• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Mẹ 39 tuổi mang thai hộ con gái 21 tuổi

Phương Liên 21/02/2020 - 08:29 AM
Một người phụ nữ Anh bị mất cơ quan sinh sản từ khi còn nhỏ đã nhờ mẹ đẻ mang thai hộ và sinh ra đứa cháu của chính mình.
Mẹ 39 tuổi mang thai hộ con gái 21 tuổi - Ảnh 1.

Jasmine Bowley, 21 tuổi (phải), đến từ Norwich (Anh), đã cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng khi cô phát phát hiện và chuẩn đoán mắc Sarcoma Ewing- một dạng ung thư xương phổ biến. Jasmine đã bị ung thư cả xương chậu khi cô 7 tuổi, ảnh hưởng đến tử cung của cô.

Sau khi gặp người bạn đời Daniel Bell, 27 tuổi, cặp vợ chồng đã tuyệt vọng trông mong một đứa con của riêng mình và ban đầu được điều trị thay thế hormone (HRT) với mục đích trải qua IVF, sử dụng trứng hiến. Nhưng việc điều trị thất bại và mẹ của Jasmine, Sabrina Bowley, 39 tuổi, hiện đã tình nguyện mang thai đứa trẻ- sẽ được thụ thai bằng cách sử dụng tinh trùng của Daniel và một trứng được hiến tặng.

Gia đình hiện hy vọng sẽ có thể gây quỹ 20.000 bảng trên trang GoFundMe để hoàn thành mơ ước của Jasmine. Bà mẹ bốn con Sabrina nói: "Tôi cảm thấy đó là điều duy nhất và lớn nhất tôi có thể làm cho vợ chồng con gái. Trao cho họ món quà của cuộc sống sẽ biến tất cả những giấc mơ của tôi và con bé thành hiện thực. Tôi là một bà mẹ và sẽ là một bà ngoại đáng tự hào. Tôi thực sự tự hào về con gái mình và những gì nó đáng nhận được trong cuộc sống. Mọi người đã nói với tôi rằng tôi là một người mẹ tuyệt vời vì đã đồng ý làm điều này nhưng tôi thì không thấy vậy".

Mẹ 39 tuổi mang thai hộ con gái 21 tuổi - Ảnh 2.

Jasmine (phải, chụp năm 7 tuổi với anh trai Reece) đã cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng khi phát hiện bệnh

"Tôi chỉ giúp con gái tôi như mọi bà mẹ khác. Tôi chỉ giúp nó trở thành một bà mẹ. Tôi đã sinh 4 lần trước đây vì vậy tôi biết phải làm gì".

Jasmine được chẩn đoán mắc Sarcoma Ewing vùng xương chậu khi cô bé mới 7 tuổi và cô đã dũng cảm đánh bại căn bệnh này. Ống dẫn trứng và buồng trứng của cô đã được cắt bỏ trong khi phẫu thuật. Mơ ước được làm mẹ trong phần lớn cuộc đời, lựa chọn duy nhất có sẵn cho Jasmine là liệu pháp thay thế hormone, hy vọng sẽ khuyến khích tử cung của cô phát triển và cho phép cô trở thành mẹ thông qua IVF.

Mẹ 39 tuổi mang thai hộ con gái 21 tuổi - Ảnh 3.

Jasmine và người bạn đời Daniel Bell

Nhưng việc điều trị thất bại trong quá trình kích thích sự phát triển tử cung của Jasmine khiến cô không có nhiều lựa chọn ngoài việc nộp đơn xin mang thai hộ với chi phí 20.000 bảng. Cô nói: "Nếu liệu pháp thay thế hormone có hiệu quả, tôi đã có thể được thụ tinh nhân tạo. Trở thành một người mẹ sẽ biến giấc mơ của tôi thành sự thật. Tôi đã có liệu pháp thay thế hormone khi còn là thiếu niên và mặc dù nó không hiệu quả nhưng tôi vẫn nghĩ rằng mình có cơ hội nhỏ để trở thành một bà mẹ một cách tự nhiên".

Sau một cuộc họp gia đình thân mật, Jasmine, Daniel và Sabrina đã quyết định cách duy nhất Jasmine có thể trở thành mẹ là nhờ mang thai hộ - và Sabrina sẽ là người làm điều đó. Sabrina cho biết: "Chúng tôi đã nói khi cô ấy còn nhỏ rằng Jasmine có thể sẽ không có con nhưng khi năm tháng trôi qua, chúng tôi luôn bám lấy hy vọng. Khi chúng tôi nhận ra chúng tôi không có lựa chọn nào khác, và nghe đến phương pháp mang thai hộ, tôi đã đề nghị làm điều đó. Chúng tôi đã cân nhắc mọi lựa chọn và thảo luận cùng nhau. Cuối cùng chúng tôi quyết định đây là việc chúng tôi cần làm. Điều đó có vẻ đúng và tốt nhất vì tôi đã có những lần mang thai khác đều khỏe mạnh. Đó là món quà của cuộc sống và tôi muốn giúp con gái mình bằng mọi cách".

Jasmine, Daniel và Sabrina hy vọng sẽ gây được quỹ 20.000 bảng cần thiết cho thủ tục trước khi Sabrina trải qua IVF để mang thai bằng cách sử dụng tinh trùng của Daniel và trứng được hiến tặng.

Mẹ 39 tuổi mang thai hộ con gái 21 tuổi - Ảnh 4.

Bà mẹ 39 tuổi (trái) và con gái 21 tuổi

Gia đình đã đồng ý rằng họ sẽ cởi mở và trung thực với con và cháu của họ về việc sinh nở. Cho đến nay, Jasmine, Daniel và Sabrina nói rằng, quyết định của họ đã được đáp ứng mà không có gì ngoài tình yêu và sự hỗ trợ từ người thân yêu nhất của họ.

Daniel nói: "Jasmine là tình yêu của đời tôi. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy có lẽ sẽ không thể có con. Đó là một cú sốc nhưng tất nhiên tôi không bận tâm. Chúng tôi đã xem xét tất cả các lựa chọn trong vài năm qua. Khoảnh khắc mẹ cô ấy nói sẽ làm điều đó cho chúng tôi, chúng tôi đã cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tất cả bạn bè và gia đình của chúng tôi đã rất ủng hộ."

Người phát ngôn của Surrogacy UK cho biết: 'Mang thai hộ là một cách hay để tạo ra một gia đình - đầy đủ sự tin tưởng, tình bạn và tình yêu. Khoảng 400 em bé mỗi năm ở Anh được tạo ra thông qua việc mang thai hộ. Ở Anh, những đứa trẻ sinh ra may mắn có được cha mẹ yêu thương chúng, nhưng cũng có mối quan hệ yêu thương với người mang thai chúng. Lựa chọn IVF có nghĩa là bất cứ ai trải qua điều trị sinh sản ở Anh đều có thể phải tự bỏ tiền ra, tuy nhiên IVF thông qua mang thai hộ thường đắt hơn nhiều so với IVF bình thường. Điều này có nghĩa là cha mẹ dự định phải tiết kiệm hàng ngàn bảng Anh trước khi họ có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình".

Nguồn: Dailymail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm