• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"MC má lúm" chia sẻ lý do nghỉ việc ở VTV

Anne 26/01/2022 - 19:00 (GMT+7)
"Đây là chương trình đã gắn bó với tuổi trẻ, thanh xuân của tôi trong suốt 7 năm trời, từ ngày tôi còn là cô sinh viên non nớt", MC Mai Trang chia sẻ.

MC Bùi Mai Trang là một người dẫn chương trình quen mặt của Đài Truyền hình Việt Nam. Cô gái sinh năm 1992 từng làm MC Cafe sáng với VTV3, Điều ước thứ Bảy, Gặp gỡ Đông Tây, Tiền khéo Tiền khôn... Mới đây trên kênh Yotube của mình, nữ "MC má lúm" bất ngờ cho biết, cô vừa nghỉ việc ở VTV.

Nữ MC "Cafe Sáng" chia sẻ lý do nghỉ việc.

Cô cho biết: "Ngày hôm qua, Trang đã làm một việc rất dũng cảm, một việc mà từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ nghĩ tới là mình sẽ làm. Đó là xin nghỉ ở vai trò người dẫn chương trình Cafe sáng với VTV3. Đây là chương trình đã gắn bó với tuổi trẻ, thanh xuân của Trang trong suốt 7 năm trời, từ ngày tôi còn là cô sinh viên non nớt. 

Thậm chí khi xin việc ở bất kỳ chỗ nào, đến vòng phỏng vấn, Trang cũng luôn đề cập với nhà tuyển dụng rằng: 'Em sẽ không bỏ công việc dẫn Cafe sáng, vì vậy nếu anh chị thấy em là người xứng đáng thì hãy cho phép em hoàn thành việc dẫn chương trình rồi mới đến công ty'. 

Chính vì thế, việc nói ra lời chia tay thực sự không dễ dàng và đơn giản với Trang chút nào. Trang đã suy nghĩ về nó trong một khoảng thời gian dài và bây giờ tôi nghĩ đã đến lúc phải quyết định nghỉ việc ở Đài truyền hình Việt Nam".

Đây là chương trình đã gắn bó cả thanh xuân của cô.

"Những người biết Trang nghỉ việc ở Đài Truyền hình Việt Nam đã đặt câu hỏi cho tôi là: Vì sao? Sao lại nghỉ một công việc mơ ước như vậy? Sao lại không làm ở Đài Truyền hình Việt Nam nữa? Sao không làm Cafe Sáng nữa? Trang chê tiền à? Hay là Trang không thích nổi tiếng?", Mai Trang tâm sự.

Nói về nguyên nhân xin nghỉ việc, nữ MC cho biết: "Khi mà chọn làm nhiều thứ cùng một lúc, chúng ta được rất nhiều nhưng cũng mất rất nhiều". Ở ngưỡng tuổi 30, trong giai đoạn bắt đầu xây dựng sự nghiệp, cô nghĩ việc tập trung làm một thứ sẽ mang lại hiệu quả hơn là mỗi thứ mỗi lúc".

"Trước kia, Trang là người luôn muốn biết mỗi thứ một chút nhưng mà không đi sâu vào thứ gì cả. Trang cảm thấy hào hứng vì được biết nhiều thứ như start-up, dẫn chương trình, gọi vốn đầu tư, làm người mẫu... Nhưng cuối cùng, việc đó không đưa tôi đi tới đâu cả.

Việc đào sâu tìm kỹ một vấn đề nhất định mới khiến chúng ta tìm ra một lối đi khác. Khi có quá nhiều sự lựa chọn, chúng ta chỉ đi vài bước ở con đường này sẽ chuyển sang đi con đường khác. Khi chỉ có một con đường duy nhất, bản thân chúng ta sẽ bộc lộ những khả năng mà có thể chính chúng ta còn chưa biết tới", cô nói.

Cô từng muốn trở thành một người "đa zi năng".

Cô đã phải quyết đoán để từ bỏ công việc gắn bó lâu năm, điều đó đòi hỏi bản lĩnh: "Chúng ta sợ đi một con đường không thành công nên luôn chọn cho mình những lối rẽ dự phòng khác. Tư duy nếu con đường này thất bại thì đi con đường khác sẽ khiến chúng ta không bao giờ đến được thành công thực sự, mà chỉ làm nửa vời ở phía trên".

Cô khuyên mọi người rằng: "Việc có nhiều sự phòng bị sẽ làm mất sự liều lĩnh của con người. Những ai thích sự an toàn, chắc chắn thì sẽ cần rèn luyện sự liều lĩnh nhiều hơn. Hãy liệt kê ra 25 thứ chúng ta muốn đạt được trong cuộc sống. Sau khi liệt kê xong, hãy chọn ra 5 thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mà mình muốn đạt được và gạch bỏ 20 điều kia.

Đó là lý do vì sao tôi chọn nghỉ việc ở đài truyền hình và Cafe Sáng. Khi một sự lựa chọn không còn phù hợp với con đường tương lai của mình nữa, nên dũng cảm nói lời từ chối và chia tay với nó và dành toàn tâm toàn ý cho con đường dài hạn của mình".

Giờ Mai Trang nghĩ nên tập trung vào một thứ.

Hiện tại, cô là Giám đốc điều hành của một dự án. Mai Trang tiết lộ: "Trước kia, khi được mời về làm CEO của một dự án, cố vấn của tôi bảo tôi hãy bỏ bớt những công việc khác đi, thay vì làm sự kiện, làm Cafe Sáng hay đi dẫn những chương trình khác thì chỉ tập trung vào một thứ.

Khi nghe lời khuyên này, Trang cảm thấy rất khó chịu và bất công vì tôi nghĩ đó đều là công việc mang lại thu nhập tốt với mình, tại sao lại phải bỏ nó? Thế nhưng trong 1 năm ngồi trên chiếc ghế CEO, tôi tự mình từ chối những lời mời đi tham gia những sự kiện, trở thành KOLs, dẫn chương trình ở nhiều nơi khác nhau... để toàn tâm toàn ý dành từ 9-12 tiếng mỗi ngày cho công việc này, xây dựng nó trở nên khác biệt. Tôi tin rằng, cái gì cũng vậy, khi mình dành toàn bộ tâm huyết của mình vào đó thì mới có thể thành công".

Nữ MC trở thành CEO cho một dự án mà cô tâm huyết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm