MC Đại Nghĩa hướng dẫn cách làm bơ chấm bánh mỳ ngon hết sảy, fan "cười xỉu" vì 1 khoảnh khắc

LINH SAN
22/07/2022 - 14:30
Trong khi làm bếp, MC Đại Nghĩa có 1 hành động khiến fan "cười xỉu".

Là MC đảm đang, Đại Nghĩa liên tục khiến fan phải ngưỡng mộ vì tài nấu ăn khéo léo. Mới đây, nam MC ăn chay đã hướng dẫn cách làm món bơ thơm ngon thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Sau một buổi tối tập gym tại nhà, anh đã xuống bếp để chuẩn bị bữa ăn cho ngày hôm sau. 

Nam MC cho biết sau khi làm món bánh mỳ bơ tỏi, anh đã nghĩ: "Ủa, sao mình không tự làm bơ luôn mà mình phải đi ra ngoài mua bơ làm chi? Có thể bơ mình làm không có ngon bằng bơ người ta sản xuất một cách chuyên nghiệp. Nhưng tự mình làm, tự thưởng thức có cái thú vị của nó".

Đại Nghĩa cho hay, cách làm bơ để ăn với bánh mì tưởng là khó nhưng thật ra không khó đâu. "Dễ lắm, có những cách làm máy móc nhưng cũng có những cách làm rất thủ công", anh liền chia sẻ cho fan 2 cách làm món bơ để trét với bánh mì, tiện lợi cho bữa sáng.

Nguyên liệu làm bơ của Đại Nghĩa:

Chỉ cần whipping cream (kem tươi) có độ béo trên 30%.

Cách thực hiện của nam MC:

Cách 1: Máy móc một chút khi sử dụng máy đánh trứng

- Cho 1 nửa bình whipping cream vào thau. Dùng máy đánh trứng đánh lên cho thành kem, nó sẽ đặc lại dần.

- Kem sền sệt lại giống như kem dùng làm bánh sinh nhật. Đánh tiếp sẽ thấy có hiện tượng tách nước là gần được. 

- Đánh thêm một chút nữa nhưng ở chế độ thấp hơn và dùng màng bọc thực phẩm để bọc sơ thau lại nếu không nước sẽ văng ra ngoài.

- Như vậy chúng ta đã có phần bơ riêng biệt so với phần nước sữa. Dùng 1 cái rây lọc phần bơ và nước sữa ra. Lấy thìa nhấn và ép bơ xuống để vắt nước cho khô. 

- Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, cho cục bơ vào rửa cho sạch phần sữa dính lại trong bơ. Lúc này chúng ta đã có một cục bơ rất mềm, mịn, thơm ngon. Rửa khoảng 2 hoặc 3 nước cho kỹ, khi ra hết phần sữa thì bơ sẽ giữ được lâu, bỏ trong tủ lạnh được khoảng 2 tháng.

- Lấy cục bơ ra, dùng khăn giấy thấm bớt nước. Trải một miếng màng bọc thực phẩm ra, cho bơ vào và tạo thành hình vuông hay chữ nhật. 

- Sau đó Đại Nghĩa bỏ vào tủ lạnh, ngăn đá cho nhanh đông lại. 

Cách 2: Nếu nhà không có máy đánh trứng, cũng với nguyên liệu đó ta cũng có thể thực hiện được với cách làm thủ công.

- Nam MC sử dụng một bình lắc mà dân tập gym hay dùng. Cho whipping cream vào.

- Bên trên Đại Nghĩa làm bơ lạt, không nêm chút gì vào, còn bây giờ anh sẽ làm bơ mặn, nêm thêm chút muối vào và bắt đầu lắc.

Anh cho biết: "Chỉ việc lắc như vậy thôi chứ không có gì hết trơn. Mình không có máy đánh trứng thì mình dùng một chiếc bình nào đó cho thật kín rồi bỏ phần sữa kem vào, cứ vậy mà lắc lên".

Khoảnh khắc Đại Nghĩa bấm môi bấm lợi để lắc làm nhiều fan bật cười. "Con thấy chú lắc thấy thương ghê, gặp con chắc xỉu trước khi được ăn", "Thấy Đại Nghĩa cầm cái ly lắc mà mắc cười quá", dân mạng khoái chí bình luận. Anh cho biết giống như đi xin xăm (lắc quẻ), lắc muốn rơi cả xăm ra ngoài vậy

- Dần dần sẽ cảm nhận trong bình không còn lỏng nữa, nó đặc thành kem không còn là sữa như ban nãy. Kiên nhẫn đều tay lắc thêm, chừng nào tách nước nghe tiếng nước lõng bõng là được.

Cách làm này hơi vất vả và mỏi tay chút xíu nhưng khá đơn giản, không cần máy móc. Đại Nghĩa cho biết lắc chưa tới 10 phút

- Công đoạn còn lại tương tự cách 1.

Thành phẩm:

Đại Nghĩa hoàn thành 2 loại bơ: Bơ lạt và bơ mặn. Anh cắt thành từng lát. Bơ mịn, béo, thơm ngon, tan trong miệng. Với bơ mặn khi ăn bánh mì có thể không cần chấm thêm gì, còn bơ lạt có thể thêm đường. Bơ chấm với khoai tây chiên cũng rất ngon.

Nam MC cho biết anh không thường xuyên ăn những món bơ sữa vì sợ mập nhưng bản thân rất thích ăn. Ngoài chấm, ăn cùng bánh mì có thể sử dụng bơ trong nấu nướng như các món xào, chiên... món ăn sẽ thơm, ngon hơn rất nhiều.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm