Yêu

MC Quỳnh Hoa: Nhận mệnh lệnh từ trái tim trong những ngày TPHCM "căng mình" chống dịch Covid-19

09/07/2022 - 02:26 PM
Đó là chia sẻ của MC Quỳnh Hoa (Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên, Đội trưởng Đội Tình nguyện viên nghệ sĩ TPHCM) với PNVN khi hồi tưởng lại thời điểm tròn 1 năm trước, ngày 9/7/2021, bắt đầu giãn cách toàn TPHCM theo Chỉ thị 16 để chống dịch Covid-19.

MC Quỳnh Hoa tâm sự: "Mấy ngày nay, facebook nhắc lại những hình ảnh của năm ngoái, thời điểm rất căng thẳng của thành phố, mình thấy nó đi qua như một giấc mơ. Rất khó để diễn tả những điều đã trải qua trong những ngày này năm ngoái, bước ra đường là điều rất khủng khiếp.

Nhìn lại, mình cũng không biết tại sao thời điểm đó có thể đi được liên tục như vậy. Khi đất nước lâm nguy thì tất cả mọi người sẵn sàng lên đường. Lúc đó không còn ai nghĩ đến bản thân mình nữa. Mình có thể làm được gì, đóng góp được gì thì tất cả đều sẵn sàng, như bọn mình vẫn nói là "nhận mệnh lệnh từ trái tim".

Tháng 7-8/2021 là giai đoạn căng thẳng nhất. Các bạn tình nguyện viên nghệ sĩ ngày nào cũng ra đường, cũng đi đến các điểm nóng. Nhìn lại giờ bọn mình vẫn thấy may mắn vì hơn 130 tình nguyện viên nghệ sĩ vẫn bình an đến tận bây giờ.

Mình và các nghệ sĩ tham gia các hoạt động tình nguyện trong dịch Covid-19 đều cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều, thấy mình làm được những điều có ý nghĩa hơn, hiểu được giá trị cuộc sống, giá trị tình người. Trong gian khó, tình người càng trỗi dậy, mọi người giúp nhau nhiều hơn. Chỉ cần một lời kêu gọi thì kể cả những người không thể ra đường tham gia trực tiếp được cũng tìm mọi cách để ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ.

Chương trình giúp đỡ những người bị ảnh hưởng vì Covid-19 ngay lập tức nhận được hưởng ứng của mọi người. Khi đến các bệnh viện dã chiến, nhìn thấy các bệnh nhân và bác sĩ ở đó, đặc biệt là trẻ em, Quỳnh Hoa và các nghệ sĩ đã thực hiện 2 chương trình Trung thu cho trẻ em bị Covid -19 tại Bệnh viện Dã chiến số 1 và Bệnh viện Nhi đồng 2. Sau hoạt động đó, cả đội mong muốn hướng đến trẻ em nhiều hơn. 

Ngày 29/5 vừa rồi kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Đội tình nguyện viên nghệ sĩ, cả đội đã thực hiện 3 chương trình, tặng quà và biểu diễn nghệ thuật phục vụ các em thiếu nhi ở TPHCM và các em mồ côi vì Covid-19, các em thiếu nhi ở Lâm Đồng và các em ở Nhà mở Đà Lạt. Mọi người thống nhất mỗi năm sẽ làm ít nhất 1-2 chương trình cho thiếu nhi, chăm lo cho các em nhỏ. Dịp này cũng chính thức thành lập Đội tình nguyện viên nghệ sĩ TPHCM trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố. Với chương trình bảo trợ học tập cho các em mồ côi vì Covid-19, rất nhiều nghệ sĩ tham gia, đóng tiền học 3 triệu đồng/năm/em đến năm 18 tuổi.

Quỳnh Hoa và các bạn luôn cố gắng hết sức, mình có thể làm được việc gì tốt thì cố gắng làm. Sau đại dịch, mình thấy được giá trị cuộc sống, khi mình còn có thể hít thở không khí ở bầu trời này, còn được sống và làm việc thì mình cần phải biết chia sẻ nhiều hơn!".

Minh Tuấn (thực hiện)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn