• Mới cập nhật:

Giáo dục

MC Phương Thảo dành thêm 5 voucher khóa học kích hoạt tư duy ngôn ngữ cho trẻ với giá 'Mua tận gốc'

Nhóm PV 11/12/2019 - 20:40 (GMT+7)
Chương trình livestream "Mua tận gốc" số 8 của Báo Phụ Nữ Việt Nam vừa dược thực hiện vào 11h30 ngày 11/12. Khách mời tham gia chương trình là MC Đỗ Phương Thảo, “én đồng” cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2007 do Đài truyền hình TP HCM tổ chức. Cô còn là chủ nhiệm câu lạc bộ MC tiếng anh song ngữ nổi tiếng tại TPHCM.

Hiện nay, Phương Thảo còn đảm nhận vai trò người sáng lập trung tâm Kid language activate - Trung tâm kích hoạt tư duy ngôn ngữ cho trẻ với mục tiêu xây nền tảng cho trẻ, giúp trẻ hình thành sự tự tin, bản lĩnh để thành công trong tương lai.

Mua tận gốc số 8: Mc Phương Thảo tặng thêm 5 voucher nhân sự kiện bóng đá Việt Nam vô địch Sea Games 30 - Ảnh 1.

MC Long Hoàng và nhân vật khách mời MC Đỗ Phương Thảo

Chia sẻ tại chương trình livestream, MC Phương Thảo cho biết: Sau khi có con thì Thảo dành nhiều thời gian để bổ sung kiến thức trong lĩnh vực giáo dục về cách dạy con như thế nào? Bản thân cô có nhiều cơ hội được dạy ở các trung tâm khác tiếp xúc với trẻ và thấy phương pháp của mình tìm ra khá hiệu quả trong việc giúp trẻ tự tin hơn. Vậy cô đã mở ra mở khóa học cho trẻ người Việt: trung tâm kích hoạt tư duy ngôn ngữ cho trẻ. Khi trẻ đến với trung tâm thì trẻ được truyền cảm hứng, cho trẻ cơ hội đứng trước đám đông để thể hiện bản thân, các bé có môi trường tương tác liên tục từ đó xây dựng sự tự tin của mình trước công chúng.

"Mình thấy trẻ em nước ngoài khoảng 3 - 4 tuổi chỉ cần hỏi 1 câu là bé rất tự tin trả lời, thậm chí hỏi thăm lại người lớn. Nhưng trẻ em Việt Nam lại không được như vậy. Nguyên nhân không phải do trẻ em mình kém mà do trẻ em Việt không có đủ môi trường, không giao tiếp nhiều để trẻ thể hiện sự tự tin của mình. Chính vì vậy trung tâm của mình được mở ra để trẻ được "nói như một chuyên gia". MC Phương Thảo nhấn mạnh.

Theo MC Phương Thảo, kích hoạt tư duy ngôn ngữ cho trẻ cần thực hiện ở giai đoạn từ rất sớm. Phụ huynh có thể hình dung quy trình nói gồm: Nạp đủ lượng kiến thức vốn từ, quy trình xử lý rồi sau đó sẽ nói ra bên ngoài. Trẻ em cũng như vậy, chúng ta can thiệp sớm ở giai đoạn tiếp nhận thông tin xử lý, chúng ta tạo cho trẻ một môi trường tích cực, năng động, truyền cảm hứng cho trẻ nói và khuyến khích trẻ nói và bổ sung liên tục lượng từ ngữ. Muốn cho trẻ tiếp nhận được thông tin và nói ra bên ngoài thì chúng ta phải kích hoạt ngôn ngữ cho trẻ, đây là trọng điểm trung tâm đang hướng tới để giúp cho trẻ môi trường thích hợp nhất.

"Ở độ tuổi mầm non tức là  dưới 6 tuổi, đây là giai đoạn các bé học nhanh và tiến bộ nhất vì trẻ giai đoạn này trẻ không so sánh, đối chiếu, phản biện mà tiếp nhận thông tin 1 chiều tự nhiên, nên lượng thông tin tiếp nhận rất nhiều. Đôi khi, người lớn băn khoăn, rằng trẻ nhỏ như vậy, nghe nhiều như vậy thì có nhớ gì không? Nhưng khoa học đã đã chỉ ra, bộ não của trẻ từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn vàng, tiếp nhận vô hạn kiến thức. Nếu chúng ta bắt kịp giai đoạn này và bổ sung kiến thức liên tục và cho trẻ môi trường được nói chuyện, tư duy tích cực thì khả năng ngôn ngữ sẽ được phát huy tối đa", MC Phương Thảo chia sẻ.

Mua tận gốc số 8: Mc Phương Thảo tặng thêm 5 voucher nhân sự kiện bóng đá Việt Nam vô địch Sea Games 30 - Ảnh 2.

Mc Phương Thảo khởi nghiệp lĩnh vực giáo dục, giúp trẻ 'Nói như một chuyên gia'

Trong chương trình hôm nay, MC Phương Thảo đã dành 01 voucher là suất học tại trung tâm Kích hoạt tư duy ngôn ngữ cho trẻ từ 6-9 tuổi, voucher có trị giá 2 triệu đồng cho bạn đọc may mắn được bốc thăm trúng thưởng ngẫu nhiên. 03 voucher được bán với 'giá gốc' là 1 triệu đồng/khóa học. Bạn đọc muốn mua có thể đăng ký mua trực tiếp trên Chương trình livestream hoặc hoặc đăng ký mua tại Văn phòng đại diện của báo PNVN tại 38 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM hoặc số điện thoại (028)39303034. 

Đặc biệt, trong không khí rộn ràng của sự kiện đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển bóng đá nam cùng dành huy chương vàng Sea Games 30, MC Phương Thảo đã dành thêm 05 voucher được bán với 'giá gốc' là 1 triệu đồng/khóa học cho bạn đọc báo Phụ Nữ Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm