pnvnonline@phunuvietnam.vn
MC Đan Lê khoe cơm tối "đạm bạc", soi mãi chẳng thấy cơm đâu
Bên cạnh tài năng diễn xuất, làm MC, Đan Lê còn nổi tiếng là một hot mom đảm đang, khéo chăm chồng con và cũng rất giỏi bếp núc. Trên trang cá nhân, bà xã xinh đẹp của nam đạo diễn Người phán xử thường xuyên đăng tải những bữa ăn gia đình bổ dưỡng và còn truyền cho mọi người cách làm.
Gần đây, bà mẹ 2 con hào hứng khoe một bữa ăn tối của gia đình mình. Cô bày tỏ: "Em Lê mời cả nhà dùng 'cơm' tối!" Rất nhiều người nhìn mà thèm, muốn gõ cửa đến ăn cùng Đan Lê, tuy nhiên mọi người cũng nhanh chóng nhìn ra dù nữ MC mời ăn cơm nhưng nhìn mãi chẳng thấy cơm đâu!
Bận rộn với công việc của một MC, diễn viên nhưng Đan Lê vẫn chăm chút những bữa ăn gia đình.
Cô nhiều lần khiến chị em nể phục khi tự tay vào bếp nấu những món ăn ngon mắt.
Và đây là bữa "cơm tối" mà Đan Lê hào hứng mời mọi người thưởng thức qua màn hình cùng gia đình mình. Rất nhiều món như ốc hương hấp sả ớt, ngao hấp, tôm, ghẹ hấp, 1 đĩa su su - cà rốt luộc và bát nước chấm hấp dẫn.
Bữa ăn sang chảnh, toàn món hải sản ngon khiến bạn bè, người hâm mộ dí dỏm trêu Đan Lê: "Cơm tối nhà chị đạm bạc quá", "Cơm ở đâu làm ơn chỉ giùm tôi với, tôi chỉ thấy 'biển xanh cát trắng nắng vàng' ở đây là sao vậy?". Đan Lê hài hước cho biết chữ "cơm" cô đã cho trong ngoặc kép.
Cuối tuần qua, nữ MC lại tiếp tục làm dân mạng phải "sôi bụng" khi khoe một bữa ăn khác thịnh soạn không kém.
Cô làm thịt nướng Hàn Quốc tại nhà cho chồng con thưởng thức với các nguyên liệu như thịt bò, thịt lợn, kim chi củ cải muối, dưa leo, khế chua, ớt, rau sống, lá kim ăn kèm...
Cô sử dụng bếp gang, khi được mọi người hỏi, cô cho hay: "Bếp này chị dùng cả chục năm rồi nên chắc người ta đã ra nhiều loại mới lắm rồi em ạ. Em có thể chọn mẫu bếp nào mới hơn, chỉ cần lưu ý là bếp có lỗ thoát dầu mỡ, khay hứng mỡ, bếp càng ít chi tiết, ngóc ngách càng dễ vệ sinh, 1 bên có rãnh để nướng thức ăn có vân, 1 bên khay nhẵn thì có thể xào".
Đan Lê có bí quyết ướp thịt nướng chuẩn Hàn thơm ngon. Cô tiết lộ: "Chị dùng chai sốt của Hàn em ạ. Rất nhàn, chỉ việc đổ vào xịt đợi ít nhất 30 phút là nướng được". Nữ MC cho biết các nguyên liệu, gia vị mình sử dụng không khó kiếm.
Còn đây mới đích thực là một bữa cơm tối đúng nghĩa nhà Đan Lê. Cô bày tỏ: "Cơm Hà Nội mùa đông". Bạn bè trêu: "Cơm đạm bạc quá, đuổi giúp việc thôi" nhưng nữ MC cho biết: "Giúp việc lại to nhất nhà".
Dù nấu nhiều bữa cơm đuề huề cho chồng con nhưng Đan Lê ăn rất ít, thi thoảng cô mới "xả" bằng một bữa thịnh soạn. Người đẹp cho hay: "Thức ăn cho … chim. Các bạn ạ, nhìn đĩa đồ ăn bé bằng lòng bàn tay này thì đến mình (chứ đừng nói bạn bè mình) còn chả tin được… đó là chế độ ăn của mình".
Tham khảo cách làm món ốc hương hấp sả để có bữa ngon như MC Đan Lê: Nguyên liệu: Ốc hương: 1 cân Sả: 2 củ Lá chanh: 5 lá Gừng: 1 củ Tỏi: 1 củ Ớt: 2 quả Chanh tươi: 1 đến 2 quả Một ít rau mùi Gia vị khác: nước mắm, đường, muối Cách thực hiện: Cách sơ chế các nguyên liệu: Sơ chế ốc: Ốc sống dưới vùng bùn, đất cát nên bạn cần rửa sạch chúng. Khi mua ốc về, bạn rửa qua một lượt nước, sau đó ngâm ốc hương trong chậu kim loại cùng với nước vo gạo và một ít ớt cắt. Việc này giúp cho ốc nhanh thải những gì còn bẩn trong mình ra. Hoặc bạn ngâm trong chậu nhựa rồi cho thêm vật dụng bằng kim loại vào, ví dụ như thìa, dao,… Kim loại có tác dụng đẩy nhanh quá trình thải của ốc. Ngâm ốc trong khoảng 2 đến 3 tiếng, nếu nước quá đục thì bạn có thể thay thế một vài lần nước như thế nữa. Trong quá trình ngâm, nếu có con ốc nào nổi lên thì bạn vớt và bỏ nó ra, đó là những con ốc chết nên bị nổi, loại bỏ chúng để món ăn ngon chất lượng hơn. Sau đó, bạn đổ ra rổ rồi rửa lại bằng một vài lần nữa cho nước sạch hẳn và cho ra rổ để ráo. Sơ chế các nguyên liệu khác: Sả bạn đem thái mỏng. Lá chanh tươi rửa sạch, thái sợi. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái thành miếng lát. Sả bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập, sau đó cắt thành các khúc khoảng 4cm. Tỏi tách bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Chanh tươi bạn nắn đều rồi bổ đôi, vắt lấy nước vào bát, bỏ hạt để ăn không bị đắng. Rau mùi nhặt bỏ cuống và những lá úa già, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hấp ốc hương với sả gừng Cho nồi ốc hương lên bếp rồi cho nước sấp mặt ốc. Đậy nắp rồi đun sôi. Cho gừng, sả, ớt lên trên ốc. Nêm gia vị 1 thìa muối, nửa thìa bột ngọt. Bắt đầu hấp ốc hương trong khoảng 20 đến 30 phút. Ốc hương chính và tỏa mùi thơm, lúc đó bạn hãy tắt bếp. Làm nước chấm tỏi ớt Làm nước chấm ốc bằng hỗn hợp đường, nước mắm, ớt băm, gừng băm, tỏi băm, nước lọc. Cho 3 thìa đường, 2 thìa mắm, 1 thìa ớt và 1 ít gừng, tỏi băm vào bát rồi đảo đều, cho lưng bát nước lọc vào khuấy cho đến khi đường tan hết thì cho nước cốt chanh vào để đủ vị chua cay. Thêm một ít rau mùi băm lên để bát nước chấm thêm màu sắc và thơm ngon. Trang trí và thưởng thức Cho ốc hương hấp sả ra đĩa hoặc bát tô, chuẩn bị dụng cụ để thưởng thức ngay món ăn này. Dùng tăm, kim, ghim băng,... để gợi ốc ra khỏi vỏ, chấm đậm đà với nước chấm tỏi ớt chua chua cay cay, hoặc muối chanh ớt và cảm nhận vị ngon trên đầu lưỡi. |