần dần việc độc lập tài chính giữa hai vợ chồng trở thành thói quen và được duy trì đến thời điểm hiện tại.

Theo MC Khánh Ly, tiền chồng cô làm ra thì chồng giữ, tiền của vợ làm thì vợ xài. Cô cũng không có nhu cầu biết chồng mỗi tháng kiếm được bao nhiêu tiền. Mỗi lần có chuyện cần phải chi tiêu như tiền học của con hay như tiền sắm sửa một món đồ lớn trong nhà thì hai vợ chồng cô sẽ cùng hùn tiền vào. “Còn nếu ông xã tôi có khả năng lo hết thì anh ấy luôn lo hết”, Khánh Ly cho biết.  

Với cô, nhiều gia đình có thể sắp xếp ổn thỏa việc chi tiêu trong gia đình khi chồng đưa tiền cho vợ giữ, nhưng cũng có không ít gia đình, người vợ bị chồng quản lý việc chi tiêu quá chi tiết. Vì vậy mà Khánh Ly khẳng định, việc vợ chồng độc lập tài chính khiến cô thoải mái hơn trong chi tiêu cũng như quản lý tài chính của bản thân và có thể làm chỗ dựa để chồng đặt ưu tiên hàng đầu cho công việc.

Quan điểm của nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý đối với việc vợ chồng độc lập tài chính cũng vậy, anh cho rằng đây là điều cần thiết đối với mỗi gia đình chứ không riêng gì gia đình anh. Dù vợ không trình bày chi tiết những thứ cần chi tiêu, nhưng Đoàn Nhược Quý vẫn có thể quan sát được mỗi tháng vợ anh đang phải chi bao nhiêu và nếu cần hỗ trợ tài chính như thế nào. Với nam nhạc sĩ, độc lập tài chính sẽ giúp mọi người có sự tự do và chủ động hơn trong cuộc sống.

Thế nhưng để có thể phân bổ một cách ổn định và hài hòa về chi tiêu khi vợ chồng độc lập tài chính, cặp đôi cũng mất rất nhiều thời gian để có thể hiểu và yên tâm về cách mà họ đang làm.

Khủng hoảng lớn nhất về tài chính mà cả hai gặp phải là khoảng thời gian cặp đôi sinh bé đầu lòng. Đoàn Nhược Quý khởi nghiệp, thu nhập bấp bênh. Khánh Ly mang thai, phải tạm ngưng công việc một thời gian nên không có thêm thu nhập. Giữa vô vàn mâu thuẫn về tiền bạc, hôn nhân của cả hai suýt đổ vỡ vì gặp quá nhiều thử thách.

“Mọi người hay nói khoảng thời gian có con đầu lòng rất dễ khủng hoảng, nhưng tôi không nghĩ nó lại xảy ra với mình, nhất lại là khủng hoảng về tài chính”, Khánh Ly chia sẻ.

Thời điểm đó, Khánh Ly tủi thân vì một mình phải cáng đáng quá nhiều thứ về tài chính nhưng khi nói với chồng cô, anh cũng chỉ biết bất lực ngồi khóc. Sau khi gạt qua những căng thẳng, cả hai quyết định ngồi xuống nói chuyện để hiểu hơn về những gì mà đối phương đang phải đối mặt. Và lúc đó, Khánh Ly mới biết được rằng chồng cô cũng đang gặp quá nhiều khó khăn khi khởi nghiệp.

Chủ động cưới, chủ động có con, chủ động trong tài chính của một phụ nữ độc lập như Khánh Ly khiến Ốc Thanh Vân rất thán phục. Tuy nhiên với cô, vợ chồng quá “sòng phẳng” trong chuyện tiền bạc rất dễ khiến cả hai xa nhau.

Vợ chồng độc lập tài chính là điều tốt, nhưng cái giá của việc này là bản thân mỗi người phải đủ tin tưởng và trưởng thành để có được sự nhạy cảm và trách nhiệm trong hôn nhân. Nếu các cặp đôi độc lập tài chính nhưng lại không đủ nhạy cảm để nhận ra đối phương đang phải cáng đáng bao nhiêu thứ thì sẽ khiến người còn cảm giác phải gồng gánh tài chính rất khủng khiếp.

Và nếu không đủ trách nhiệm để tự nguyện trong tài chính thì lúc này cảm giác sẽ giống như hai người ở ghép với nhau chứ không phải gia đình, một điều rất nguy hiểm trong hôn nhân. MC Khánh Ly thừa nhận bản thân độc lập tài chính nhưng vẫn thích cảm giác được chồng cho tiền.

Với vấn đề về niềm tin và sự chung thủy liên quan đến tự do trong tài chính, MC Khánh Ly khẳng định: “Vợ chồng tôi nói rất nhiều về việc này và tôi luôn cho rằng chung thủy là sự tự giác chứ không phải là trách nhiệm. Hãy nghĩ về gia đình, tương lai và con cái để làm những điều đúng đắn. Tôi tin kiểm soát được tiền không có nghĩa là kiểm soát được tình cảm, mà là mỗi người phải có trách nhiệm với gia đình và hạnh phúc của chính mình”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm